TÔN HÀNH GIẢ - GIẢ HÀNH TÔN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/03/2022

30/03/2022
huyennt
TÔN HÀNH GIẢ - GIẢ HÀNH TÔN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/03/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/03/2022

TÔN HÀNH GIẢ - GIẢ HÀNH TÔN

Điểm nhấn giao dịch

Thông tin tác động nhiều nhất đến phiên hôm nay chắc không nói thì mọi người cũng đoán ra được: chủ tịch FLC - Trịnh Văn Quyết bị bắt tạm giam đã tác động khá nhiều đến tâm lý nhà đầu tư trong nước. Combo kết hợp với việc Nga - Ukraina đàm phán thành công tạo lực bán lên nhóm cổ phiếu hàng hóa khiến thị trường có một ngày đỏ lửa. Mặc dù đã có những thời điểm vượt lên trên mốc tham chiếu nhờ lực kéo của nhóm ngân hàng nhưng bấy nhiêu là chưa đủ. Kết thúc phiên ngày 30/03, VN-Index giảm 7,25 điểm xuống mốc 1.490,51 điểm.

Sắc đỏ bao trùm toàn thị trường, chỉ có số ít nhóm ngành tăng giá hôm nay là Hàng tiêu dùng (+0,5%), Bảo hiểm (+1,2%), Ngân hàng (+0,6%), Thủy sản (+0,8%), Công nghệ viễn thông (+0,9%) và Dệt may (+0,4%). Theo dữ liệu xuất nhập khẩu mới nhất vừa được tổng cục thống kê công bố, tăng trưởng xuất khẩu thủy sản trong tháng ước chỉ đạt 22,4%, giảm đáng kể so với mức tăng hơn 60% của tháng trước đó. Do vậy, chúng tôi cho rằng có thể nhóm cổ phiếu thủy sản sẽ gặp áp lực điều chỉnh trong ngắn hạn, đặc biệt là khi mặt bằng giá của nhóm ngành này đang ở mức rất cao. Nhóm Ngân hàng hôm nay bất ngờ đứng ra “đỡ” thị trường không giảm sâu, tuy vậy chúng tôi không nhận thấy nhiều triển vọng cho đà tăng của nhóm ngành này trong trung hạn. Ở chiều ngược lại, nhiều nhóm ngành hôm nay ghi nhận mức giảm sâu như Phân bón (-6,7%), Bất động sản (-2,7%), Dầu khí (-2,7%), Xây dựng (- 2,3%).

Khối ngoại mua ròng nhẹ 123,6 tỷ trên HSX trong phiên hôm nay. Nhìn chung giao dịch của các nhà đầu tư nước ngoài thời gian gần đây diễn ra khá thận trọng và trung lập khi 6 phiên giao dịch gần nhất, giá trị mua ròng hoặc bán ròng của họ là không lớn. Đứng đầu mua ròng vẫn đang là DGC, trong vòng 7 phiên giao dịch gần đây nhất khối ngoại đã gom vào gần 1.400 tỷ cổ phiếu này.

Quan điểm thị trường

Một phiên giảm điểm là điều khó tránh khỏi khi thị trường bị tác động từ nhiều phía, thông tin liên quan đến ông Trịnh Văn Quyết gây áp lực lên nhóm cổ phiếu đầu cơ và đàm phán Nga - Ukraina có kết quả gây áp lực cho nhóm cổ phiếu hàng hóa. Tuy nhiên, dòng tiền vẫn đang phân hóa mạnh bất kể bối cảnh như thế nào, phiên hôm nay vẫn có nhiều nhóm ngành tăng giá. Chúng tôi cho rằng trong một xu hướng sideway hiện tại của thị trường thì việc dòng tiền phân hóa, những phiên đảo chiều liên tục của chỉ số trong biên độ không lớn sẽ vẫn còn tiếp tục xảy ra. Bối cảnh vĩ mô thế giới đang tạm ổn định sau khi Nga - Ukraina bắt đầu tìm được tiếng nói chung, có chăng chỉ gây bất lợi cho nhóm cổ phiếu hàng hóa vốn đã tăng cao trước đó nhưng lại đem nhiều mặt lợi hơn cho kinh tế và cả thị trường. Nhìn chung, chúng tôi cho rằng VN-Index sẽ tiếp tục sideway trong thời gian tới, những nhóm ngành có kết quả khả quan trong quý 1 đã được phản ánh vào giá, đã đến lúc ta cần có cái nhìn xa hơn

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về TÔN HÀNH GIẢ - GIẢ HÀNH TÔN: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 30/03/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.46766 sec| 966.43 kb