ĐANG LẤY ĐÀ ĐỂ VƯỢT ĐỈNH ĐÂY MÀ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/04/2022

05/04/2022
huyennt
ĐANG LẤY ĐÀ ĐỂ VƯỢT ĐỈNH ĐÂY MÀ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/04/2022

ĐANG LẤY ĐÀ ĐỂ VƯỢT ĐỈNH ĐÂY MÀ !

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường mở cửa phiên giao dịch ngày 05/04 trong sắc đỏ do thông tin về vụ Tân Hoàng Minh bị hủy các lô phát hành trái phiếu trước đó. Mặc dù vậy thì phản ứng của nhà đầu tư trước thông tin này là không mạnh, VN-Index trong phiên thậm chí đã có những thời điểm vượt lên trên mốc tham chiếu. Dù sao thì, tâm lý nhà đầu tư cũng đã bị tác động một phần. Dòng tiền đổ vào trong phiên khá yếu ớt khiến cho chỉ số lại quay đầu giảm vào cuối phiên chiều. Kết phiên ngày 05/04, VN-Index giảm 4,67 điểm xuống mốc 1.520,03 điểm.

Thanh khoản giao dịch sụt giảm chỉ còn 21,7 nghìn tỷ trên HSX, thấp hơn 17,9% so với 10 phiên gần nhất. Tuy nhiên, trong một phiên điều chỉnh nhẹ về điểm số thì điều này mang tín hiệu tích cực nhiều hơn là tiêu cực.

Thị trường phân hóa mạnh với phân nửa nhóm ngành tăng giá và phân nửa giảm giá. Đã xuất hiện nhiều nhóm ngành giảm mạnh có thể kể đến như Chứng khoán (-2,0%), Ngân hàng (-0,9%). Việc giảm điểm ở nhóm cổ phiếu chứng khoán và Ngân hàng do liên đới đến vụ việc Tân Hoàng Minh do đây là những đơn vị tư vấn, phân phối và thậm chí là có sở hữu trái phiếu do Tân Hoàng Minh phát hành. Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành tăng mạnh nhất hôm nay là các cổ phiếu Thủy sản (+2,7%), Công nghệ (+2,3%).

Khối ngoại bán ra 275 tỷ trong phiên hôm nay, chủ yếu nhắm đến nhóm vốn hóa lớn như VHM (-68,2 tỷ), VIC (-59,7 tỷ) và HPG (-47,0 tỷ).

Quan điểm thị trường

Vn-index điều chỉnh sau 2 phiên tăng điểm mạnh trước đó, thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm cộng với biên độ giảm không cao nên xu hướng tích cực vẫn được bảo toàn. Khả năng Vn-index sẽ tiếp tục có nhịp chỉnh để lấp khoảng Gap tăng điểm trước đó, thậm chí biến động mạnh có thể giật về mốc 1.505 điểm.

Tăng điểm ấn tượng hôm nay là dòng CP thủy sản và nhóm cảng biển vẫn duy trì tín hiệu tích cực với nhiều mã tăng tốt. Còn phần lớn các nhóm ngành khác đều chịu áp lực chốt lời khi Vn-index một lần nữa tiếp cận mốc gần 1.530 điểm trong phiên hôm nay.

Sau 2 phiên, Vn-index vẫn chưa thể chinh phục thành công mốc 1.530 điểm, có vẻ như Vn-index khá đuổi sức trước mốc đỉnh lịch sử này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có cái nhìn khá lạc quan về triển vọng vượt đỉnh sắp tới. Vì vậy, nhịp chỉnh trong các phiên tiếp theo chúng tôi nhận thấy có thể căn tăng thêm tỷ trọng, ưu tiên các mã trong danh mục đang có lợi nhuận.

Một vài mã CP bứt phá mạnh đáng chú y trong phiên giao dịch hôm nay: CNG; LCG…

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về ĐANG LẤY ĐÀ ĐỂ VƯỢT ĐỈNH ĐÂY MÀ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 05/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35236 sec| 942.289 kb