LỰC CẦU NÂNG ĐỠ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI CUỐI PHIÊN, DẦU KHÍ TĂNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/07/2022

19/07/2022
huyennt
LỰC CẦU NÂNG ĐỠ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI CUỐI PHIÊN, DẦU KHÍ TĂNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/07/2022

LỰC CẦU NÂNG ĐỠ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI CUỐI PHIÊN, DẦU KHÍ TĂNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG

Điểm nhấn giao dịch

Vn-Index khởi động phiên giao dịch ngày 19.7 với mức giảm nhẹ 0.3 điểm, sau đó điều chỉnh tương đối mạnh trong phiên sáng (với mức cao nhất -7 điểm), nhưng cuối phiên đã phục hồi tăng điểm khá ấn tượng. Kết phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa tại mốc 1,178.33 tăng gần 2 điểm (+0.16%) so với phiên giao dịch hôm trước.

Vn-Index đón nhận sự tăng điểm khá tích cực của 8/21 nhóm ngành và cổ phiếu, trong đó tin tức về giá dầu khí tăng đã hỗ trợ nhóm ngành này đạt mức tăng cao nhất (+2.4%), vị trí thứ hai thuộc về Hóa chất (+2,1%). Đặc biệt thị trường hôm nay cũng được chứng kiến sự hồi phục của nhóm ngành trụ chính - ngân hàng với mức tăng (+0,6%) vào gần cuối phiên. Ở chiều ngược lại, áp lực điều chỉnh vẫn xuất hiện ở một vài ngành như BĐS (-0,5%), Chứng Khoán (-1%); Dệt may (-1,1%) và Đường (-1,8%). Ngoài ra những thông tin về giá thép giảm, hay của nhóm bán lẻ (MWG đóng cửa các cửa hàng BHX, PNJ bị loại ra khỏi nhóm VN30) cũng ảnh hưởng khá tiêu cực đến nhóm Thép (-1,2%) và Bán lẻ (-0,7%).

Thanh khoản đạt 11.262 tỷ đồng, nhỉnh hơn so với phiên giao dịch hôm trước. Diễn biến giao dịch cho thấy, sau nhịp điều chỉnh của thị trường trong phiên sáng, lực mua chủ động đã gia tăng khi Vn-Index chạm về vùng hỗ trợ [1.165-1.170] và kéo chỉ số tăng điểm khá tốt vào cuối phiên, chứng tỏ bên bán đã bị áp đảo, dòng tiền bắt đáy vẫn luôn trực chờ nâng đỡ thị trường. Khối ngoại bán ròng 286.6 tỷ trong phiên hôm nay trong đó HPG (-71.95 tỷ đồng), FUEVFVND (-48.9 tỷ đồng), VHM (-38.15 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều bán ròng. Ở chiều ngược lại, VNM (39.18 tỷ đồng), MWG (19.54 tỷ đồng), GAS (18.63 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều mua ròng.

Tiêu điểm thị trường: Ngoài một số thông tin tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu dầu khí và tiêu cực đến ngành thép và bán lẻ thì không có nhiều tin tức cơ bản ảnh hưởng đến thị trường.

Góc nhìn kỹ thuật: Vn-Index kết thúc phiên giao dịch là một cây nến Doji xanh với khối lượng giao dịch ở mức thấp, cho thấy sự phân vân của NĐT trong giai đoạn hiện nay, nhưng vẫn nghiên về bên bán khi Vn-Index đóng cửa vẫn ở dưới đường MA(20). Xu hướng tăng điểm chưa được thiết lập rõ ràng ở thời điểm hiện tại.

Quan điểm thị trường

Xu hướng biến động trong những phiên gần đây của Vn-Index là khá trầm lắng, với thanh khoản duy trì ở mức khá thấp. Phiên hôm nay cũng không ngoại lệ, nhưng điểm tích cực là Vn-Index đã có sự hồi về cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh. Nhóm CP tăng điểm ấn tượng trong phiên thuộc về dòng Dầu khí, Hóa chất, Điện.

Dòng tiền vẫn tỏ ra khá thận trọng nên xu hướng tích cực chưa được xác lập một cách rõ ràng. Chúng tôi thiên về xu hướng Sideway, tích lũy và đi ngang trong các phiên tới. Vì vậy, chúng ta cần chờ thêm sự vận động tích cực cả về điểm số lẫn thanh khoản để có sự xác nhận xu hướng tăng điểm trong giai đoạn hiện nay. Trước khi chưa có tín hiệu xác nhận thì NĐT ưu tiên trạng thái quan sát, chỉ nắm một phần tỷ trọng CP vừa phải.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/07/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về LỰC CẦU NÂNG ĐỠ THỊ TRƯỜNG PHỤC HỒI CUỐI PHIÊN, DẦU KHÍ TĂNG ĐIỂM ẤN TƯỢNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 19/07/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.38622 sec| 971.93 kb