ĐỢI SAU 2 GIỜ HÃY NÓI CHUYỆN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2022

20/04/2022
huyennt
ĐỢI SAU 2 GIỜ HÃY NÓI CHUYỆN:BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2022

ĐỢI SAU 2 GIỜ HÃY NÓI CHUYỆN

Điểm nhấn giao dịch

Rãnh Mariana sâu 13.600 mét từng được cho là sâu nhất thế giới nhưng quan điểm này đang có dấu hiệu lung lay khi các nhà khoa học bắt đầu đo độ sâu của VN-Index những ngày gần đây. Liên tục là những phiên giảm mạnh hai chữ số đang đưa điểm số VN-Index rơi tự do mà chưa thấy điểm dừng. Oái oăm thay, diễn biến của những phiên gần đây như đi theo một kịch bản đã được dựng sẵn - mọi thứ vẫn ổn cho đến trước 2 giờ chiều. Áp lực bán trong thời gian trước đó là không lớn, thậm chí là trong phiên sáng VN-Index cũng đã có lúc tăng hơn 4 điểm nhưng cứ đến 2 giờ là y như rằng nhà đầu tư sẽ đem tài khoản ra xả. Kết phiên giao dịch ngày 20/04, VN-Index giảm mạnh thêm 21,73 điểm xuống mốc 1.384,72 điểm.

Diễn biến của VN-Index trong phiên hôm nay là khá tiêu cực vì là một trong những thị trường giảm mạnh nhất trong khu vực. Một số chỉ số như Nikkei (Nhật), SET (Thái Lan) thậm chí còn đóng cửa trong sắc xanh. Ở một diễn biến khác thì đêm qua chứng khoán Mỹ cũng hồi phục khá tích cực nhưng không thể tạo được hiệu ứng lan tỏa sang VN-Index.

Áp lực bán trên toàn thị trường trong phiên hôm nay và khác với hôm qua là hôm nay không có lấy một nhóm ngành tăng giá. Có chăng, chỉ có một số nhóm ngành giảm ít hơn so với đà giảm của thị trường như Hàng không (-0,3%), Thủy sản (-0,5%), Dược phẩm (-0,9%). Ở chiều ngược lại, các nhóm ngành giảm mạnh nhất hôm nay gọi tên Dầu khí (-6,2%), Phân bón (- 5,4%), Dệt may (-4,6%). Nhóm Ngân hàng (-1,1%) mặc dù rất nỗ lực trong phiên sáng nhưng vẫn không “đủ lực” để kéo thị trường mà quay đầu giảm điểm. Điểm sáng le lói lúc này là chúng tôi bắt đầu nhận thấy những nhóm ngành giảm sâu nhất đang bắt đầu có sự hồi phục ở một số cổ phiếu, như ngành chứng khoán với các mã HCM, VND, SSI.

Trái với sự bi quan của các nhà đầu tư trong nước thì khối ngoại lại bất ngờ mua ròng gần 440 tỷ trên HSX, trong đó tập trung chủ yếu vào các mã cổ phiếu như GEX (+76,2 tỷ), DPM (+75,7 tỷ), STB (+65,1 tỷ).

Quan điểm thị trường

Màu đỏ quen thuộc trải rộng khắp bảng điện tử. Mốc (1.390 – 1.395 điểm) đã được giữ vững, tạo thành ngưỡng hỗ trợ khá tốt trong phiên sáng, giúp Vn-index có thời điểm đảo ngược xanh điểm. Nhưng điệp khúc 2h chiều lại vang lên, áp lực bán càng lúc càng mạnh, đẩy Vn-index một phiên giảm khá sâu, thủng cả mốc 1.390 điểm, nhấn chìm mọi hy vọng của nhà đầu tư.

Xu hướng rõ ràng là đang rất tiêu cực, tâm lý của giới đầu tư đang chán nản và có phần tuyệt vọng. Nhưng sau 5 phiên giảm mạnh liên tiếp, ở vùng này khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật, vì vậy trong giai đoạn này tránh sự hoảng loạn bán tháo bằng mọi giá. Chúng tôi duy trì quan điểm căn bán hạ tỷ trọng, nhưng ưu tiên chờ phiên hồi. Ở chiều ngược lại, tín hiệu tích cực vẫn chưa xuất hiện nên hạn chế hành động mua gia tăng thêm tỷ trọng ở các mã trong danh mục đang thua lỗ.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về ĐỢI SAU 2 GIỜ HÃY NÓI CHUYỆN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.56158 sec| 970.492 kb