BỘ PHIM "NGÀY ĐÁO HẠN" LẠI ĐƯỢC PHÁT SÓNG:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/02/2022

17/02/2022
huyennt
BỘ PHIM "NGÀY ĐÁO HẠN" LẠI ĐƯỢC PHÁT SÓNG

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/02/2022

BỘ PHIM "NGÀY ĐÁO HẠN" LẠI ĐƯỢC PHÁT SÓNG

Điểm nhấn giao dịch

Đến hẹn lại lên, bộ phim hành động mang tên “ngày đáo hạn” được chiếu vào ngày thứ 5 thứ ba hàng tháng lại đem đến những pha hành động hết sức gay cấn đến cho người xem. VN-Index mở cửa trong sắc xanh và đã có đôi lần điều chỉnh về gần mốc tham chiếu sau khi “test” 1.500 điểm thất bại. Tưởng chừng như kịch bản này sẽ lặp lại lần nữa khi thị trường đã “vờn” quanh mốc kháng cự này trong khoảng một giờ đồng hồ trước phiên ATC. Cú kéo bất ngờ vào cuối phiên giúp VN-Index tăng ấn tượng hơn 6 điểm và “tạm biệt” 1.500 điểm trước sự bỡ ngỡ của nhiều nhà đầu tư. Kết phiên giao dịch ngày 17/02, VN-Index tăng 15,89 điểm lên mốc 1.507,99 điểm.

Cú kéo cuối phiên cũng khiến basic giữa chỉ số VN30 và chỉ số hợp đồng tương lai tháng 3 đang cao hơn 10 điểm. Do vậy, chúng tôi cho rằng sẽ có hiện tượng “trả điểm” trong phiên giao dịch sáng mai, hay nói cách khác thị trường sẽ chịu áp lực giảm nhẹ trong phiên sáng để cân bằng lại mức basic này.

Điểm trừ trong phiên tăng điểm hôm nay là thanh khoản chưa có sự đột biến, thậm chí giảm nhẹ so với phiên hôm qua khi giá trị giao dịch chỉ đạt hơn 19,4 nghìn tỷ trên HSX.

Dòng tiền lan tỏa tương đối tích cực trong phiên hôm nay khi chỉ có 6/21 nhóm ngành giảm giá. “Bài tẩy” Ngân hàng (+0,5%) được sử dụng một cách rất nhuần nhuyễn trong phiên chiều đã giúp thị trường chinh phục 1.500 điểm thành công. Nhưng tâm điểm của phiên hôm nay phải kể đến các cổ phiếu Cảng biển (+2,4%). Chúng tôi lưu ý rằng trong năm 2021, hoạt động thương mại xuất nhập khẩu đã diễn ra rất sôi động và điều này cũng đã ảnh hưởng tích cực đến lợi nhuận của ngành. Do đó, với một nền so sánh cao thì khả năng tăng trưởng mạnh của ngành cảng biển trong năm 2022 sẽ gặp khó. Mức tăng điểm đáng chú ý hôm nay còn có các cổ phiếu Hóa chất (+1,4%).

Khối ngoại bất ngờ mua ròng 760 tỷ trên HSX sau khi bán nhẹ hôm qua. Lũy kế cả tuần, khối ngoại đang mua ròng tổng cộng hơn 1.442 tỷ trên HSX. Các cổ phiếu được họ mua ròng nhiều nhất trong phiên hôm nay là KBC (+121,2 tỷ) và KDC (+121,1 tỷ).

Quan điểm thị trường

Ngọt ngào chinh phục mốc tâm lý 1.500 điểm trong phiên giao dịch hôm nay, Vn-index rộng cửa hơn cho xu hướng tăng điểm. Điểm hạn chế là dù biên độ tăng điểm có phần vượt trội, nhưng thanh khoản vẫn chưa thực sự bùng nổ mạnh để xác nhận. Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu tích cực, ủng hộ tâm lý lạc quan cho giới đầu tư.

Dòng tiền tăng điểm hôm nay tập trung ở nhóm CP vốn hóa lớn, chiếm phần lớn trong rổ cổ phiếu VN30. Bên cạnh đó, nhóm CP cảng biển sau thời gian tích lũy thì phiên hôm nay cũng đồng loạt tăng ấn tượng. Chúng tôi kỳ vọng Vn-index vượt mốc tâm lý 1.500 điểm sẽ là động lực thúc đẩy sự lạc quan và giúp tâm lý của giới đầu tư cởi mở hơn. Khả năng xu hướng tăng điểm sẽ chiếm ưu thế hơn.

Một số mã CP bứt phá trong các phiên trước, vẫn có thể căn mua trong phiên tới như REE; BVH; DBC. Một số mã tiếp tục bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay như HAX; HAH...

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 
0 bình luận, đánh giá về BỘ PHIM "NGÀY ĐÁO HẠN" LẠI ĐƯỢC PHÁT SÓNG:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 17/02/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.49028 sec| 946.289 kb