ĐÀ GIẢM THU HẸP CUỐI PHIÊN, HỖ TRỢ 980 ĐƯỢC GIỮ VỮNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2022

26/10/2022
huyennt
ĐÀ GIẢM THU HẸP CUỐI PHIÊN, HỖ TRỢ 980 ĐƯỢC GIỮ VỮNG

ĐÀ GIẢM THU HẸP CUỐI PHIÊN, HỖ TRỢ 980 ĐƯỢC GIỮ VỮNG

Điểm nhấn giao dịch

Sự phục hồi tích cực hôm qua giúp cho Vn-Index tiếp tục diễn biến khá lạc quan trong đầu phiên sáng nay. Tuy nhiên, ngay khi tiến đến ngưỡng kháng cự  [1,000-1,010] điểm, lực cung lại bắt đầu gia tăng khiến chỉ số suy giảm, có lúc tụt xuống 13 điểm. Chỉ số sụt giảm chủ yếu đến từ sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tuy nhiên sau đó dòng tiền đã gia tăng bắt đáy tại nhóm này giúp chỉ số thu hẹp đà giảm vào cuối phiên. Kết phiên về mốc 993.36 điểm, Vn-Index giảm 4.34 điểm (-0.44%) so với mốc tham chiếu.

Thị trường chứng kiến mức sụt giảm mạnh của thanh khoản trong phiên giao dịch hôm nay với GTGD đạt 8,043.85 tỷ đồng (-36.17%) cùng KLGD đạt 422.7 tr.CP (-40.61%). Sự suy yếu của dòng tiền hôm nay cho thấy tâm lý giới đầu tư đang khá thận trọng ở thời điểm hiện tại. Trạng thái giằng co của 2 phe mua - bán khiến xu hướng thị trường chưa được xác định một cách rõ ràng trong phiên giao dịch hôm nay.

Cung - cầu khá cân bằng với phân nửa nhóm ngành tăng giá, phân nửa còn lại giảm giá trong phiên hôm nay. Trong đó, sau khi công bố thông tin lãi 448 tỷ đồng sau 9 tháng, cán đích kế hoạch lợi nhuận cả năm, dòng tiền đã đổ vào cổ phiếu BMP của nhóm Nhựa (+1.31%), giúp nhóm ngành này vươn lên vị trí đứng đầu trong bảng xếp hạng tăng giá hôm nay. Ngoài ra, Hoá chất (+1.3%) cũng nhận được sự chào đón của dòng tiền khi tăng giá trên toàn ngành. Ở phiếu giảm điểm, nhóm Chứng khoán (-2.9%), Xây dựng (-2.77%) và Dệt may
(-2.26%) vẫn tiếp đà giảm mạnh từ những phiên trước.

Nối tiếp đà bán ròng của phiên hôm qua, hôm nay khối ngoại tiếp tục mở rộng lá cờ đỏ với giá trị bán ròng đạt 56.45 tỷ đồng (HSX). Sau 10 phiên liên tiếp bị nhà ngoại chê bai, VHM vẫn chưa thể trở mình khi để bay mất 58.04 tỷ đồng. Đứng trong hàng ngũ khoác áo đỏ còn có sự góp mặt của CTG (-35.67 tỷ đồng), cùng KDH (-22.26 tỷ đồng). Ngược lại, đứng đầu danh sách mua ròng hôm nay chính là MSN (+47.82 tỷ đồng).

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến đỏ gần giống với mô hình Bearish Spinning Top cho thấy sự thiếu quyết đoán, phân vân của giới đầu tư. Dòng tiền bắt đáy cũng tỏ ra yếu ớt trước mỗi tín hiệu gia tăng của phe bán. Do vậy, xác suất kiểm định lại vùng đáy hôm qua (quanh ngưỡng 960 điểm) trong phiên giao dịch kế tiếp vẫn là khá lớn.

Quan điểm thị trường

Mặc dù đảo chiều tăng điểm với thanh khoản tăng cao trong phiên hôm qua, nhưng đến phiên hôm nay thì sự tích cực đã dịu hẳn đi. Áp lực bán vẫn còn, đặc biệt là tại nhóm CP Chứng khoán và BĐS, là 2 nhóm ngành có ảnh hưởng tiêu cực đến thị trường trong phiên hôm nay. Trong khi đó, Bảo hiểm, Ngân hàng… vẫn duy trì được tín hiệu xanh điểm, nâng đỡ thị trường khỏi một phiên giảm sâu.

Dù đóng cửa trong sắc đỏ, nhưng Vn-Index vẫn giữ vững được mốc hỗ trợ 980 điểm, đồng thời thanh khoản sụt giảm mạnh cũng cho thấy áp lực bán chỉ tồn tại ở một số nhóm ngành, chứ không lan rộng ra toàn thị trường. Về mặt định giá, đây là vùng khá hấp dẫn khi P/E của Vn-Index ở vùng đáy của 10 năm (10.44 lần). Tuy nhiên, thị trường thiếu dòng tiền nên xu hướng tăng chưa được thiết lập, cần kiên nhẫn quan sát thêm.

Việc mua thăm dò ở mốc 980 điểm tính tới điểm hiện tại chưa mang lại nhiều kết quả, vì vậy ưu tiên quan sát thêm, chỉ gia tăng thêm tỷ trọng ở những CP đã có lợi nhuận trong đợt mua thăm dò vừa qua. Đồng thời, hạn chế hành động bắt đáy và dùng Margin.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về ĐÀ GIẢM THU HẸP CUỐI PHIÊN, HỖ TRỢ 980 ĐƯỢC GIỮ VỮNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 26/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35945 sec| 950.805 kb