BÁNH CHƯNG XANH NHÂN THỊT NGÀY CUỐI NĂM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 24/01/2022 ĐẾN 28/01/2022

28/01/2022
huyennt
BÁNH CHƯNG XANH NHÂN THỊT NGÀY CUỐI NĂM

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 24/01/2022 ĐẾN 28/01/2022

BÁNH CHƯNG XANH NHÂN THỊT NGÀY CUỐI NĂM

Điểm nhấn giao dịch

•Phiên giao dịch cuối cùng của năm âm lịch diễn ra khá tẻ nhạt trong những phút đầu phiên. Không biết dòng tiền những phiên gần đây có rút ra tiêu tết không nhưng điểm chung là thanh khoản của thị trường dường như đang quay lại thời điểm mùa hè, thời điểm cách đây khoảng nửa năm với giá trị giao dịch mỗi phiên chỉ khoảng 700 triệu cổ. Tuy nhiên, sự kiên nhẫn nào cũng có những trái ngọt. Món quà cuối năm đầy ấm áp và tình người của của các nhà tạo lập thị trường chỉ xuất hiện vào phút cuối. Dòng tiền lớn đổ vào thị trường mạnh trong cuối phiên giúp VN-Index đảo chiều từ sắc đỏ để đóng cửa tăng hơn 8 điểm trong phiên giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu.
 
•Mặc dù VN-Index kết tuần với sắc xanh nhưng chúng tôi nhận thấy sắc đỏ lại bao trùm toàn thị trường trong tuần vừa qua với 15/21 nhóm ngành giảm giá. Bất ngờ hơn là đã có rất nhiều nhóm ngành giảm mạnh, trong đó đà lao dốc mạnh nhất là các cổ phiếu Xây dựng (-10,0%). Theo sau là Thép (-6,4%), Thủy sản (-6,4%), Dầu khí (-5,9%), Hóa chất (-5,7%)... Sự sụt giảm của những nhóm ngành này chủ yếu liên quan đến kết quả kinh doanh quý 4 không đạt kỳ vọng (thép, xây dựng…), hoặc kế hoạch kinh doanh trong năm tới kém khả quan (hóa chất…). Những nhóm ngành có định giá quá cao đang bị chiết khấu về mức hợp lý hơn, tuy nhiên nếu triển vọng tăng trưởng trong năm 2022 vẫn “sáng” thì dư địa tăng của những nhóm ngành này là vẫn còn. Điểm sáng trong tuần qua là các cổ phiếu Ngành bán lẻ (+6,0%), Ngân hàng (+3,2%) và Bảo hiểm (+2,3%).
 
•Kết thúc tuần giao dịch từ ngày 24/01 đến ngày 28/01, VN-Index tăng 6,07 điểm (+0,41%) lên 1.478,96 điểm. Thanh khoản giao dịch bình quân mỗi phiên đạt 21.550 tỷ trên HSX, giảm 5,54% so với trung bình tuần trước. Trong khi đó, chỉ số HNX-Index giảm 1,11 điểm (-0,27%) xuống mốc 416,73 điểm.
 
•Khối ngoại nâng số ngày mua ròng liên tiếp của mình lên con số 4 sau phiên cuối năm. Lũy kế cả tuần, họ mua ròng lên 1.864 tỷ trên HSX, đây là giá trị mua ròng cao nhất kể từ đầu tháng 8 đến nay trong vòng một tuần. Các cổ phiếu được mua ròng nhiều nhất chủ yếu là các cổ phiếu Ngân hàng như CTG (+442 tỷ), STB (+312 tỷ), LPB (235 tỷ).

Quan điểm thị trường

Vn-index có phiên hồi phục rất tốt trong ngày giao dịch cuối cùng của năm Tân Sửu.  Mở cửa trong sắc đỏ, nhưng kết phiên Vn-index đã có sự đảo chiều tăng điểm đáng chú ý với thanh khoản tăng cải thiện so với phiên trước đó. Đây có thể xem là phiên lì xì trước tết dành cho giới đầu tư, hứa hẹn một năm mới sẽ giao dịch tích cực hơn.

Phiên tăng cuối tuần hôm nay cũng giúp Vn-index kết thúc tuần tăng điểm so với tuần trước đó. Tuy nhiên, thanh khoản của tuần qua vẫn chưa thực sự bùng nổ nên xu hướng tăng điểm hồi phục chưa thực sự rõ nét. Kỳ nghỉ tết âm lịch kéo dài một tuần nên phiên mở cửa trong năm mới Nhâm Dần sẽ có ảnh hưởng rất lớn từ diễn biến thị trường thế giới trong suốt một tuần trước đó. Nhiều biến số khó lường nên khó phán đoán kết quả trong phiên giao dịch tiếp theo từ bây giờ. Vậy nên, chúng ta tạm thời kiên nhẫn chờ đợi thêm những tín hiệu tích cực hơn để xác định rõ xu hướng trước khi mở thêm vị thế mua mới.

Năm Tân Sửu đang dần khép lại, Sắc xuân đang phơi phới nở rộ trên những cánh đào để chào đón năm mới. Cám ơn Quý khách hàng đã luôn đồng hành và tin tưởng CSI trong suốt thời gian vừa qua. Kính chúc Quý Khách hàng một năm mới An Khang – Thịnh Vượng

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về BÁNH CHƯNG XANH NHÂN THỊT NGÀY CUỐI NĂM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 24/01/2022 ĐẾN 28/01/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36461 sec| 971.148 kb