BÊN MUA KHÔNG TIẾP TỤC NHẪN NHỊN NỮA, VNINDEX CÓ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/05/2022

25/05/2022
huyennt
BÊN MUA KHÔNG TIẾP TỤC NHẪN NHỊN NỮA, VNINDEX CÓ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/05/2022

BÊN MUA KHÔNG TIẾP TỤC NHẪN NHỊN NỮA, VNINDEX CÓ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ

Điểm nhấn giao dịch

Tiếp nối đà tăng, Vn-Index tiếp tục mở cửa trong sắc xanh và tạo Gap tăng nhẹ khi sự tự tin đã trở lại với các nhà đầu tư sau một phiên “Washout” kinh điển hôm qua. Bên mua đã nắm được quyền chi phối ngay khi thị trường mở cửa, đà tăng liên tục nới rộng và lan tỏa trong phiên khi các nhà đầu tư đã chấp nhận xuống tiền, tạo ra sự tăng giá mạnh của nhiều nhóm ngành, đặc biệt phải kể đến 3 nhóm ngành là Bán lẻ, Thủy sản, Phân bón…. Kết phiên Vn-Index đóng cửa tại mốc 1268,43 điểm tăng 35,05 điểm (+2,84%) với giá trị giao dịch đạt 16.548,47 tỷ đồng, đã cải thiện tăng tốt so với các phiên gần đây.

Sắc xanh bao phủ thị trường khi kết phiên giao dịch toàn bộ 21/21 nhóm ngành đều tăng giá. Những ngành tăng mạnh nhất có: Bán lẻ (+6,1%), Thủy sản (+5,9%), Phân bón (+5,1%)…, ngoài ra các ngành trụ như Ngân hàng (+3%) và Bất động sản (+3,6%) cũng có một phiên tăng giá khá tốt . Về độ rộng thị trường, số lượng mã tăng áp đảo so với số mã giảm, tính riêng trên sàn HSX đã có đến 415 mã tăng, 38 mã tham chiếu và chỉ có 49 mã giảm, trong đó có tới 47 mã tăng trần và không có mã nào giảm sàn. Điều này cũng khẳng định bên mua đang dần trở lại, kiểm soát tốt thị trường và tạo hiệu ứng lan tỏa rất tốt trong hôm nay khiến các nhóm ngành đều đồng thuận tăng giá.

Dù thị trường tăng giá mạnh, nhưng khối ngoại lại tỏ ra dè dặt, khi chỉ mua ròng nhẹ 3,15 tỷ đồng trong phiên hôm nay, trong đó, tập trung mua chủ yếu tại: DCM (+59,32 tỷ: 17,05 Triệu NDT ), DPM (+58,2 tỷ VND), VNM (+44,27 tỷ VND).. Chiều bán ròng, khối ngoại bán mạnh ở: HPG (-73,89 tỷ VND), DXG (-65,26 tỷ VND), VND (-59,71 tỷ VND)…

Quan điểm thị trường

Sau nhiều ngày ngóng đợi thì hôm nay mới xuất hiện tín hiệu tích cực đủ về “Lượng” để xác nhận những dấu hiệu phục hồi rõ nét. Một phiên tăng điểm đáng nhớ của Vn-index với sắc xanh tràn ngập bảng giá. Rất nhiều cổ phiếu thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đều bùng nổ như: Dầu khí, Thủy sản, Chứng khoán, BĐS, Ngân hàng…Điểm đáng chú ý là dòng tiền đang hướng đến nhóm CP vốn hóa lớn, trong đó tập trung chủ yếu vào nhóm VN30. Không những vậy, thanh khoản hôm nay cũng đã có sự cải thiện ấn tượng sau 7 phiên duy trì ở mức trung bình thấp trước đó. Có thể xem đây là một phiên bùng nổ theo đà báo hiệu dòng tiền lớn đang có chiều hướng quay lại.

Đà tăng được giữ vững hết phiên, giúp Vn-Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư đã được cởi bỏ phần nào. Xác suất Vn-Index hồi phục lên ngưỡng kháng cự kỳ vọng (1.315 – 1.330) điểm trở nên rõ ràng hơn sau phiên tăng mạnh hôm nay. Thị trường đang ủng hộ kỳ vọng đó, vì vậy, chúng tôi giữ nguyên quan điểm tăng thêm tỷ trọng, đồng thời mở thêm vị thế mua mới trong các phiên tới, ưu tiên chờ nhịp chỉnh để có điểm mua an toàn. Rất nhiều CP xuất hiện điểm mua sau phiên bùng nổ hôm nay. Có thể kể đến nhiều mà như: ITA; LSS; SZC; ACB; CTI; GVR; GIL; PNJ, GMD; KSB….

Khuyến nghị theo phân tích kỹ thuật

ITA: CTCP Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo 

Cổ phiếu ITA sau quá trình rũ bỏ khối lượng giao dịch khá cạn kiệt đồng thời tạo ra hiện tượng phân kỳ dương của RSI và MACD đã bật tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi kết phiên giá cổ phiếu đóng cửa tại mức giá 12.050 vnđ/cp (+6,6%) với khối lượng giao dịch đột biến. Với trạng thái lực cung đã suy yếu và dòng tiền chấp nhận tham gia trở lại vào thị trường chúng tôi kỳ vọng ITA sẽ tiếp tục có thể duy trì trạng thái hồi phục cho đến vùng kháng cự mạnh gần nhất. Có thể mở vị thế MUA.

Giá mua: 12,050

Giá mục tiêu:14.800

Giá cắt lỗ: 11.200

SZC:  CTCP Sonadezi Châu Đức

Cổ phiếu SZC đã có nhịp tăng rất tốt trong phiên hôm nay khi mở phiên tăng mạnh có gap, đà tăng trong phiên cũng rất mạnh khi đóng cửa tại mức giá cao nhất 51.300 vnđ/cp (+6,9%) với khối lượng đột biến đồng thời tạo ra mô hình nến Morning star có độ tin cậy cao cho thấy xung lực tăng giá của cổ phiếu rất ấn tượng. Chúng tôi đánh giá cao nhịp hồi này của SZC khi cổ phiếu cũng tạo ra hiện tượng phân kỳ dương của RSI, do vậy chúng tôi khuyến nghị có thể mở vị thế MUA thăm dò với cổ phiếu SZC với:

Giá mua: 51.300

Giá mục tiêu: 64.000

Giá cắt lỗ: 48.500

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/05/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về BÊN MUA KHÔNG TIẾP TỤC NHẪN NHỊN NỮA, VNINDEX CÓ PHIÊN BÙNG NỔ THEO ĐÀ:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 25/05/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.32983 sec| 959.102 kb