GIẢM THÌ GIẢM CHUNG, NHƯNG HỒI LẠI PHÂN HOÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/03/2022

09/03/2022
huyennt
GIẢM THÌ GIẢM CHUNG, NHƯNG HỒI LẠI PHÂN HOÁ

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/03/2022

GIẢM THÌ GIẢM CHUNG, NHƯNG HỒI LẠI PHÂN HOÁ

Điểm nhấn giao dịch

•Thị trường thật là biết trêu ngươi người ta trong phiên hôm nay. Xanh đỏ đỏ xanh không biết đường nào mà lần, sau nhiều lần giằng co quanh mốc tham chiếu thì cuối phiên VN-Index “chốt sổ” ở mốc 1.473,74 điểm, tăng “cực khủng” 0,03 điểm so với ngày hôm qua.
•Sau những ngày giảm sâu thì chứng khoán Châu âu đang có dấu hiệu hồi sinh mãnh liệu khi tăng ít nhất 2%, chỉ số tương lai Mỹ tăng hơn 1% trong khi đó thị trường tiền số Bitcoin cũng vượt mốc 41.000 USD/coin. Do giao dịch sớm hơn, thị trường châu Á có độ lệch pha và giao dịch không mấy ấn tượng hôm nay.
•Sắc xanh chiếm ưu thế với 12/21 nhóm ngành tăng giá. Trong đó nổi bật nhất là các ngành Dầu khí (+3,9%), Cảng biển (+4,9%), Phân bón (+3,9%)... Đây là những cái tên không mấy xa lạ trong cơn sóng cổ phiếu hàng hóa gần đây. Cơn bão giá hàng hóa đang diễn ra, mới đây nhất là giá nikken tăng hơn 200% chỉ trong vòng 2 ngày khiến giá của những cổ phiếu ăn theo như MSR, PC1… cũng đang có bão. Giá vật liệu xây dựng trong nước cũng đang tăng mạnh. Cụ thể thì giá thép trong nước vừa có đợt tăng 600 nghìn/tấn, tác động tích cực đến giá cổ phiếu thép (+1,9%) nhưng ngược lại gây sức ép đến biên lãi ngành xây dựng (-0,8%). Những nhóm ngành không nằm trong guồng quay này của thị trường nhận nhiều sự xa lánh của dòng tiền như Ngân hàng, Chứng khoán, Bảo hiểm, Bất động sản…
•Khối ngoại có phiên bán ròng mạnh thứ 3 liên tiếp trên HSX. Hôm nay họ bán thêm hơn 1.068 tỷ, vẫn tập trung nhiều vào các cổ phiếu trụ của thị trường như HPG, VNM, VHM, MSN. Dữ liệu từ HSX cho thấy lực đỡ của thị trường trong những ngày gần đây chủ yếu đến từ dòng tiền của nhà đầu tư  cá nhân trong nước, khi cả tổ chức trong nước và khối ngoại đều chung xu hướng bán ròng.
 

Quan điểm thị trường

Quán tính giảm điểm của phiên hôm qua tiếp tục nhấn Vn-index giảm khá sâu trong phiên sáng, test ngưỡng hỗ trợ (1.460 – 1.465) điểm. Sau đó lực bắt đáy có xu hướng tăng dần lên, cộng với tín hiệu hồi phục từ thị trường khu vực giúp Vn-index kết phiên vượt qua mốc tham chiếu chút đỉnh. Thanh khoản phiên hôm nay vẫn duy trì ở mức khá cao, cho thấy áp lực bán vẫn đang còn.

Sau một phiên nghỉ ngơi, dòng tiền tăng điểm lại tiếp tục lựa chọn nhóm ngành tăng mạnh trong thời gian vừa qua. Đó là nhóm CP Phân bón; Dầu khí, Cảng biển – Vận tải biển. Kỳ vọng vào nhóm CP này vẫn được nhà đầu tư quan tâm khi cho rằng vẫn được hưởng lợi trong tình hình hiện nay. Trong khi đó, ngân hàng, BĐS, bảo hiểm… có vẻ đuối sức trong các phiên vừa qua.

Xét về xu hướng, phiên hồi đóng cửa ở mức tham chiếu là một tín hiệu tích cực, song chúng tôi nhận thấy mức độ rủi ro vẫn đang cao. Nhịp hồi phục có thể kéo Vn-index lên ngưỡng 1.485 điểm, tại ngưỡng này, chúng tôi ưu tiên quan điểm hạ bớt tỷ trọng CP.

Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên hôm nay: VSC; MSR; SWC…

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

Tải file đính kèm: Tại đây
0 bình luận, đánh giá về GIẢM THÌ GIẢM CHUNG, NHƯNG HỒI LẠI PHÂN HOÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 09/03/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35963 sec| 946.68 kb