BA NGỌN NẾN XANH XANH, THẮP SÁNG CẢ THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/08/2022

03/08/2022
huyennt
BA NGỌN NẾN XANH XANH, THẮP SÁNG CẢ THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/08/2022

BA NGỌN NẾN XANH XANH, THẮP SÁNG CẢ THỊ TRƯỜNG

Điểm nhấn giao dịch

Theo quan điểm của người Trung Hoa, số 3 là con số đại diện cho sự vững bền, dân gian ta từ xưa cũng có câu “Vững như kiềng ba chân” ý chỉ một cách thức hoạt động chắc chắn nhất. Và điều này cũng tương quan với thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời điểm hiện tại khi lực cầu vững mạnh trong ngày 3/8 đã đem lại cho Vn-Index phiên thứ 3 tăng điểm liên tiếp. Kết phiên trong sắc xanh tại mốc 1,249.76 điểm, chỉ số Vn-Index tăng 8.14 (+0.66%) so với phiên giao dịch ngày hôm qua.

Thị trường hôm nay cũng chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ về mặt thanh khoản tại mức 17,549 tỷ đồng. Đây cũng là mức thanh khoản cao nhất trong gần hai tháng trở lại đây. Sự gia tăng mạnh mẽ của thanh khoản trong các phiên gần đây cũng là động lực cho xu hướng tăng điểm của Vn-Index trong thời gian tới. Khối ngoại mua ròng 657.57 tỷ hôm nay trên sàn HOSE. Cụ thể, HPG (+174.23 tỷ đồng), VCB (+108.24 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều mua ròng. Ở chiều ngược lại, FUEVFVND (-171.21 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

Tâm lý lo lắng khi căng thẳng địa chính trị Mỹ - Trung leo thang cùng sự "trả điểm" của dòng cổ phiếu vốn hóa lớn (VHM,VCB..) ở đầu phiên đã khiến tâm lý NĐT khá thận trọng trong phiên sáng. Tuy nhiên sự gia tăng từ dòng cổ phiếu Thép (+5.1%), Chứng khoán (+2.3%) và Dầu khí (+1%) đã lấy lại sự tích cực vốn có cho thị trường sau đó. Có đến 20/21 nhóm ngành tăng điểm trong phiên giao dịch ngày hôm nay, trong đó những thông tin về việc miễn kiểm dịch cho sản phẩm động vật thủy sản nhập khẩu làm nguyên liệu để gia công/sản xuất xuất khẩu đã giúp cho nhóm ngành Thủy sản (+2.6%) đạt mức hồi phục tích cực. Phân bón (+3.7%) cũng là nhóm ngành có được sự tham gia khá tốt của dòng tiền. Duy chỉ có nhóm ngành Hàng tiêu dùng (-0.1%) đã giảm điểm nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay.

Phân tích kỹ thuật: Kể từ phiên giao dịch đầu tuần cho đến ngày hôm nay, Vn-Index đã hình thành mẫu hình nến Three White Soldiers cho thấy lực cầu đang rất tích cực vào thời điểm hiện tại, xu hướng tăng điểm sẽ tiếp tục được củng cố, tuy nhiên khoảng gap [1,260 – 1,280] được hình thành trong ngày 13.6 sẽ trở thành ngưỡng kháng cự mạnh trong thời gian sắp tới.

Quan điểm thị trường

Tiếp nối đà hồi phục, Vn-Index duy trì mạch tăng phiên thứ 3 liên tiếp với mức thanh khoản cao. Mở cửa do ảnh hưởng tâm lý từ thị trường Mỹ giảm điểm đêm qua khiến Vn-Index giảm khá sâu trong phiên sáng, song lực cầu đã nhanh chóng chớp thời cơ để gia tăng thêm vị thế mua. Cân bằng được lập lại, Vn-Index sideway trong biên độ hẹp và bất ngờ bứt phá về cuối phiên nhờ sự trỗi dậy của các CP dòng Thép, Phân bón, Thủy sản, Chứng khoán...

Ba phiên tăng điểm liên tiếp với mức thanh khoản duy trì cao hơn mức trung bình của một tháng qua là tín hiệu rất tích cực thể hiện dòng tiền đang có xu hướng quay trở lại thị trường. Dư địa tăng điểm của Vn-Index vẫn đang khá lớn và có xác suất cao sẽ tiếp tục trong các phiên tới. Hiện tại, Vn-Index đang tiếp cận rất gần mốc kháng cự kỳ vọng khá mạnh [1,260 – 1,280] nên theo quan điểm của chúng tôi khả năng sẽ xảy ra rung lắc ở mốc này. Vì vậy khi tiến tới ngưỡng kháng cự trên, chúng ta cần thận trọng hơn ở vị thế mua, thay vào đó, chúng tôi ưu tiên quan điểm căn bán, chốt lời một phần danh mục.
Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay: PC1; VTO; TNS...

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về BA NGỌN NẾN XANH XANH, THẮP SÁNG CẢ THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 03/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35315 sec| 946.727 kb