MUỐN ĐI NHANH THÌ TĂNG LIÊN TỤC, MUỐN ĐI XA THÌ CẦN ĐIỀU CHỈNH : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/03/2022

24/03/2022
huyennt
MUỐN ĐI NHANH THÌ TĂNG LIÊN TỤC, MUỐN ĐI XA THÌ CẦN ĐIỀU CHỈNH

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/03/2022

MUỐN ĐI NHANH THÌ TĂNG LIÊN TỤC, MUỐN ĐI XA THÌ CẦN ĐIỀU CHỈNH 

 

 

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường bất ngờ mở cửa trong sắc xanh trong khi chứng khoán khu vực chìm trong sắc đỏ vào đầu phiên sáng. Những tưởng VN-Index sẽ có cho mình một lối đi riêng, nhưng chợt nhận ra rằng mạch hồi phục gần đây của VN-Index rất đồng pha với thị trường thế giới. Do đó, trước sức ép của những chỉ số khác thì VN-Index cũng dần đắm mình vào sắc đỏ. Mốc hỗ trợ 1.500 điểm có đôi lần phát huy tác dụng trong phiên và sự phản kháng của bên mua là đáng ghi nhận vì có những thời điểm giúp chỉ số lấy được sắc xanh, nhưng cái kết là chỉ số vẫn đóng cửa trong sắc đỏ, ghi nhận phiên giảm thứ hai liên tiếp. Kết thúc phiên ngày 24/03, VN-Index giảm nhẹ 4,08 điểm xuống mốc 1.498,26 điểm.

Thanh khoản giao dịch chỉ dừng ở mức 24.808 tỷ trên HSX, cho thấy áp lực bán trong phiên là không quá mạnh.
Bất ngờ là sắc xanh vẫn chiếm ưu thế hơn trong phiên giảm điểm hôm nay. Chỉ có 6/21 nhóm ngành giảm giá, trong đó nổi bật là bộ ba Bank (-0,9%), Chứng (-0,9%), Thép (-0,8%) nức tiếng một thời. Ở chiều tăng điểm, nhóm Bán lẻ (+0,5%) và Bảo hiểm (+1,5%) tiếp tục khuấy đảo bảng xếp hạng những nhóm ngành tăng ấn tượng nhất thời gian gần đây. Mặc dù vậy, tâm điểm của phiên hôm nay lại là một cái tên mới nổi - cổ phiếu ngành Nhựa (+3,3%). Chúng tôi cho rằng đây là một nhóm ngành rất đáng để tâm trong thời gian tới, khi nhu cầu xây dựng dự kiến sẽ tăng mạnh trong năm nay.

Khối ngoại quay sang bán ròng nhưng giá trị không lớn, chỉ đạt 116,4 tỷ trên HSX. Đứng đầu danh sách bán ròng là DXG (-170,2 tỷ), VNM (-128,8 tỷ), HPG (-89,9 tỷ). Ở chiều mua ròng thì DGC vẫn đang đứng đầu danh sách mua ròng của khối ngoại, với giá trị hôm nay đạt 357,9 tỷ. Lũy kế, khối ngoại đã chi ra hơn 910 tỷ trong 3 phiên gần đây để “gom” vào cổ phiếu này.

Quan điểm thị trường

Áp lực bán tăng mạnh đúng như dự đoán của nhiều nhà đầu tư. Vn-index lại một lần nữa thất thủ trước mốc tâm lý cứng 1.500 điểm. Thanh khoản phiên hôm nay có sụt nhẹ so với phiên hôm trước, nhưng vẫn duy trì ở mức tương đối cao.
Dù
thị trường chung giảm điểm, nhưng dòng tiền tăng điểm vẫn luôn có lối vận động riêng trong từng thời điểm. Phiên hôm nay, nổi bật với các nhóm CP Vật liệu như Nhựa, Xi măng; Vận tải; Cảng biển...

Đây là phiên điều chỉnh thứ 2 của Vn-index, nhưng chúng tôi nhận thấy xu hướng tích cực chưa bị bẻ gãy. Quan sát trong phiên hôm nay có thể thấy khá nhiều CP tạo nền và bứt phá mạnh ở nhiều nhóm ngành khác nhau. Đây là tín hiệu khá tích cực để chúng tôi tiếp tục giữ nguyên kỳ vọng ở xu hướng tăng điểm của thị trường. Nhịp chỉnh của chỉ số vn-index mở ra vị thể mua tăng thêm tỷ trọng ở những danh mục CP đã có lợi nhuận.

Những CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: AAA; BWE; DBD; REE; VGC; VSC...

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về MUỐN ĐI NHANH THÌ TĂNG LIÊN TỤC, MUỐN ĐI XA THÌ CẦN ĐIỀU CHỈNH : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/03/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
1.72034 sec| 1019.211 kb