SỮA HÔM NAY NGON QUÁ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/03/2022

31/03/2022
huyennt
SỮA HÔM NAY NGON QUÁ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/03/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/03/2022

SỮA HÔM NAY NGON QUÁ !

Điểm nhấn giao dịch

Phiên giao dịch cuối tháng 3, VN-Index mở cửa trong sắc xanh khi thị trường không xuất hiện thêm thông tin tiêu cực nào. Nhưng tâm lý thận trọng vẫn bao trùm giới đầu tư khiến cho dòng tiền chảy vào khá thận trọng, thị trường chưa thể bứt phá mà chỉ giao dịch cầm chừng trên mốc tham chiếu cho đến hết phiên. Kết phiên giao dịch ngày 31/03, VN-Index tăng nhẹ 1,64 điểm trên HSX lên mốc 1.492,15 điểm.

Thanh khoản sụt giảm nghiêm trọng trên HSX, giá trị giao dịch chỉ còn 21,7 nghìn tỷ, mức thấp nhất trong vòng 10 ngày trở lại đây. Trong một xu hướng đi ngang, khi mà mọi thứ vẫn chưa rõ ràng thì tâm lý thận trọng của giới đầu tư là có thể hiểu được.

Sắc đổ chiếm ưu thế hơn trong phiên hôm nay với 12/21 nhóm ngành giảm giá, trong đó nhiều nhóm ngành ghi nhận mức giảm mạnh như Phân bón (-2,1%), Dầu khí (-2,2%), Thép (-1,7%). Sự hạ nhiệt của cuộc chiến Nga - Ukraina dường như đang là nguyên nhân gây ra sự điều chỉnh của nhóm cổ phiếu hàng hóa. Trong những bản tin trước chúng tôi đã cảnh báo về tình trạng quá mua xuất hiện trên những nhóm ngành như thủy sản, bán lẻ, phân bón..., do vậy sự điều chỉnh gần đây của những nhóm ngành này không phải là điều bất ngờ. Các cổ phiếu Ngân hàng (+0,1%) nổi lên như một ứng viên sáng giá trong các phiên gần đây nhờ dữ liệu tăng trưởng tín dụng trong quý 1 khả quan (hơn 4%).

Khối ngoại mua ròng phiên thứ 3 liên tiếp trên HSX, và giá trị hôm nay đã tăng lên đáng kể, đạt hơn 330 tỷ. Dấu ấn của dòng vốn ngoại trong phiên hôm nay là VNM khi họ bất ngờ “quay xe” mua ròng mạnh 217 tỷ cổ phiếu này và giúp “cổ phiếu quốc dân một thời” có một phiên bùng cháy. VNM chính là điểm nhấn trong nhóm blue-chips phiên này và mức tăng 6,17% là mạnh chưa từng có trong suốt 11 tháng qua. Diễn biến này có thể liên quan đến động thái SCIC đăng ký mua 200.000 VNM từ đầu tháng 4 tới, khiến cho các nhà đầu tư nước ngoài có sự đánh giá lại về cổ phiếu này.

Quan điểm thị trường

Xu hướng đi ngang vẫn là xu hướng chủ đạo của VN-Index trong thời gian gần đây. Rất khó để xác định thời điểm thị trường sẽ kết thúc được xu hướng này. Tuy nhiên, giai đoạn hiện tại lại là thời cơ vàng cho những cổ phiếu có nền tảng cơ bản tốt và tiềm năng tăng trưởng mạnh vì dòng tiền đã có tính chọn lọc hơn. Nhóm cổ phiếu đầu cơ vừa bị bán tháo mạnh sau những động thái làm lạnh mạnh thị trường của cơ quan chức năng sẽ củng cố cho xu hướng này. Nhìn chung, giai đoạn hiện tại nhà đầu tư vẫn có thể giải ngân mới ở những nhóm ngành có triển vọng, CSI khuyến nghị các nhóm như Bảo hiểm, vật liệu xây dựng, cổ phiếu đầu tư công... là những nhóm ngành có triển vọng trong các quý sắp tới.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về SỮA HÔM NAY NGON QUÁ !: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 31/03/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36370 sec| 966.289 kb