VN-INDEX MUỐN QUAY LẠI NHƯNG 1500 NÓI RẰNG: KHÔNG ! - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/03/2022

23/03/2022
huyennt
VN-INDEX MUỐN QUAY LẠI NHƯNG 1500 NÓI RẰNG: KHÔNG !

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/03/2022

VN-INDEX MUỐN QUAY LẠI NHƯNG 1500 NÓI RẰNG: KHÔNG !

 

Điểm nhấn giao dịch

Không phải là thời tiết nhưng diễn biến của thị trường trong phiên hôm nay lại rất “sáng nắng chiều mưa”. Phiên sáng diễn ra tương đối êm đềm như những ngày gần đây: thị trường mở cửa trong sắc xanh và gia tăng được biên độ tăng điểm cho đến hết phiên sáng, tuy nhiên áp lực chốt lời bất ngờ gia tăng trong phiên chiều khiến VN-Index quay đầu giảm điểm. Mạch tăng 6 phiên liên tiếp của VN xin được kết thúc tại đây. Rất may là mốc hỗ trợ 1.500 điểm đã phát huy tác dụng giúp cho thị trường không giảm sâu hơn. Kết phiên ngày 23/02, VN-Index giảm nhẹ 1.44 điểm xuống mốc 1.502,34 điểm.

Dòng tiền chốt lời có thể thấy rõ khi giá trị giao dịch bắt đầu tăng mạnh trong phiên chiều và khiến cho VN-Index quay đầu giảm điểm. Thanh khoản phiên chiều đạt khoảng 13,5 nghìn tỷ, tính chung cả phiên trên HSX đạt 28,43 nghìn tỷ。
Sắc xanh vẫn chiếm ưu thế trong phiên hôm nay khi chỉ có 6/21 nhóm ngành giảm giá, trong đó có một số nhóm ngành giảm khá là Dầu khí (-1,0%), Đường (-0,9%). Ở chiều ngược lại, có nhiều nhóm ngành thu hút được tiền tốt trong phiên hôm nay là Bảo hiểm (+2,3%), Thủy sản (+2,8%), Phân bón (+3,4%) và Bán lẻ (+1,6%). Nhìn chung, dòng tiền đang cho thấy sự đón đầu mùa báo cáo tài chính quý 1, khi những nhóm ngành đạt mức tăng tốt thời gian gần đây phần lớn là những ngành sẽ có kết quả kinh doanh khả quan trong quý 1 như phân bón nhờ giá bán ở mức cao, thủy sản nhờ thị trường xuất khẩu thuận lợi hay bán lẻ nhờ nhu cầu tiêu dùng trong nước hổi phục.

Khối ngoại có phiên mua ròng thứ 3 liên tiếp trong tuần này với giá trị rất ấn tượng: 1.020 tỷ trong phiên hôm nay. Dường như sau tuần cơ cấu danh mục của các quỹ ETF, dòng tiền của khối ngoại đang xoay trục từ bán mạnh sang mua mạnh. Mặc dầu vậy, cũng cần phải nhìn nhận một cách khách quan rằng quá trình đẩy nhanh việc tăng lãi suất của FED chắc chắn sẽ tác động đáng kể đến việc dòng tiền này đổ vào thị trường trong năm nay.

Quan điểm thị trường

Dứt mạch tăng liên tiếp, Vn-index có phiên điều chỉnh sau mạch 6 phiên tăng điểm liên tiếp trước đó. Thanh khoản hôm nay có sự giảm nhẹ so với phiên hôm qua, nhưng vẫn ở mức tương đối cao. Phiên điều chỉnh hôm nay cũng là điều dễ hiểu do áp lực chốt lời sau mạch tăng điểm nhiều phiên trước đó.

Dù đóng phiên phiên đỏ điểm, nhưng dòng tiền tăng điểm vẫn xuất hiện ở nhiều nhóm ngành, nổi bật nhất trong phiên hôm nay là dòng Phân bón, Thủy sản; Bảo hiểm và BĐS khu công nghiệp với khá nhiều mã có sự bứt tốc tăng điểm.
Về xu hướng, áp lực bán đang có chiều hướng gia tăng sau 2 phiên vừa qua, khi thanh khoản tăng lên mà điểm số bị thu hẹp thậm chí đảo chiều giảm điểm trong phiên hôm nay. Khả năng nhịp điều chỉnh còn có thể xuất hiện trong một vài phiên tới, nhưng chúng tôi vẫn kỳ vọng vào xu hướng tích cực của thị trường chung. Vì vậy, chúng tôi duy trì quan điểm tăng thêm tỷ trọng ở những mã CP đã có lợi nhuận khi thị trường có nhịp chỉnh.

Một số CP bứt phá mạnh đáng chú ý theo quan điểm của chúng tôi trong phiên hôm nay: DGW; DPR; VGC...

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX MUỐN QUAY LẠI NHƯNG 1500 NÓI RẰNG: KHÔNG ! - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/03/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.38345 sec| 966.883 kb