Thêm 8 mã lọt MVIS Vietnam Index, VNM ETF sẽ mua hàng chục triệu cổ phiếu tuần tới

14/03/2022
huyennt
Dự báo V.N.M ETF sẽ mua khoảng 2,29% danh mục trong tuần tới để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố với hàng chục triệu cổ phiếu...

Dự báo V.N.M ETF sẽ mua khoảng 2,29% danh mục trong tuần tới để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố với hàng chục triệu cổ phiếu...

MV Index Solutions (MVIS) vừa chính thức công bố kết quả cơ cấu danh mục quý 1 của chỉ số MVIS Vietnam Index. Đây là chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (VNMETF).

Theo đó, ở kỳ cơ cấu này có 8 cổ phiếu Việt Nam được thêm vào danh mục của chỉ số MVIS Vietnam Index, gồm: CEO của Tập đoàn C.E.O; PVD của PV Drilling; HUT của Tasco; BCG của Bamboo Capital; HDG của Tập đoàn Hà Đô; ORS của Chứng khoán Tiên Phong; DXG của Tập đoàn Đất Xanh và VIX của Chứng khoán VIX. Ngược lại, không có bất kỳ một cổ phiếu nào bị loại khỏi danh mục chỉ số MVIS Vietnam Index.

Như vậy, tổng số lượng trong danh mục của MVIS Vietnam Index đã được nâng lên thành 58 cổ phiếu, trong đó có đến 44 cổ phiếu Việt Nam. Quy mô của quỹ này là gần 520 triệu USD.

Nếu xét theo các chỉ số các quốc gia, thì Việt Nam nằm trong vị trí thứ 3 số lượng cổ phiếu được mua mới nhiều nhất trong kỳ cơ cấu này, chỉ xếp sau  MVIS Brazil Small-Cap (MVBRF); MVIS Australia Small-Cap Dividend Payers (AUD) (MVMVS). 

CEO được mua mới nhiều nhất sẽ chiếm 0,64% tỷ trọng danh mục; PVD 0,56%; HUT 0,49%; BCG là 0,42%; HDG 0,41%; ORS chiếm 0,37%; DXG 0,34% và VIX được mua mới ít nhất 0,24%.

Nếu tính cả danh mục cơ cấu thì hai cổ phiếu HPG và VIC có tỷ trọng lớn nhất đều là 8%, trong đó tỷ trọng của HPG tăng đến 2,23% so với kỳ trước. Tỷ trọng của VHM giảm xuống còn 7%. Tỷ trọng của MSN cũng giảm từ 7% xuống 5,73%. Tổng tỷ trọng cổ phiếu Việt Nam sẽ tăng lên 83,43%, cao hơn so với mức 78,57% của kỳ trước và 81,14% của ngày 11/3.

Vì tổng tỷ trọng mới nhất tại ngày 11/3 của các cổ phiếu Việt Nam là 81,14% nên dự báo V.N.M ETF sẽ mua khoảng 2,29% danh mục trong tuần tới để đảm bảo tỷ trọng vừa được công bố.

Căn cứ trên số liệu cập nhật mới nhất của V.N.M ETF, ước tính trong tuần tới, quỹ này sẽ mua vào khoảng gần 1,2 triệu cổ phiếu CEO, 1,8 triệu cổ phiếu PVD, 1,6 triệu cổ phiếu HUT, 1,9 triệu cổ phiếu BCG, 700.000 cổ phiếu HDG, 1,8 triệu cổ phiếu ORS, 1 triệu cổ phiếu DXG và 1,3 triệu cổ phiếu VIX. Bên cạnh đó, STB dự kiến được mua thêm 14 triệu cổ phiếu, HPG cũng có thể được mua vào 4 triệu cổ phiếu.

Trước đó, FTSE Russell chiều 4/3 đã công bố thêm cổ phiếu DPM của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí, VND của Chứng khoán VNDirect và VCG của Vinaconex vào danh mục của FTSE Vietnam Index trong khi không loại cổ phiếu nào tại đợt cơ cấu danh mục quý I. Tổng số lượng cổ phiếu Việt Nam được nâng lên thành 29 mã.

FTSE Vietnam Swap UCITS ETF (FTSE ETF) với quy mô 374 triệu USD là quỹ mô phỏng chỉ số FTSE Vietnam Index. Quỹ này đang đầu tư 100% vào cổ phiếu Việt Nam.

vneconomy.vn

0 bình luận, đánh giá về Thêm 8 mã lọt MVIS Vietnam Index, VNM ETF sẽ mua hàng chục triệu cổ phiếu tuần tới

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.34966 sec| 938.57 kb