PHỤC HỒI TRONG SỰ YẾU ỚT CỦA THANH KHOẢN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/07/2022

07/07/2022
huyennt
PHỤC HỒI TRONG SỰ YẾU ỚT CỦA THANH KHOẢN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/07/2022

PHỤC HỒI TRONG SỰ YẾU ỚT CỦA THANH KHOẢN

Điểm nhấn giao dịch

•Thị trường xoa dịu nỗi đau ngày hôm qua bằng phiên hồi phục tăng mạnh trong ngày hôm nay. Mở cửa quanh mốc tham chiếu với thanh khoản heo hút, báo hiệu lực bán đã cạn kiệt sau phiên bán tháo trước đó. Diễn biến có phần bình yên với biên độ biến động nhẹ trong phiên sáng. Bất ngờ nổi lên trong phiên chiều, khi nhiều nhóm ngành gia tăng tốc độ tăng giá, đặc biệt tại những nhóm CP bị bán tháo hôm qua như Xây dựng, Hóa chất, Bán lẻ… Ngoài ra nhóm CP vốn hóa lớn cũng nhận được sự quan tâm lớn của dòng tiền, kéo VN30 vụt tăng khi kết phiên, giúp Vn-index tăng gần một nửa số điểm trong phiên ATC. Đóng cửa, Vn-Index tăng 16,87 điểm (+1,47%) lên mốc 1.166,48 điểm với giá trị giao dịch đạt 9.047,53 tỷ đồng giảm 28% so với phiên hôm qua. 
•Sự phục hồi tốt của Vn–Index giúp cho 13/21 nhóm ngành ‘’phấn khởi’’ trong sắc xanh, nổi bật là Bán Lẻ và Xây dựng với mức tăng mạnh lần lượt là (+2,4%) và (+2,2%). Bảo Hiểm - Hóa Chất & Công nghệ VT lọt top 3 nhóm ngành tăng mạnh với mức tăng 1,8%. Đan xen sắc xanh là vài chấm đỏ của một số ngành vẫn chịu áp lực bán như Thủy Sản (-1,5%), Đường (-1,2%) và BSĐ Khu CN (-0,8%). 
•Khối ngoại cũng nhanh tay mua ròng khi thị trường phục hồi trong ngày hôm nay với lượng mua ròng đạt 491,19 tỷ là mức mua ròng mạnh nhất trong 2 tuần giao dịch vừa qua tập trung tại VNM (+121,2 tỷ đồng); VND (+54,75 tỷ đồng) và nhóm ngân hàng với VCB (+41,41 tỷ đồng), CTG (+34,15 tỷ đồng); STB (+25,35 tỷ đồng) và VIB (+25,04 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, khối ngoại ròng nhẹ KDC (-14,06 tỷ đồng) và DPM (-10,26 tỷ đồng).

Quan điểm thị trường

Tăng mạnh về điểm số, Vn-Index đã lấy lại hơn phân nửa số điểm đã mất trong phiên giao dịch hôm qua. Nhiều nhóm ngành đã bật tăng trở lại, đáng chú ý như Xây dựng (CTD, HBC tăng trần); Bán lẻ (Phục hồi tích cực sau phiên lao dốc hôm qua: FRT; DGW; PNJ); Hóa chất (DGC, CSV). Góp phần lớn cho phiên phục hồi mạnh về điểm số còn phải kể đến sự đóng góp của nhóm CP Bluechips mà hầu hết đều tập trung trong rổ VN30 như: BVH; MSN;VCB; VHM; VIC; VRE; VNM…

Sau phiên tăng hôm nay, trên biểu đồ xuất hiện mẫu hình nến đảo chiều tăng giá “Piercing Pattern”. Tuy nhiên theo quan sát, chúng ta nhận thấy mẫu hình này chưa thực sự xác nhận xu hướng hồi phục thể hiện qua khối lượng hôm nay sụt giảm đáng kể và mở cửa chưa tạo ra khoảng Gap so với thân nến trước.

Điều đáng chú ý của giới đầu đầu tư lúc này là thanh khoản. Thanh khoản đang ở đâu? Là điều mà nhà đầu tư đang rất quan tâm tìm kiếm trong những phiên hồi phục gần đây. Khi chưa có câu trả lời thì sự thận trọng vẫn là ưu tiên hàng đầu, dù thị trưởng có tăng mạnh về mặt điểm số. Chúng tôi cũng đồng tình với quan điểm này, tiếp tục duy trì trạng thái quan sát, kiên nhẫn chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn.

Một số Cp bứt phá đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay: CTD; VNM; VGI…

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/07/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về PHỤC HỒI TRONG SỰ YẾU ỚT CỦA THANH KHOẢN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/07/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35743 sec| 970.836 kb