CẦU VỒNG XANH VN-INDEX: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/02/2022

23/02/2022
huyennt
CẦU VÒNG XANH VN-INDEX

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/02/2022

CẦU VỒNG XANH VN-INDEX 

Điểm nhấn giao dịch

• Một đường cong tuyệt vời được VN-Index vẽ ra trong phiên hôm nay. Thị trường mở cửa trong sắc xanh khi những lo lắng chính trị bên ngoài dịu bớt, mức tăng sau đó cũng diễn ra từ tốn và giảm cũng từ tốn tạo nên một “cầu vồng xanh” của chỉ số. Đỉnh điểm chỉ số ghi nhận ở mức tăng hơn 17 điểm, tuy nhiên về cuối phiên thì cơn hứng phấn dịu bớt chỉ còn gần 9 điểm. Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/02, VN-Index tạm dừng chân ở mốc 1.512,30 điểm.

• Tất cả nhóm ngành đều đi “dự tiệc” trong cuộc vui ngày hôm nay. Trong đó mức tăng nóng nhất thuốc về các cổ phiếu Dầu khí (5,6%), chủ yếu do những lo ngại về các biện pháp trừng phạt từ phương tây đối với Nga có thể khiến giá dầu khí leo thang. Và đương nhiên, nếu giá khí đốt của EU tăng thì ngành được hưởng lợi nhất chính là Phân bón (+4,2%) do kỳ vọng giá phân sẽ tăng. Nhiều nhóm ngành khác đạt mức tăng cũng khá ấn tượng như Đường (+2,5%), Khu công nghiệp (+2,1%), Thủy sản (+1,9%)...

• Điểm trừ lớn nhất của phiên hôm nay là thanh khoản sụt giảm chỉ còn 22.357 tỷ, tương đương giảm gân 21% so với phiên hôm qua. Có vẻ như thị trường cũng đang trong giai đoạn “bình thường mới”, trong vòng 1 tháng trở lại đây thanh khoản cũng chỉ duy trì quanh mức 22 nghìn tỷ/phiên. Chúng tôi cho rằng dòng tiền không hề rút ra khỏi thị trường, tuy nhiên giai đoạn đi ngang trong 2 tháng vừa qua có thể khiến nhà đầu tư dần giảm đi các vị thế lướt sóng của mình. Hay nói cách khác, dòng tiền trên thị trường đang vận động có tính đầu tư hơn và phân hóa mạnh giữa những cổ phiếu có câu chuyện.

• Giao dịch của khối ngoại những phiên gần đây khá thận trọng, do lo ngại về những bất ổn ngoài Việt Nam. Hôm nay, họ mua ròng nhẹ hơn 154 tỷ trên HSX, tập trung nhiều vào các mã như DXG, VJC, VHM…

Quan điểm thị trường

Vn-index đã bật tăng trở lại sau phiên giảm mạnh hôm qua bởi thông tin căng thẳng chính trị Nga – Ukraine. Phiên hôm nay tăng điểm nhưng thanh khoản lại là điểm trừ khi sụt giảm so với phiên trước đó. Dòng tiền tăng điểm lan rộng ra nhiều nhóm ngành, nhưng mạnh mẽ và bùng nổ vẫn là nhóm dầu khí khi đếm qua giá dấu thế giới có lúc vượt ngưỡng 95$/thùng.

Bên cạnh đó nhóm CP BĐS khu công nghiệp cũng như đất nền cũng có phiên hồi phục tốt sau phiên bị bán mạnh và dư sàn trong phiên hôm qua. Phiên hôm nay dù thị trường chung tăng điểm, nhưng đà tăng bị thu hẹp về cuối phiên, cũng như thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý của giới đầu tư vẫn khá thận trọng trước những thông tin căng thẳng chính trị đến từ thế giới. Tuy nhiên, nhận định về kỹ thuật, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm: Vn-index đang trong xu hướng tích cực. Chúng tôi kỳ vọng Vn-index sẽ vượt mức đỉnh lịch sử 1.535 điểm trong thời gian tới và hướng đến mốc kháng cự (1.565 – 1.595) điểm.

Một số CP bứt phá mạnh tỏng phiên giao dịch hôm nay: APC; GSP; PVT; SZC…

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về CẦU VỒNG XANH VN-INDEX: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/02/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.46270 sec| 962.141 kb