BoJ: Sự mất giá nhanh của đồng yen là điều “không mong muốn”

22/06/2022
huyennt
Thống đốc Kuroda cho biết BoJ sẽ phối hợp với Chính phủ Nhật Bản để giám sát chặt chẽ các biến động tiền tệ và ứng phó một cách thích hợp.

Thống đốc Kuroda cho biết BoJ sẽ phối hợp với Chính phủ Nhật Bản để giám sát chặt chẽ các biến động tiền tệ và ứng phó một cách thích hợp.

Ngày 20/6, Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đã có buổi làm việc với Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BoJ) Haruhiko Kuroda để thảo luận về những biến động gần đây trên thị trường tiền tệ.

Cuộc gặp này diễn ra trong bối cảnh thời gian qua, đồng yen đã mất giá mạnh so với đồng USD, chủ yếu do khoảng cách lãi suất giữa Nhật Bản và Mỹ ngày càng nới rộng sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thắt chặt tiền tệ để chống lạm phát, trong khi BoJ vẫn kiên quyết duy trì chính sách tiền tệ siêu lỏng để hỗ trợ cho đà phục hồi của nền kinh tế.

Phát biểu với các phóng viên sau cuộc gặp với Thủ tướng Kishida, Thống đốc Kuroda cho biết ông đã nói với người đứng đầu Chính phủ Nhật Bản rằng sự mất giá nhanh của đồng yen là điều “không mong muốn” bởi vì, nó sẽ mang lại nhiều bất trắc cho kế hoạch kinh doanh của các công ty.

BoJ sẽ phối hợp với Chính phủ Nhật Bản để giám sát chặt chẽ các biến động tiền tệ và ứng phó một cách thích hợp.

Tuy nhiên, ông Kuroda cho biết ông không nhận được bất cứ chỉ thị nào cụ thể từ Thủ tướng Kishida.

Đồng yen đã bắt đầu mất giá mạnh so với đồng USD kể từ đầu tháng 3. Tuy nhiên, đà mất giá của đồng yên đã nhanh hơn sau khi Fed tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 22 năm vào tháng 5/2022. Hôm 15/6, tỷ giá giữa hai đồng tiền đã có lúc giảm xuống mức 135,60 yen/USD, cao nhất kể từ tháng 10/1998.

nhipsongkinhdoanh.vn

0 bình luận, đánh giá về BoJ: Sự mất giá nhanh của đồng yen là điều “không mong muốn”

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39418 sec| 958.758 kb