NGƯỢC DÒNG KHU VỰC CHÂU Á - CHỨNG TRƯỜNG VIỆT TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/08/2022

02/08/2022
huyennt
NGƯỢC DÒNG KHU VỰC CHÂU Á - CHỨNG TRƯỜNG VIỆT TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/08/2022

NGƯỢC DÒNG KHU VỰC CHÂU Á - CHỨNG TRƯỜNG VIỆT TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM

Điểm nhấn giao dịch

Sau phiên tăng điểm vượt trội hôm qua, thị trường đã có nhịp điều chỉnh trong đầu ngày hôm nay. Vn- Index mở cửa giảm nhẹ 1 điểm, xu hướng giằng co của thị trường trong phiên sáng đã có lúc đưa chỉ số giảm hơn 7 điểm. Tuy nhiên, lực cầu gia tăng trong buổi chiều sau đó đã giúp sự hưng phấn của thị trường trở lại. Đẩy chỉ số & thanh khoản bứt phá liên tục cho đến cuối phiên, VN-Index đóng cửa tại mốc 1,241.62 điểm, tăng 10.3 điểm (+0.83 %) so với phiên giao dịch hôm qua.

Thanh khoản đạt 16,868 tỷ đồng, tăng 4.27% so với phiên giao dịch hôm qua và là mức cao nhất trong gần 3 tháng trở lại đây. Diễn biến phiên giao dịch cho thấy, lực cầu luôn trực chờ để support khi Vn-Index có tín hiệu điều chỉnh mạnh. Đặc biệt, mức gia tăng về GTGD của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, VHM cũng đóng vai trò giữ cho chỉ số luôn ở trạng thái tích cực. Sự bùng nổ của thanh khoản trong các phiên gần đây ngày càng củng cố xu hướng hồi phục của Vn-Index. Khối ngoại tiếp tục mua ròng 373.48 tỷ trong hôm nay trên sàn HOSE. SSI (+182.2 tỷ đồng), HPG (+104.57 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều mua ròng. Ở chiều ngược lại, FUEVFVND (-197.83 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

Tâm lý lạc quan của thị trường đã lan tỏa đến 17/21, được dẫn dắt bởi các tay to như VCB, VHM.. Trong đó, những thông tin về việc áp thuế chống bán phá giá với đường nhập khẩu đã giúp nhóm ngành Đường (+4.3%) đạt mức tăng nổi bật nhất trong phiên. Nhóm Tiêu dùng (+2%) cũng được dòng tiền gia tăng mạnh mẽ ngay từ đầu phiên sáng, với 2 đại diện tiêu biểu là HAG & DBC. Ngược lại, Dược phẩm (-0.7%) và Hàng không (-0.6%) đã xuất hiện sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Phân tích kỹ thuật: Phiên tăng điểm hôm nay giúp chỉ số Vn-Index cắt lên và đóng cửa trên đường MA(65) với khối lượng ở mức cao (cao nhất trong 3 tháng trở lại đây) cho thấy xu hướng tăng điểm tiếp tục được củng cố, tuy nhiên khoảng gap [1,260 – 1,280] được hình thành trong ngày 13.6 sẽ trở thành ngưỡng kháng cự mạnh trong thời gian sắp tới.

Quan điểm thị trường

Tiếp tục là một phiên tăng điểm khá ấn tượng của thị trường chứng khoán Việt Nam, đi ngược lại hoàn toàn với xu hướng điều chỉnh trên thị trường khu vực châu Á. Biên độ tăng điểm tuy không bứt phá mạnh như phiên hôm trước nhưng thanh khoản vẫn là điểm nhấn đáng chú ý khi ở mức cao nhất trong khoảng 3 tháng trở lại đây.

Sắc xanh vẫn áp đảo trên các nhóm ngành và dòng tiền vẫn tập trung chủ yếu ở nhóm CP vốn hóa lớn, trong đó BĐS, Chứng khoán, Ngân hàng, Hàng tiêu dùng... chiếm ưu thế, dù biên độ tăng điểm đã hạ nhiệt so với phiên trước. Phiên tăng hôm nay với thanh khoản ở mức cao cho thấy xu hướng hồi phục khá mạnh và khả năng cao sẽ còn tiếp diễn ở các phiên tới. Chúng tôi vẫn giữ nguyên kỳ vọng Vn-Index sẽ hồi phục lên mốc kháng cự mạnh [1.260 – 1.280] trong những phiên tới. Vì vậy khi rung lắc, chúng ta có thể mở thêm vị thế mua mới, ưu tiên những CP trong tài khoản đã có lợi nhuận.

Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: ORS; SAM, HAG....

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về NGƯỢC DÒNG KHU VỰC CHÂU Á - CHỨNG TRƯỜNG VIỆT TIẾP TỤC TĂNG ĐIỂM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 02/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35910 sec| 951.195 kb