THÁNG TƯ LÀ LỜI NÓI DỐI CỦA VI EN ĐI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/04/2022

07/04/2022
huyennt
THÁNG TƯ LÀ LỜI NÓI DỐI CỦA VI EN ĐI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/04/2022

THÁNG TƯ LÀ LỜI NÓI DỐI CỦA VI EN ĐI

 

Điểm nhấn giao dịch

Tháng tư là lời nói dối của thị trường. Tưởng chừng như giông bão đã đi qua khi VN-Index trụ vững khá tốt trong những phiên vừa qua trước các thông tin liên quan đến việc thanh lọc thị trường, thì bất ngờ hôm nay thị trường lao dốc không phanh. Khởi động phiên khá tốt, chỉ số giao động giằng co quanh mốc tham chiếu bất chấp thị trường trong khu vực đỏ lửa. Nhưng lửa gần rơm thì lâu ngày cũng bén, huống hồ tâm lý nhà đầu tư ở thời điểm hiện tại cũng tương đối nhạy cảm. Sắc đỏ từ thị trường khu vực đã lan sang VN-Index và bên bán lấy đây làm cái cớ để đạp thị trường giảm sâu hơn. Kết phiên giao dịch ngày 07/04, VN-Index giảm 20,55 điểm xuống mốc 1.502,35 điểm.

Nếu nhìn vào thanh khoản trên HSX trong phiên hôm nay chỉ đạt hơn 27 ,1 nghìn tỷ thì có thể thấy áp lực bán trong phiên tuy khá lớn nhưng chưa có sự hoảng loạn xảy ra.

Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường trong phiên hôm nay, chỉ có duy nhất 1 nhóm ngành tăng giá là Phân bón (+2,5%) tuy nhiên chúng tôi cho rằng đây chỉ là sự hồi phục về mặt kỹ thuật sau chuỗi ngày giảm sâu của nhóm này. Nhóm Ngân hàng (-0,4%) đã cố gắng nhưng thị trường rất tiếc, những nỗ lực của nhóm ngân hàng là chưa đủ khi áp lực bán từ những ngành khác như Chứng khoán (-2,4%) và Bất động sản (-2,3%) là quá manh. Nhiều nhóm ngành khác cũng thất thủ từ mức xanh trong phiên là Bảo hiểm (-0,5%), Điện (-0,4%). Giảm mạnh nhất trong phiên hôm nay là nhóm Thủy sản (-4,2%), chúng tôi đã đề cập đến rủi ro của nhóm ngành này về sự quá mua của các cổ phiếu, cũng như tình hình xuất khẩu hạ nhiệt trong tháng 3 trong những bản tin trước.

Khối ngoại bán ròng khá mạnh trong phiên hôm nay với giá trị hơn 526 tỷ, trong đó tập trung nhiều nhất vào các mã như VHM (-87,7 tỷ), HPG (-85,3 tỷ), STB (-72,4 tỷ). Lũy kế từ đầu tháng đến nay, họ bán ròng gần 280 tỷ trên HSX.

Quan điểm thị trường

Không còn cú đảo chiều tăng điểm như phiên hôm qua, thay vào đó là áp lực bán tăng mạnh trên nhiều nhóm ngành, kể cả nhóm CP vốn hóa lớn và nhóm CP ngân hàng, đã đẩy Vn-index có một phiên giảm điểm khá sâu. Thanh khoản phiên hôm nay có phần sụt giảm so với phiên trước đó nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao.

Trong các nhóm giảm điểm thì dòng CP BĐS và xây dựng phiên hôm nay bị bán tháo khá quyết liệt, có lẽ những thông tin bắt bớ và kỷ luật gần đây trên thị trường đã tác động tiêu cực tới tâm lý của giới đầu tư. Xét về xu hướng, phiên giảm hôm nay kìm hãm xu hướng tích cực đã hình thành trước đó. Tuy nhiên, mốc tâm lý 1.500 điểm vẫn được giữ, nên xu hướng giảm điểm theo quan điểm của chúng tôi là chưa xác nhận. Khả năng thị trường sẽ tích lũy và dao động quanh mốc tâm lý 1.500 điểm một số phiên trước khi hình thành nên xu hướng rõ ràng hơn.

Dù chưa xác nhận xu hướng giảm giá, song phiên hôm nay cũng là một tín hiệu cảnh báo, vì vậy, tạm thời chúng ta cần thận trọng hơn, hạn chế việc gia tăng thêm tỷ trọng CP, đặc biệt là ở những mã đang có thua lỗ.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về THÁNG TƯ LÀ LỜI NÓI DỐI CỦA VI EN ĐI: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
1.46192 sec| 970.57 kb