ĐI VỀ NƠI XA LẮM:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/04/2022

21/04/2022
huyennt
ĐI VỀ NƠI XA LẮM:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/04/2022

ĐI VỀ NƠI XA LẮM

Điểm nhấn giao dịch

Triết gia Hy Lạp cổ đại Heraclitus từng nói: không có ai tắm hai lần trên một dòng sông. Điều này có vẻ không đúng lắm, vì nhà đầu tư đã được “tắm” trên thị trường trong 6 phiên giao dịch với kết thúc không khác nhau là mấy. Đặc biệt, thị trường phiên hôm nay được rắc thêm một chút drama do trùng với ngày đáo hạn phái sinh. Mở cửa trong sắc đỏ sau những thông tin liên quan đến việc thanh lọc thị trường và có lúc giảm đến gần 30 điểm, song bất ngờ là về cuối phiên sáng và đầu phiên chiều thị trường hồi phục một cách tích cực dưới sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (VN30). Mặc dù vậy, kịch bản quen thuộc lại lặp lại một lần nữa. Áp lực bán mạnh hơn vào cuối phiên chiều khiến chỉ số quay đầu giảm mạnh. Kết phiên ngày 21/04, VN-Index giảm 14,15 điểm xuống mốc 1.370,21 điểm.

Sắc đỏ vẫn bao trùm toàn thị trường trong phiên giao dịch hôm nay, chỉ có lác đác một vài nhóm ngành tăng giá là Hàng tiêu dùng (+0,2%), Bảo hiểm (+1,0%) và Chứng khoán (+0,3%). Như chúng tôi đã nhận định trong bản tin trước, việc một số nhóm ngành bị bán mạnh liên tục khiến mặt bằng nhiều cổ phiếu đã bước vào vùng quá bán và kích thích dòng tiền bắt đáy. Do đó những phiên gần đây đang bắt đầu có sự hồi phục xuất hiện ở những nhóm ngành đã giảm sâu như Ngân hàng, chứng khoán và sắp tới đây rất có thể sẽ là Bất động sản (-4,3%) và Xây dựng (-3,1%). Đối với nhóm Bảo hiểm (+1,0%), chúng tôi vẫn duy trì đánh giá tích cực đây sẽ là một trong số ít các nhóm ngành được lợi nhờ câu chuyện tăng lãi suất đang diễn ra.

Tính từ đỉnh đến giờ VN-Index mới chỉ giảm hơn 10% nhưng có nhiều nhóm ngành giảm hơn 20% là chứng khoán (-23,3%), Bất động sản (-23,6%), Thép (-20,5%), Xây dựng (-24,1%). Ngược lại thì cũng có một số nhóm ngành vẫn tăng so với mức đỉnh là Thủy sản (+4,8%), Công nghệ (+1,9%), Bán lẻ (+1,6%).

Khối ngoại tiếp tục mạnh tay "gom hàng" trong phiên giảm điểm của VN-Index với giá trị đạt hơn 934 tỷ trên HSX, trong đó tập trung nhiều vào các mã như VRE, VNM, NLG. Tính từ phiên giảm đầu tiên từ ngày 05/04 đến thời điểm hiện tại, khối ngoại đã mua ròng hơn 1.760 tỷ trên HSX, trái ngược với diễn biến bán ròng của các nhà đầu tư trong nước. Điều này cho thấy, các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá rất cao hành động làm minh bạch hóa thị trường chứng khoán của Chính phủ gần đây.

Quan điểm thị trường

Xu hướng giảm kéo dài phiên thứ 6 liên tiếp của chỉ số Vn-index. Vẫn là điệp khúc cũ với cú đạp mạnh trong phiên ATC khiến cho những nổ lục hồi phục xanh điểm trong đầu phiên chiều tan thành mây khói. Tuy nhiên, thanh khoản phiên hôm nay đã có sự cải thiện khá tốt và chúng tôi nhận thấy lực bắt đáy bắt đầu đã có tín hiệu tham gia thị trường.

Dòng BĐS, xây dựng, dầu khí...vẫn đị đạp không thương tiếc, trong khi đó chứng khoán, bảo hiểm, ngân hàng.. có vẻ đã cầm được máu và có lực mua khá tốt trong phiên hôm nay. Chúng tôi kỳ vọng sẽ sớm có nhịp hồi sau nhiều phiên bị bán mạnh trước đó. Trên biểu đồ kỹ thuật cũng đã xuất hiện nến Doji sau nhiều phiên giảm mạnh cho thấy áp lực bán đã suy yếu và khả năng sẽ xuất hiện nhịp hồi phục kỹ thuật. Vì vậy, tránh việc hoảng loạn bán tháo trong phiên tiếp theo, thay vào đó chờ thêm nhịp hồi phục để căn bán, giảm tỷ trọng nắm giữ CP.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về ĐI VỀ NƠI XA LẮM:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 21/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.55567 sec| 945.82 kb