NỐI LẠI TÌNH XƯA, LẤY LẠI ĐÀ TĂNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/06/2022

23/06/2022
huyennt
NỐI LẠI TÌNH XƯA, LẤY LẠI ĐÀ TĂNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/06/2022

NỐI LẠI TÌNH XƯA, LẤY LẠI ĐÀ TĂNG

Điểm nhấn giao dịch

Mặc dù những tin tức vĩ mô không mấy khả quan đã gây quan ngại cho lực cầu bắt đáy hôm qua, khiến VN-Index hôm nay mở cửa giảm hơn 7 điểm với dòng tiền khá dè chừng trong cả phiên sáng. Tuy nhiên sự phục hồi của nhóm cổ phiếu ngành dầu khí, thủy sản đã giúp thị trường có những diễn biến tích cực hơn; xung lực bắt đáy đã mạnh mẽ hơn vào phiên chiều với sự support của nhóm trụ ngân hàng, chứng khoán, BĐS, Thép. Kết phiên giao dịch ngày 23/06, VN-Index tăng 19,61 điểm lên mốc 1.188,8 điểm; thanh khoản thị trường đạt 10,1 nghìn tỷ, giảm mạnh so với phiên giao dịch hôm qua.

Đã lâu lắm rồi sắc xanh-tím mới được phủ đầy thị trường như thế! Sàn Hose có hơn 50 mã trần với số lượng mã tăng nhiều gấp đôi mã giảm. Dòng tiền tập chung vào một số nhóm ngành khá ‘’hot’’ trong thời gian gần đây như Dầu khí (+6,7) và Thủy sản(+5,0%), những tin tức tốt về xuất khẩu đã ảnh hưởng tích cực đến nhóm ngành Cảng biển và Dệt may với mức tăng lần lượt là 3,5% và 3,4%. Ngoài ra sự hỗ trợ của trụ chính BĐS (+2,8%), ngân hàng(+2,1%) cũng giúp thị trường trở nên hưng phấn hơn bao giờ hết. Chỉ duy nhất 2/21 nhóm ngành giảm điểm nhẹ là Dược phẩm (-0,2%) và Hàng không (-0,3%). 

Cùng chung với không khí phấn chấn của cả thị trường, khối ngoại cũng gia tăng mua ròng với giá trị đạt 351,61 tỷ đồng, tập chung chủ yếu vào MWG (+117,83 tỷ đồng), STB (+82,15 tỷ đồng); CTG (68,22 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng NVL (-35,81 tỷ đồng); VND (-30,14 tỷ đồng) và DPM (-27,14 tỷ đồng). Ngoài ra, sau gần 3 tuần mua ròng liên tiếp, ‘’con cưng’’ BSR của khối ngoại cũng đã bắt đầu bị bán nhẹ với giá trị đạt 6,18 tỷ đồng.

Quan điểm thị trường

Mở cửa trong sắc đỏ và giao dịch rất trầm lắng trong phiên sáng, nhưng tới phiên chiều thì mọi thứ đã trở nên tích cực hơn. Lực mua ngày càng gia tăng, đặc biệt tăng mạnh tại nhóm BĐS, sau đó lan tỏa ra các nhóm ngành khác giúp Vn-Index đóng cửa ở mức cao nhất ngày.

BĐS là nhóm ngành duy trì đà tăng mạnh phiên thứ 2 liên tiếp với rất nhiều mã còn dư mua trần, trong khi đó nhóm Điện, Dầu khí, Thủy sản lại lấy lại xu hướng tích cực chỉ sau một vài phiên lao dốc trước đó. Hôm nay, là một phiên tăng điểm rất ấn tượng về biên độ của cả 2 chỉ số Vn-Index và Hnx-Index, tuy nhiên điểm trừ đáng chú ý là thanh khoản lại sụt giảm đáng lo ngại. Khối lượng giao dịch phiên hôm nay thấp nhất trong hơn một tháng trở lại đây.

Về xu hướng, phiên tăng mạnh hôm nay là tín hiệu rất tích cực, với mô hình nến đảo chiều “Bullish Engulfing” trên biểu đồ ngày. Nhưng vì thiếu sự đồng hành của thanh khoản nên động lực bứt phá theo quan điểm của chúng tôi là không mạnh và chưa thể xác nhận xu hướng tăng điểm quay trở lại. Chúng tôi cho rằng xu hướng giảm điểm vẫn đang chiếm ưu thế, phiên tăng điểm hôm nay mang nhiều tố là phiên hồi kỹ thuật hơn và không loại trừ khả năng nhịp hồi này cũng có thể kéo Vn-Index tiến tới ngưỡng kháng cự mạnh 1.260 điểm. Vì vậy, chúng tôi khuyến nghị căn mua thăm dò một tỷ trọng nhỏ để dò đường, ưu tiên những CP đang có sự bứt phá ấn tượng.

Một vài mã tăng mạnh và có xu hướng hồi phục theo quan điểm của chúng tôi trong phiên hôm nay: CTG; VGC; IDC…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/06/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về NỐI LẠI TÌNH XƯA, LẤY LẠI ĐÀ TĂNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/06/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.38091 sec| 970.57 kb