THIẾU TIỀN CHO ƯỚC MƠ VƯỢT 1300, DÒNG TIỀN PHÂN HOÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2022

30/08/2022
huyennt
THIẾU TIỀN CHO ƯỚC MƠ VƯỢT 1300, DÒNG TIỀN PHÂN HOÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2022

THIẾU TIỀN CHO ƯỚC MƠ VƯỢT 1300, DÒNG TIỀN PHÂN HOÁ

Điểm nhấn giao dịch

Tín hiệu gia tăng lực cầu trong phiên giao dịch hôm qua đã giúp tâm lý NĐT lạc quan hơn trong hôm nay, Vn-Index mở cửa với Gap tăng hơn 4 điểm. Sau đó, sự dẫn dắt tích cực từ tổ đội Bluechips đã khiến sắc xanh lan tỏa ra khắp thị trường, thậm chí có lúc còn đẩy chỉ số bật tăng hơn 16 điểm. Ngay thời điểm phe mua đang tưng bừng, hào hứng trong sự cao trào của thị trường, thì phe bán lại dồn dập kéo đến khiến đà tăng dần thu hẹp. Cung - cầu đã có nhiều lần tranh đấu quanh mốc 1,280 và cuối cùng dừng chân tại mốc 1,279.39 điểm. Tổng kết hôm nay Vn-Index vẫn là một phiên tích cực với chỉ số tăng 8.6 điểm (+0.7%) so với phiên giao dịch hôm trước.

Thanh khoản phiên hôm nay có sự điều chỉnh đáng kể với GTGD đạt 13,820 tỷ đồng, giảm 32.7% so với phiên hôm trước. Sau trạng thái bùng nổ của phiên hôm qua, sự suy giảm của KLGD hôm nay cũng cho thấy những tín hiệu do dự của cả 2 phe. Xung lực bán vẫn luôn hiện hữu, tuy nhiên sự gia tăng về GTGD của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VCB, BID, GVR... đã giúp cho chỉ số luôn ở trạng thái tích cực trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Các nhóm ngành đã có sự phân hóa mạnh mẽ trong phiên hôm nay. Ở nhóm ngành Ngân hàng, dòng tiền chuộng các “banks quốc doanh” như: VCB, BID, CTG hơn là “banks tư nhân" như: STB, VIB... Còn ở nhóm BĐS KCN thì lại gia tăng ở các mã GVR, BCM, PHR và suy giảm ở các mã SZC, KBC, IDC... Ngoài ra, sự tích cực của một số cổ phiếu ngành Nhựa cũng giúp cho nhóm ngành này đạt mức tăng nổi bật (+1.9%). Ở chiều ngược lại, áp lực chốt lời đã gia tăng ở nhóm Bán lẻ (-1.1%) và Phân bón (-1.2%) trong phiên giao dịch hôm nay.

Khối ngoại bán ròng nhỏ giọt trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị bán ròng đạt 14.40 tỷ đồng trên sàn HOSE. Tập trung chủ yếu tại các mã như: TLG (-41.65 tỷ đồng), PHR (-34.89 tỷ đồng). Ngược lại, các mã PVD và VHM được khối ngoại săn đón mạnh tay với giá trị mua ròng lần lượt đạt 54.78 tỷ đồng và 37.62 tỷ. Trên sàn Upcom, "con cưng" của nhà ngoại hôm nay vinh danh QNS với giá trị mua ròng đạt 8.98 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây búa ngược (Inveted Hammer) ở gần vùng đỉnh hồi phục, cho thấy áp lực bán đang có xu hướng tăng lên ở vùng này, kết hợp với chỉ số kết phiên dừng ở mốc fibonacci thoái lui 78.6% (từ mức hồi phục của tháng 6 (1317 điểm) đến mức đáy của tháng 7 (1141 điểm)) cho thấy sự suy yếu của lực cầu khi cố gắng tiến tới ngưỡng kháng cự kể trên. Sự điều chỉnh của KLGD trong phiên hôm nay cũng cho thấy dòng tiền đang tỏ ra khá thận trọng trong thời điểm hiện tại.

Quan điểm thị trường

Lực cầu bắt đáy trong phiên hôm qua được tiếp nối sang đến phiên hôm nay giúp Vn-Index có phiên tăng điểm khá tốt, thậm chí có lúc còn vượt mốc 1,285 điểm. Phiên tăng hôm nay chủ yếu nhờ lực kéo của nhóm CP vốn hóa lớn như VCB, BID, GVR và nhóm CP Đường (LSS, QNS, SBT...); Nhựa (BMP, NTP…).

Điểm đáng chú ý phiên hôm nay tiếp tục là thanh khoản. Trái ngược với phiên bùng nổ hôm qua thì hôm nay thanh khoản lại sụt giảm nghiêm trọng và là phiên có khối lượng khớp lệnh thấp nhất trong một tháng vừa qua. Đóng cửa Vn-Index tăng điểm, nhưng đà tăng có phần sụt giảm khi kết phiên và không giữ vững mốc 1,280 điểm, cộng với việc thanh khoản sụt giảm cho thấy xu hướng tăng rất yếu, chưa đủ về lượng để xác nhận.

Vì vậy, chúng tôi vẫn cho rằng xu hướng tăng điểm chưa thể quay trở lại ngay được, thay vào đó khả năng điều chỉnh vẫn còn hiện hữu khi Vn-Index đã có mức tăng hồi phục rất ấn tượng 7 tuần trước đó. Vậy nên, thận trọng và hạn chế giải ngân trong giai đoạn hiện nay tiếp tục là quan điểm chủ đạo của chúng tôi trong giai đoạn hiện nay.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về THIẾU TIỀN CHO ƯỚC MƠ VƯỢT 1300, DÒNG TIỀN PHÂN HOÁ: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.42267 sec| 971.039 kb