ƠN GIỜI LÀ MỘT CÂY NẾN RÚT CHÂN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/02/2022

22/02/2022
huyennt
ƠN GIỜI LÀ MỘT CÂY NẾN RÚT CHÂN

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/02/2022

ƠN GIỜI LÀ MỘT CÂY NẾN RÚT CHÂN

Điểm nhấn giao dịch

•Những hành động quân sự của “chú gấu Nga”  tiếp tục khiến thị trường toàn cầu chao đảo, nhưng VN-Index một lần nữa lên tiếng rằng: “chúng tôi không sợ điều đó”. Thị trường dù mở cửa giảm mạnh và có lúc ghi nhận mức giảm 26 điểm nhưng lực lượng cầm tiền - lực lượng đứng ngoài đợt hồi phục vừa qua của thị trường chỉ chờ có thể nhập cuộc. Mỗi nhịp hoảng loạn bán ra, dòng tiền bắt đáy đều “cân” hết, giúp cho VN-Index hồi phục xuất sắc và đóng cửa chỉ còn giảm 7,37 điểm so với ngày hôm qua. Kết thúc phiên ngày 22/02, VN-Index giảm xuống mốc 1.503,47 điểm.
 
•Dòng tiền hoảng loạn bán ra kết hợp với dòng tiền bắt đáy đổ vào khiến giao dịch của thị trường hôm nay diễn ra khá sôi động. Giá trị giao dịch trên HSX đạt 28.199 tỷ, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 21 phiên đổ lại đây.
 
•Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường, chỉ có duy nhất 5 nhóm ngành tăng điểm hôm nay. Trong đó, nổi bật nhất là các cổ phiếu Bán lẻ (+3,9%). Chúng tôi chưa tìm hiểu được nguyên nhân khiến nhiều cổ phiếu Bán lẻ tăng trần hôm nay, song đây sẽ là nhóm ngành hồi phục tích cực trong năm 2022 do nhu cầu tiêu dùng trong nước phục hồi. Nhóm Dầu khí (+3,3%) cũng tăng mạnh nhờ giá dầu leo thang do căng thẳng Nga - Ukraina. Ngoài ra, lực đỡ vô cùng quan trọng trong phiên hôm nay không thể không nhắc đến các cổ phiếu Ngân hàng (+0,5%). Ở phía giảm điểm, nhiều ngành ghi nhận mức giảm trên 2% như Chứng khoán (-2,3%), Bất động sản (-2,1%), Phân bón (-2,2%)
 
•Khối ngoại bán ròng nhẹ 107 tỷ trên HSX, chấm dứt mạch 3 phiên mua ròng liên tiếp. Ở chiều mua, họ tiếp tục “gom” các mã bất động sản như VHM, DXG, KBC… Dòng tiền các nhà đầu tư nước ngoài vốn rất nhạy cảm với các yếu tố vĩ mô, do đó chúng tôi cho rằng bất ổn chính trị ngoài Việt Nam cũng đang gây sức ép cho họ.
 

Quan điểm thị trường

Đập cùng nhịp với thị trường chứng khoán thế giới, chứng trường Việt hôm nay cũng giảm điểm khá mạnh trước những thông tin về căng thẳng chính trị giữa Nga – Ukraine. Tâm lý của giới đầu tư khá bất ổn đã khiến cho áp lực bán tăng mạnh khi mở cửa, thậm chí trong phiên còn có lúc giảm mạnh tới 26 điểm, test ngưỡng hỗ trợ 1.485 điểm và bật hồi trở lại.

Hầu hết cá nhóm ngành đều bị áp lực bán rất lớn, và trong nhiều trường hợp như thế thì dòng ngân hàng lại trở thành chiếc phao cứu chỉ số. Ngoài ra nhóm dầu khí hôm nay cũng tăng mạnh khi giá dầu thế giới đang leo thang trước những thông tin về căng thẳng chính trị giữa Nga – Ukraine.

Phiên giảm điểm với thanh khoản tăng mạnh, nhưng đây chưa phải là tín hiệu quá xấu khi đà giảm đã được thu hẹp đáng kể về cuối phiên và chỉ số Vn-index vẫn giữ vững mốc tâm lý 1.500 điểm trước những phong ba bão tố đến từ thế giới. Chúng tôi vẫn kỳ vọng vào xu hướng tích cực của thị trường.

Một số mã bứt phá đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay: MBB; MWG; PVC…

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về ƠN GIỜI LÀ MỘT CÂY NẾN RÚT CHÂN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 22/02/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35394 sec| 970.492 kb