NHỮNG GIẤC NGỦ MỘNG MỊ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/02/2022

28/02/2022
huyennt
NHỮNG GIẤC NGỦ MỘNG MỊ

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/02/2022

NHỮNG GIẤC NGỦ MỘNG MỊ

Điểm nhấn giao dịch
 
• Chiến tranh vẫn chưa qua đi - và điều này đồng nghĩa với việc nhà đầu tư chưa thể có “giấc ngủ ngon” ở thời điểm hiện tại. Thị trường tài chính tiếp tục trải qua một phiên đầy biến động, đặc biệt tại thị trường Mỹ và châu Âu. Dù thị trường châu Á tỏ ra “điềm tĩnh” hơn nhưng VNIndex không tránh được một phiên giảm điểm trong ngày đầu tuần. VN-index mở cửa trong sắc xanh nhanh chóng chìm trong sắc đỏ cho đến hết phiên. Kết thúc phiên ngày 28/02, VN-Index giảm 8,76 điểm xuống mốc 1.490,13 điểm.
 
• Dòng tiền tiếp tục phân hóa một cách cực kỳ rõ nét trong phiên khi chỉ có phân nữa ngành giảm giá. Sự “sợ hãi” gần như đã không xuất hiện khi mức giảm của những nhóm ngành mất điểm trong phiên hôm nay là khá thấp. Ngược lại, đã xuất hiện nhiều sự “tham lam” trong phiên khi nhiều cổ phiếu đóng cửa với mức tăng trần và dư mua hàng triệu cổ. Đó chủ yếu là các cổ phiếu của ngành Phân bón (+6,7%), Thép (+5,5%), Dầu khí (+3,3%). Như đã đề cập trong những bản tin trước, Dầu khí và Phân bón là hai nhóm ngành được lợi chính khi chiến tranh leo thang. Đối với ngành thép, mặt bằng giá thép trong nước vẫn đang neo ở mức cao ủng hộ cho xu hướng tiếp tục hồi phục của ngành này.
 
• Thanh khoản có sự sụt giảm, chỉ đạt 23,580 tỷ trên HSX, thấp hơn giá trị trung bình tuần trước 12,3%. Điểm trừ lớn trong phiên hôm nay là khối ngoại bán ròng với giá trị khá lớn, đạt 797 tỷ trên HSX. Đứng đầu danh sách bán ròng là HPG (-353,0 tỷ), CTG (-121,7 tỷ), VIC (-105,9 tỷ).
 
• Theo thông tin vĩ mô tháng 2 mới được tổng cục thống kê công bố sáng nay, lạm phát trong nước vẫn đang duy trì ở mức thấp. Cụ thể, bình quân 2 tháng đầu năm 2022, CPI tăng 1,68%  o với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu tích cực để NHNN tiếp tục duy trì lãi suất điều hành ở mức thấp trong thời gian tới.
 
Quan điểm thị trường
 
Vn-index đã không thể duy trì phiên hồi phục thứ 2 liên tiếp, trước áp lực bán khá lớn từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như ngân hàng, bất động sản. Mặc dù giảm điểm, nhưng thanh khoản của thị trường không tăng, thậm chí có phần giảm nhẹ so với phiên trước đó, nên xu hướng điều chỉnh cũng chưa thể hiện rõ.
Bất ổn địa chính trị Nga- Ukraine tiếp tục giúp một số CP dầu khí cũng như phân bón tiếp tục tăng điểm khá mạnh trong phiên hôm nay. Nhưng đáng chú ý nhất là dòng CP nguyên vật liệu xây dựng, đặc biết là nhóm thép đã có sự trở lại đầy ngoạn mục khi đồng loạt tăng rất mạnh trong phiên giao dịch hôm nay.
Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên hôm nay theo quan điểm của chúng tôi như: CMX; KSB…

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về NHỮNG GIẤC NGỦ MỘNG MỊ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 28/02/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39269 sec| 966.305 kb