CHƯA XÁC NHẬN XU HƯỚNG TĂNG ĐIỂM SAU 2 PHIÊN HỒI PHỤC : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/11/2022

09/11/2022
huyennt
CHƯA XÁC NHẬN XU HƯỚNG TĂNG ĐIỂM SAU 2 PHIÊN HỒI PHỤC

CHƯA XÁC NHẬN XU HƯỚNG TĂNG ĐIỂM SAU 2 PHIÊN HỒI PHỤC   

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/11/2022

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường tiếp tục có một phiên mở cửa trong sắc xanh nhờ vào đà hồi phục của cuối phiên hôm trước. Cả phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index duy trì ổn định ở mức tăng 8-10 điểm. Có lúc hưng phấn, thị trường đã chạm 994.79 điểm. Tưởng chừng sóng gió đã bắt đầu đi qua, nhưng càng gần đến cuối phiên, những áng mây đen lại ùn ùn phía xa xa kéo tới khiến điểm số quay đầu ở phút chót. Áp lực bán cuối phiên là chưa đủ lớn để làm tan biến màu xanh của thị trường. Kết quả phiên giao dịch ngày 09/11, Vn-Index dừng chân ở mức 985.59 điểm, tăng nhẹ 3.94 điểm so với phiên hôm qua.

Thanh khoản có phần khiêm tốn hơn phiên hôm qua với tổng giá trị giao dịch trên HSX đạt 9,972.14 tỷ đồng (-3.82%), đồng thời số lượng cổ phiếu giao dịch suy giảm chỉ còn 545.89 tr.CP (-10.5%). Lực cầu mạnh dần bị lấn át bởi lực cung cuối phiên làm giảm đi phần nào tâm lý tích cực của nhà đầu tư. Điều đó cho thấy mặc dù dòng tiền bắt đáy vẫn đang tiếp tục chảy vào thị trường nhưng với tâm thế thận trọng hơn.

Một phiên giao dịch đầy lạc quan của nhà đầu tư với 16/21 mã ngành hồi phục. Trong đó có 245 mã tăng giá, 178 mã giảm giá và có 87 mã giữ nguyên mức tham chiếu trên sàn HOSE. Nhóm tài chính gồm Ngân hàng (+0.3%), Bảo hiểm (+0.6%) và Chứng khoán (-0.4%) đã có bước chạy đà rất tốt trong phiên sáng nay, thế nhưng lại chịu áp lực bán mạnh vào cuối phiên khiến chỉ số không có quá nhiều khác biệt. Hàng không (+1.3%) và Công nghệ viễn thông (+1.7%) lại bất ngờ có mức tăng trưởng tốt nhất thị trường. Ở chiều ngược lại, áp lực bán ở những ngành giảm điểm là không lớn như ngành Thép (-1.4%), Bán lẻ (-1.2%), Thuỷ sản (-0.5%).

Khối ngoại tiếp tục mua ròng 565.31 tỷ và là phiên thứ 3 liên tiếp giải ngân mạnh trên sàn HSX. Lượng hàng được khối ngoại mạnh tay “gom” hôm nay không thể không kể đến VHM (+152.4 tỷ đồng) với 9 phiên mua ròng liên tiếp. BID (+74.4 tỷ đồng) và MSN (+50.1 tỷ đồng) cũng được khối ngoại tích cực xuống tiền trong ngày hôm nay. Trái lại, STB (-272.9 tỷ đồng) lại là nhân tố chính bị khối ngoại xả hàng. Cùng với đó không ai khác ngoài KBC (-41 tỷ đồng) và HPG (-33 tỷ đồng) cũng chịu chung số phận bị bán ra.

Phân tích kĩ thuật: Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index hình thành một cây nến thân mỏng, râu trên râu dưới đều ngắn thể hiện biến động trong phiên không nhiều. Điều đó phần nào cho thấy xu hướng bán và mua trên thị trường đang trở về mức cân bằng trong hôm nay. Cùng với khối lương giao dịch có phần sụt giảm, chưa có thêm tín hiệu rõ ràng nào để chúng tôi có thể xác nhận xu hướng tăng điểm của thị trường.

Quan điểm thị trường

Vn-Index duy trì phiên xanh điểm thứ 2 liên tiếp với khối lượng khớp lệnh có phần suy giảm nhẹ so với phiên hôm qua. Hơn nữa, Vn-Index cũng không giữ được mức tăng mạnh cho đến hết phiên giao dịch. Vì vậy, dù xanh điểm, nhưng xu hướng hồi phục vẫn chưa được xác nhận.

Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy áp lực bán giải chấp đã có phần vơi nhẹ khi nhiều mã thuộc BĐS hay Chứng khoán đã không còn dư bán hàng triệu CP như các phiên trước. Đây là điểm tích cực giúp Vn-Index không còn giảm điểm trong 2 phiên gần đây và là tín hiệu cho thấy xu hướng bán đang có chiều hướng chững lại.

Xu hướng tăng điểm chưa được xác nhận nên chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm thận trọng và chỉ giải ngân một phần thăm dò, rồi kiên nhẫn chờ đợi thêm tín hiệu bùng nổ, củng cố xu hướng tăng điểm, trước khi gia tăng thêm tỷ trọng.

-------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về CHƯA XÁC NHẬN XU HƯỚNG TĂNG ĐIỂM SAU 2 PHIÊN HỒI PHỤC : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/11/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39306 sec| 971.008 kb