TIN GÌ CŨNG CÂN TẤT: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2022

06/04/2022
huyennt
TIN GÌ CŨNG CÂN TẤT: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2022

TIN GÌ CŨNG CÂN TẤT

Điểm nhấn giao dịch

Thị trường giai đoạn gần đây liên tục đón nhận những thông tin cực kỳ quyết liệt của chính phủ trong việc làm lành mạnh thị trường chứng khoán. Phản ứng chung của thị trường trong những phiên như vậy có chung 1 kịch bản: hoang mang đầu phiên, nghi ngờ giữa phiên và bừng tỉnh về cuối phiên.

Chúng tôi vẫn giữ quan điểm rằng những thông tin liên quan đến việc làm lành mạnh thị trường - là những thông tin tích cực chứ không phải tiêu cực. Do vậy, sự rung lắc trong phiên lại chính là những thời điểm thuận lợi để dòng tiền bắt đáy nhảy vào gia tăng tỷ trọng. VNIndex đảo chiều thành công về cuối phiên và đóng cửa trong sắc xanh từ mức giảm sâu nhất là hơn 12 điểm. Kết phiên giao dịch ngày 06/04, VN-Index tăng 2,87 điểm lên mốc 1.522,90 điểm.

Thanh khoản giao dịch tăng mạnh lên mức 30 nghìn tỷ trên HSX, mức cao nhất trong vòng 7 phiên trở lại đây. Điều này cho thấy áp lực bán trong phiên là khá lớn, tuy nhiên bên mua lại mới là bên thắng thế vào cuối phiên.

Sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế hơn với 12/21 nhóm ngành giảm giá. Thị trường “nợ” nhóm Ngân hàng (+0,9%) 1 lời cảm ơn khi đây là nhóm ngành đứng ra đỡ thị trường và ngắn không cho VN-Index giảm sâu hơn, từ đó tạo hiệu ứng tích cực nên một số nhóm ngành khác. Ở chiều ngược lại, nhiều nhóm ngành ghi nhận mức giảm sâu, trong đó giảm mạnh nhất là các cổ phiếu Phân bón (-4,9%). Giá phân bón thế giới đang bắt đầu hạ nhiệt là nguyên nhân chính cho đà giảm gần đây của các cổ phiếu phân bón, khi chiến sự tại Ukraina sắp đạt được thỏa thuận. Những nhóm ngành liên quan đến vụ lùm xùm về phát hành trái phiếu bất động sản như Chứng khoán (-0,7%), Bất động sản (-1,4%) cũng ghi nhận mức giảm khá trong phiên hôm nay.

Khối ngoại bất ngờ đảo chiều mua ròng trong phiên chiều, lũy kế cả ngày hôm nay họ mua ròng gần 110 tỷ trên HSX, tập trung nhiều nhất vào DXG (+73,0 tỷ), STB (+72,0 tỷ) và SSI (+66,7 tỷ). Nhìn chung diễn biến giao dịch của khối ngoại trong khoảng 3 tuần trở lại đây là khá tích cực (1) bối cảnh vĩ mô ngoài Việt Nam đã ổn định trở lại và (2) Việt Nam đã đi qua đỉnh dịch.

 

Quan điểm thị trường

Một pha đảo chiều rất ngoạn mục của Vn-index nhờ dòng cổ phiếu Vua đã cứu chỉ số thoát khỏi một phiên giảm sâu. Trước những thông tin bắt bớ, kỷ luật đang diễn ra, đã ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của giới đầu tư khiến Vn-index mở cửa trong sắc đỏ và có lúc giảm mạnh tới 13 điểm, về gần mốc hỗ trợ 1.505 điểm.

Phiên hôm nay bị đạp rất mạnh là dòng CP BĐS và nhóm CP mang tính chất đầu cơ, khiến thị trường giảm khá sâu. Nhưng bất ngờ về cuối phiên, dòng CP ngân hàng đã trở lại kéo sắc xanh quay lại với chỉ số Vn-index. Ngoài ra dòng CP nguyên vật liệu được hưởng lợi từ đầu tư công cũng đã rục rịch tăng điểm rất tốt trong phiên hôm nay. Xét về xu hướng chung, nhờ sự đảo chiều tăng điểm nên tín hiệu lạc quan được củng cố và chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm tích cực.

Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên giao dịch hôm nay: DHA; KSB; VCG; LCG…

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về TIN GÌ CŨNG CÂN TẤT: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/04/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.79787 sec| 970.164 kb