LIỀU THUỐC BỔ VƯỢT 1000 ĐIỂM GIẢI TOẢ NHỮNG NGÀY LO LẮNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2022

27/10/2022
huyennt
"HOẢNG LOẠN" ĐẦU TUẦN, VN-INDEX VỀ VÙNG HẤP DẪN

LIỀU THUỐC BỔ VƯỢT 1000 ĐIỂM GIẢI TOẢ NHỮNG NGÀY LO LẮNG     

Điểm nhấn giao dịch

Những diễn biến khả quan của thị trường chứng khoán châu Á trong đầu phiên sáng nay, đã giúp tâm lý thị trường lạc quan ngay những phút đầu mở cửa. Ngay đầu giờ chiều, dòng tiền đã được “thỏa chí mong ước” khi nhận được sự dẫn dắt tích cực từ nhóm dẫn dắt thị trường - Ngân hàng, tâm lý hưng phấn của NĐT được lan tỏa rộng ra khắp thị trường, kéo chỉ số kết phiên tăng 34.65 điểm (+3.49%) lên mốc 1,028.01 điểm - đạt mốc tăng cao nhất từ đầu tuần đến nay.

Thị trường cũng được chứng kiến mức bùng nổ của thanh khoản với GTGD đạt 11,111.33 tỷ đồng, tăng 38.13% so với phiên hôm trước, đi cùng với KLGD đạt 600.61 tr.CP (+42.09%). Diễn biến thanh khoản cho thấy, lực cầu đã gia tăng nhanh chóng kéo chỉ số vượt ngưỡng 1,000 điểm và dâng cao cho đến cuối phiên, điều này cũng cho thấy lực cung đã được tiết chế khá tốt trong thời điểm hiện tại. Diễn biến tích cực của thanh khoản hôm nay là tín hiệu tốt cho xu hướng tăng điểm của Vn-Index trong thời gian tới.

Sắc xanh lan toả tích cực trên toàn thị trường, duy chỉ có một nhóm ngành ghi nhận mức giảm. Nổi bật nhất hôm nay là nhóm Chứng khoán (+6.9%) và Ngân hàng (+5.3%) với nhiều mã đu trần. Các nhóm ngành còn lại cũng không khiến NĐT thất vọng khi liên tục tăng ấn tượng, như: Dệt may (+4.6%), Xây dựng (+4.2%), Thuỷ sản (+3.8%), Bảo hiểm (3.3%)... Về phía giảm điểm, chỉ có nhóm Dược phẩm đi ngược với thị trường chung khi giảm 0.4%.

Trái ngược với không khí sôi động của nhà đầu tư trong nước, khối ngoại vẫn miệt mài bán ròng phiên thứ 3 liên tiếp, với giá trị đạt 169.13 tỷ đồng (HSX). Trong đó, KBC bị bán ròng mạnh nhất bảng xếp hạng (-140.64 tỷ đồng), đây cũng là cổ phiếu liên tục giảm sâu từ đầu tháng 9, so với đỉnh đạt được cuối năm ngoái, KBC đã mất đến hơn 60% thị giá. Còn HPG (-97.51 tỷ đồng) thì vẫn vậy, vẫn phải gánh chịu những ánh nhìn ghét bỏ từ giới đầu tư nước ngoài. Phía mua ròng hôm nay tiếp tục là những cái tên không xa lạ, ví dụ như MSN (+56.76 tỷ đồng), hay VRE (+29.11 tỷ đồng)...

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index đã hình thành cây nến Bullish Marubozu có bóng nến dưới nhỏ với khối lượng cải thiện tốt, cho thấy trong khoảng thời gian đầu của phiên giao dịch, phe bán đã tìm mọi cách để đẩy giá xuống. Tuy nhiên ngay khi kiểm định và thành công vượt qua kháng cự quanh ngưỡng 1,000 điểm, lực cầu bắt đáy lại lập tức bùng nổ và đẩy chỉ số dâng cao cho đến tận cuối phiên. Xác suất điều chỉnh nhẹ trong phiên kế tiếp là vẫn có thể xảy ra, nhưng nhìn về tổng thể, xu hướng hiện tại của Vn-Index đang rất tích cực và có thể tiếp tục kéo dài trong thời gian tới.

Quan điểm thị trường

Một phiên bùng nổ về điểm số rất tích cực của Vn-Index với sự hậu thuẫn của khối lượng. Sắc xanh được thiết lập ngay khi mở cửa và đỉnh điểm là sự bứt phá trong phiên chiều, giúp Vn-Index đóng cửa ở mức cao nhất và bỏ xa mốc tâm lý 1,000 điểm.

Nổi bật trong phiên hôm nay là sự trỗi dậy của dòng Chứng với nhiều mã đảo chiều từ sắc đỏ chuyển sang tăng trần và dư mua khối lượng lớn về cuối phiên. Ngân hàng cũng là nhóm ngành để lại điểm nhấn rất tích cực trong phiên hôm nay, qua đó kéo các nhóm ngành khác tăng mạnh như: Bảo hiểm, Xây dựng, Dệt may, Thép, Nhựa… Ngoài ra nhóm BĐS cũng là một điểm đột phá khi áp lực bán giải chấp đã được hấp thụ hết, không những thế hàng loạt các CP sau nhiều phiên dè sàn cũng vươn mình tăng trần hết biên độ.

Phiên tăng hôm nay như liều thuốc bổ giúp tâm lý nhà đầu tư trở nên dễ chịu hơn. Tín hiệu tích cực đã xuất hiện, nhưng còn quá sớm để xác nhận sự hồi phục quay lại xu hướng tăng điểm khi thanh khoản tăng nhưng chưa thực sự bùng nổ lớn. Vì vậy cần thêm sự xác nhận từ các tín hiệu lạc quan hơn. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn kỳ vọng rằng Vn-Index đang dần lấy lại xu hướng tăng điểm sau khi ngưỡng hỗ trợ cứng quanh 980 điểm được giữ vững trong các phiên trước đó. Chúng tôi kỳ vọng nhịp hồi phục sẽ kéo Vn-Index tiến tới ngưỡng kháng cự ngắn hạn 1,100 – 1,140 điểm trong nhiều phiên tiếp theo. Vì vậy giữ danh mục và tăng thêm tỷ trọng CP, ưu tiên các mã đang có lợi nhuận vẫn là quan điểm chủ đạo của chúng tôi hiện nay.

Rất nhiều mã bứt phá ấn tượng trong phiên hôm nay: ACB, BMI, TPB, VPB…

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về LIỀU THUỐC BỔ VƯỢT 1000 ĐIỂM GIẢI TOẢ NHỮNG NGÀY LO LẮNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 27/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.42547 sec| 971.164 kb