SỐ 4 BÍ ẨN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2022

12/04/2022
huyennt
SỐ 4 BÍ ẨN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2022

SỐ 4 BÍ ẨN

Điểm nhấn giao dịch

Cách đây 4 năm, vào đúng cái tháng 4 năm ấy, VN-Index bắt đầu chuỗi giảm kinh hoàng từ mức đỉnh 1.204 và cuốn phăng đi tài khoản của nhiều nhà đầu tư. Nỗi ám ảnh ấy lại hiện về khi chỉ vừa 3 phiên giao dịch gần đây thôi, thị trường đã bị thổi bay gần 68 điểm. Mặc dù mở cửa khá tự tin trong sắc xanh nhưng chỉ số sau đó lại “đi thang bộ” xuống và ngày một giảm sâu. Cú bulltrap vào giữa phiên chiều làm thắp lên chút lửa hi vọng nhưng rồi sau đó cũng bị dập tắt một cách thô bạo bằng những cú xả cuối phiên. Kết phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index “bay” 26,75 điểm xuống mốc 1.455,25 điểm.

Diễn biến tiêu cực gần đây của thị trường bị tác động bởi 2 yếu tố chính (1) động thái siết tín dụng bất động sản và các hành động khác làm lành mạnh thị trường của chính phủ và (2) ảnh hưởng từ đợt báo tháo gần gây của thị trường tài chính toàn cầu do tâm lý lo sợ về một cuộc suy thoái kinh tế khi xuất hiện hiện tượng đường cong lãi suất đảo ngược.

Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ có duy nhất 2 nhóm ngành xuất sắc nội ngược dòng là Thủy sản (+3,7%) và Hàng không (+0,7%). Ở chiều ngược lại thì hàng loạt nhóm ngành ghi nhận mức giảm mạnh như Dầu khí (-6,0%), Thép (-5,1%), Chứng khoán (-4,5%), Bất động sản (-4,2%)... Cổ phiếu Hàng không từng nhận sự xa lánh của thị trường trong cơn sóng 2020-2021, tuy nhiên diễn biến gần đây và có thể là trong thời gian tới có thể lại đổi vai trò trở thành một điểm sáng của thị trường, khi bức tranh hồi phục của ngành là rất khả quan.

Khối ngoại bán nhẹ phiên hôm nay trên HSX với giá trị hơn 273 tỷ nhưng đây đã là phiên bán ròng thứ 3 liên tiếp của họ. Đối với giao dịch mua thì họ đang rất chú ý đến các chứng chí quỹ ETF trong phiên hôm nay như

Quan điểm thị trường

Giảm phiên thứ 3 liên tiêp với biên độ rất mạnh trong phiên hôm nay. Hàng loạt các nhóm ngành thì nhau, chen chúc để được bán khớp lệnh, khiến nhiều CP nằm sàn la liệt. Mặc dù, thanh khoản phiên hôm nay có phần sụt giảm nhẹ so với 2 phiên trước đó.

Xu hướng ngắn hạn khá tiêu cực, áp lực bán vẫn luôn thường trực, nên chúng ta cần thận trọng trong việc bắt đáy. Sau 3 phiên giảm điểm, thì mốc 1.450 điểm có thể là ngưỡng giúp Vn-index có sự hồi phục trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, rủi ro đang có xu hướng tăng dần nên chúng tôi tiếp tục ưu tiên quan điểm đứng ngoài, thậm chí căn bán, hạ bớt tỷ trọng trong phiên hồi phục.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về SỐ 4 BÍ ẨN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.35612 sec| 941.852 kb