SELL BEFORE MAY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2022

18/04/2022
huyennt
SELL BEFORE MAY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2022

SELL BEFORE MAY

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường có câu “sell in may, and go away” nhưng chưa đến tháng 5 nhà đầu tư đã muốn đi chơi rồi. Nối mạch chuỗi giảm điểm của tuần giao dịch trước, VN-Index tiếp tục chào tuần mới trong sắc đỏ rực. Áp lực bán xuất hiện ngay từ đầu phiên như một quả cầu quyết, tuy không lớn nhưng càng lăn lại càng to dần. Đỉnh điểm của phiên giao dịch có lúc VN-Index giảm hơn 32 điểm. Lực đỡ cuối phiên vớt vát được một chút điểm cho chỉ số. Kết thúc phiên giao dịch ngày 18/04, VN-Index giảm 25,96 điểm xuống mốc 1.432,60 điểm.

Thanh khoản giao dịch không quá cao, đạt hơn 26 nghìn tỷ trên HSX, cho thấy thị trường chưa xuất hiện trạng thái hoảng loạn nhưng nhìn theo cách khác thì dòng tiền bắt đáy cũng không đổ vào thị trường một cách mạnh mẽ mà khá rón rén. Dường như, vùng giá thấp hiện tại vẫn chưa đủ kích thích dòng tiền nhảy vào.

Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường phiên hôm nay, chỉ có 6/21 nhóm ngành tăng giá như bù lại, mức tăng của một số ngành là khá mạnh như Thủy sản (+3,2%), Bán lẻ (+2,0%), Công nghệ (+1,1%). Ở chiều ngược lại, nhóm Chứng khoán đứng đầu đà giảm hôm nay (-6,8%) với trạng thái trắng bên mua của nhiều cổ phiếu như BSI, FPT, CTS… sự sụt giảm của nhóm chứng khoán đang thể hiện cho sự kỳ vọng thấp vào xu hướng sắp tới của VN-Index. Ngoài ra, bộ đôi Xây dựng (-5,8%), Bất động sản (-4,1%) và Ngân hàng (-3,1%) dường như đang bị ảnh hưởng nhiều bởi thông tin siết tín dụng trong ngành bất sản khiến cho diễn biến giá khá tiêu cực. Sau phiên giao dịch hôm nay càng khẳng định cho sự phân hóa của thị trường, những nhóm ngành có triển vọng vẫn đang đi ngược được xu hướng chung mà không chịu ảnh hưởng nhiều bởi chỉ số.

Đà bán ròng phiên hôm nay chủ yếu xảy ra đối với dòng tiền trong nước, đối với các nhà đầu tư nước ngoài thì họ mua ròng nhẹ với giá trị không đáng kể (+6,9 tỷ). Ở chiều mua ròng, họ mua ròng nhiều nhất các mã như GEX (+81,6 tỷ), DXG (+65,7 tỷ) và DPM (+58,2 tỷ).

Quan điểm thị trường

Vn-index tiếp tục có phiên đẫm máu trong ngày giao dịch đầu tuần. Áp lực bán tăng mạnh ngay khi mở cửa và càng giao dịch xu hướng giảm càng mạnh. Điểm tích cực là áp lực bán đã có phần hạ nhiệt về cuối phiên khi lực cầu bắt đáy gia tăng, nhưng cũng chưa đủ mạnh để thể hiện xu hướng chững lại của đà giảm.

Thanh khoản phiên hôm nay tăng đáng kể, thể hiện sự lo sợ của một số nhà đầu tư khiến sự hoảng loạn bán tháo xảy ra ở một số thời điểm. Hiện tại, xu hướng giảm điểm đang chiếm ưu thế và rủi ro vẫn đang tăng cao. Vì vậy hạn chế việc bắt đáy và mua tăng thêm tỷ trọng ở những mã đang thua lỗ. Khả năng cao sẽ có nhịp hồi trong phiên kế tiếp sau phiên bán mạnh hôm nay. Tuy vậy, quan điểm của chúng tôi vẫn là thận trọng, chờ thêm những tín hiệu tích cực rõ ràng hơn trước khi mở vị thế mua mới, còn trong thời điểm hiện tại, tiếp tục căn bán hạ tỷ trọng khi thị trường có nhịp hồi.

Một số mã CP bứt phá mạnh đi ngược xu hướng chung của thị trường đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay như: ANV; DRC; ELC...

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về SELL BEFORE MAY: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 18/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35396 sec| 945.852 kb