DÒNG TIỀN QUAY LẠI GIẢI CỨU THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/06/2022

07/06/2022
huyennt
DÒNG TIỀN QUAY LẠI GIẢI CỨU THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/06/2022

DÒNG TIỀN QUAY LẠI GIẢI CỨU THỊ TRƯỜNG

Điểm nhấn giao dịch

Áp lực bán mạnh trong phiên hôm qua qua tạo tâm lý hoang mang cho nhiều nhà đầu tư trong phiên giao dịch hôm nay. Bởi vậy, mở cửa Vn-Index đã giảm hơn 5 điểm, không những thế, càng giao dịch, áp lực bán càng tăng cao, khởi đầu là nhóm CP BĐS, sau đó lan rộng ra nhiều nhóm ngành khác như Thép, Chứng khoán, Xây dựng.. Vn-Index đã ghi nhận một phiên giao dịch khá căng thẳng trong buổi sáng khi có thời điểm chỉ số giảm hơn 29 điểm.

Tăng/giảm của các nhóm ngành khá cân bằng trong phiên hôm nay, có 11/21 ngành tăng giá, 1 ngành tham chiếu và 9 ngành giảm giá. Trong đó tăng mạnh có: Bảo Hiểm (+5.1%), Dệt may (+4,3%), Đường và Thủy sản (+4,2%)... Ở chiều ngược lại, khá nhiều nhóm ngành đã thu hẹp đà giảm so với phiên sáng đáng chú ý bao gồm: Thép (-2.6%), Chứng khoán (-1,9%) và Xây dựng (-1,3%). Về độ rộng thị trường, mặc cho thị trường tăng điểm tuy nhiên có đến 309 mã giảm, 149 mã tăng cùng 51 mã tham chiếu cho thấy dòng tiền tập chung tham gia chủ yếu vào nhóm cổ phiêu vốn hóa lớn.

Khối ngoại mua ròng nhẹ trở lại với giá trị mua ròng đạt 154,92 tỷ đồng và đây là phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp. Trong đó chủ yếu mua vào tại: FUEVFVND (+315,81 tỷ VNĐ), PNJ (+56,41 tỷ VNĐ), MSN (+55,2 tỷ VNĐ). Ngoài HSX hôm nay khối ngoài tiếp tục mua ròng 1 lượng lớn cổ phiểu BSR (+70,44 tỷ VNĐ) trên UPCOM, ngược lại khối ngoại bán ra chủ yếu tại DXG (-50,75 tỷ VNĐ), GAS (- 53,87 tỷ VNĐ) và VHM (- 47,61 tỷ VNĐ).

Quan điểm thị trường

Bất ngờ nối tiếp bất ngờ. Phiên hôm qua thì áp lực bán bất ngờ nổi sóng trong phiên chiều khiến thị trường thu hẹp đáng kể đà tăng. Phiên hôm nay cũng bất ngờ không kém, từ mức giảm điểm khá sâu, Vn-Index đã đảo chiều xanh điểm trong sự ngỡ ngàng ở cuối phiên chiều. Nhiều CP thuộc các nhóm ngành khác nhau đã hồi phục xanh điểm từ mức giảm rất sâu. Tuy nhiên vẫn có những dòng CP thu hút dòng tiền rất tốt và duy trì sắc xanh trong suốt phiên như nhóm Dệt may; Năng lượng – Điện; Thủy sản; Dầu khí; Bảo hiểm...

Điểm tích cực hôm nay là thanh khoản được cải thiện khá rõ nét, là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất tính trong 3 tuần trở lại đây. Ngoài thanh khoản thì điểm đáng chú ý hôm nay là mốc hỗ trợ 1.260 điểm được giữ vững, xem như nhịp chỉnh trong xu hướng hồi kỹ thuật đã diễn ra xong xuôi. Khả năng cao Vn-Index lại tiếp tục duy trì xu hướng hồi kỹ thuật với ngưỡng kháng cự kỳ vọng (1.315 – 1.330) điểm.

Một số CP bứt phá nổi bật trong phiên hôm nay: BMI; HDG; PVT

Khuyến nghị theo phân tích kỹ thuật

HDG: CTCP Tập đoàn Hà Đô

Cổ phiếu HDG có vận động giá rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay khi kết phiên giao dịch  với giá đóng cửa tại mức giá trần 53.600 vnđ/cp (+6,99%); giá tăng mạnh với khối lượng giao dịch đột biến. Với vận động tích cực của cả ngành điện và riêng HDG đã có chất xúc tác mạnh bởi kỳ vọng gia tăng công suất mảng điện năng lượng thúc đẩy HĐKD kể từ năm nay trở về sau vì thế chúng tôi kỳ vọng HDG có thể tiếp tục hấp dẫn dòng tiền trong giai đoạn tới do vậy có thể mở vị thế mua gia tăng đối với HDG nhưng nên chờ nhịp retest để có những điểm mua với vị thế giá tốt hơn.

Giá mua: 53.600

Giá mục tiêu: 60.100

Giá cắt lỗ: 46.300

BMI: Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh

Cổ phiếu BMI sau một thời gian dài điều chỉnh khối lượng giao dịch giảm khá mạnh đã có vẫn động tích cực trở lại trong phiên giao dịch hôm nay khi kết phiên giao dịch giá cổ phiếu đóng cửa tại mức giá 33.250 vnđ/cp (+6,9%) với khối lượng giao dịch đột biến đồng thời vượt thoát khỏi kháng cự với xung lực mạnh. Vận động ngành cũng có trạng thái rất tích cực khi hầu hết cổ phiếu trong ngành đều tăng giá mạnh cùng với sự kỳ vọng về lãi suất tăng sẽ giúp cải thiện lợi nhuận của cả ngành. Do đó, chúng tôi đánh giá cao khả năng tiếp tục tăng giá của cổ phiếu BMI và khuyến nghị mua thăm dò đối với cổ phiếu này.

Giá mua: 33.250

Giá mục tiêu: 39.000

Giá cắt lỗ : 31.400

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/06/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về DÒNG TIỀN QUAY LẠI GIẢI CỨU THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/06/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35911 sec| 974.805 kb