CHỜ ĐỢI DẪN DẮT VƯỢT MỐC 1.200: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/07/2022

04/07/2022
huyennt
CHỜ ĐỢI DẪN DẮT VƯỢT MỐC 1.200: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/07/2022

CHỜ ĐỢI DẪN DẮT VƯỢT MỐC 1.200

Điểm nhấn giao dịch

Động thái tăng mạnh của nhóm Chứng khoán xuất hiện ngay từ đầu phiên đã làm thị trường hưng phấn trong phiên giao dịch đầu tuần. Vn-Index mở cửa vượt mốc 1.200 điểm với gap tăng hơn 7 điểm, sắc xanh lan tỏa ra các nhóm ngành và cổ phiếu, khiến thị trường trở nên tích cực hơn trong đầu nửa đầu phiên sáng. Sau đó áp lực bán đã gia tăng làm thu hẹp đà tăng của nhóm ngành ngân hàng, khiến thị trường rung lắc và đảo chiều trong phiên. Ngoài ra cũng cần phải kể đến các trường hợp như VIC, GAS cũng có dấu hiệu bị tự doanh và khối ngoại cùng đạp xuống gây nhiễu cho chỉ số chung. Biến động của thị trường trong giai đoạn thanh khoản yếu phụ thuộc rất nhiều vào chuyển động của các cổ phiếu lớn, sự thiếu hụt tính dẫn dắt từ nhóm này là một trong những nguyên nhân chính khiến cho thị trường không thể bứt phá mạnh mẽ. 1.200 điểm vẫn là mốc kháng cự ‘’tâm lý’’ của Vn-Index trong thời điểm hiện tại. Kết phiên trong sắc đỏ, Vn-Index giảm nhẹ 3,37 điểm, tại mốc 1.195,53 điểm, thanh khoản thị trường đạt 10,1 nghìn tỷ, giảm nhẹ so với phiên giao dịch trước đó.

Dòng tiền đã có sự phân hóa trong phiên hôm nay, sự tăng giá nổi bật của nhóm ngành chứng khoán đạt hơn 3,5% đã kéo theo 9/21 nhóm ngành tăng giá. Nhóm ngành hàng tiêu dùng (+1,5%) và Ngân Hàng (+0,7) cũng được dòng tiền quan tâm tâm trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Ở chiều ngược lại, tâm lý bi quan vẫn tác động mạnh đến nhóm ngành Thủy Sản (-2,4%), Bán Lẻ (-2,3%) và Dệt may (-1,6%).

Khối ngoại mở phiên bán ròng thứ hai liên tiếp trong đầu tháng 7 với giá trị bán ròng đạt 127,62 tỷ đồng, tập chung tại MWG (-80,64 tỷ đồng); HPG (-30,98 tỷ đồng); NVL( -29,15 tỷ đồng) đi cùng 1 số cổ phiếu ngành ngân hàng như CTG (-26,71 tỷ đồng); BID (-8,6 tỷ đồng). Con cưng BSR đã trở thành ‘’con ghẻ’’ của khối ngoại với lực bán trở lại đạt hơn 31 tỷ đồng trên sàn Upcom. Ở chiều ngược lại, khối ngoại mua ròng chủ yếu là STB (+66,39 tỷ đồng); VNM (+32,13 tỷ đồng) cùng nhóm cổ phiếu ngành chứng với VND (+15,1 tỷ đồng) và SSI (+7,42 tỷ đồng).

Quan điểm thị trường

Với những kết quả tích cực về kinh tế vĩ mô của Việt Nam trong Quý 2.2022, song sức ép của lạm phát và suy thoái tại các nền kinh tế lớn dường như bóp nghẹt các nhà đầu tư ở mọi quốc gia trong đó có cả Việt Nam chúng ta. Bởi vậy thị trường phiên giao dịch hôm nay dù đã có sự khởi đầu khá tốt khi mở cửa trong sắc xanh tuy nhiên khối lượng giao dịch vẫn ảm đạm trong phiên sáng với thanh khoản ở mức rất thấp, buổi chiều thanh khoản có nhích dần lên, nhưng diễn biến lại không mấy tích cực. Áp lực bán nhanh chóng chiếm thế thượng phong, đặc biệt tại nhóm 2 nhóm Thủy sản cùng Bán lẻ. Bán lẻ chịu áp lực bán từ thông tin tiêu thụ điện thoại toàn cầu giảm mạnh, còn Thủy sản thì bị áp lực bán từ việc tin tức tốt liên tục ra nhưng ngành lại có dấu hiệu phân phối. Ngược lại Chứng khoán và hàng tiêu dùng đang thu hút dòng tiền khá tốt trong phiên hôm nay nên vẫn giữ được nhịp tăng khá tốt từ đầu phiên.

Phiên giảm hôm nay xét về phiên độ là khá nhỏ, kèm theo thanh khoán suy giảm cho thấy dù cầu yếu nhưng bên bản cũng tỏ ra không quá mạnh mẽ. Điều này giúp cho thị trường không mang quá nhiều yếu tố tiêu cực

do đó không gây ra tình trạng bán tháo. Xét về xu hướng, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng và ưu tiên vị thế quan sát, khi nhịp vận động trong tuần trước đó vẫn mang nhiều dấu hiệu của nhịp hồi kỹ thuật, chưa có sự xác nhận rõ ràng. Vì vậy hạn chế mua thêm, khi việc mua thăm dò chưa có lợi nhuận.

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/07/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về CHỜ ĐỢI DẪN DẮT VƯỢT MỐC 1.200: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/07/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.55398 sec| 970.57 kb