VN-INDEX TIẾP ĐÀ BẬT TĂNG TRƯỚC THỀM BÁO CÁO LẠM PHÁT MỸ : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2022

13/10/2022
huyennt
VN-INDEX TIẾP ĐÀ BẬT TĂNG TRƯỚC THỀM BÁO CÁO LẠM PHÁT MỸ

    VN-INDEX TIẾP ĐÀ BẬT TĂNG TRƯỚC THỀM BÁO CÁO LẠM PHÁT MỸ

Điểm nhấn giao dịch

Sự suy giảm của các chỉ số chứng khoán quốc tế hôm qua đã khiến cho tâm lý dòng tiền có sự thận trọng với sắc đỏ mở cửa đầu phiên. Thanh khoản duy trì ở mức thấp khiến Vn-Index chỉ dao động quanh tham chiếu trong phiên sáng. Tuy nhiên, khi đến phiên chiều, sự trợ lực vô cùng tích cực của nhóm Ngân hàng và Thép đã giúp tâm lý lạc quan quay trở lại. Lực cầu cứ thế dâng cao và giúp chỉ số tăng vọt 16.18 điểm (+1.56%), chạm mốc 1,050.99 điểm vào cuối phiên giao dịch.

Điểm sáng của thị trường hôm nay thuộc về anh cả Ngân hàng (+3.07%) và Thép (+3.82%). Sự tăng điểm nổi bật của hai nhóm trên đã giúp cho 17/21 có diễn biến tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền cũng gia tăng mạnh mẽ ở hai mã cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trong ngành thực phẩm đồ uống, đó là SAB và VNM. Ở chiều giảm, duy chỉ Dược phẩm (-1.27%) vẫn chịu áp lực bán mạnh hơn trong phiên hôm nay, 3 nhóm còn lại đều có sự điều chỉnh không quá đáng kể.

Nhà đầu tư nước ngoài cũng có phiên thứ 4 liên tiếp trong tuần này với giá trị mua ròng đạt 451.71 tỷ đồng, tập trung phần đa tại VNM (+103.4 tỷ đồng), HPG (+59 tỷ đồng) cùng nhóm Ngân hàng với CTG, STB; đặc biệt DGC (+63.5 tỷ đồng) vẫn tiếp tục là cổ phiếu được khối ngoại "ưa chuộng" gia tăng. Ở chiều ngược lại, DXG (-18.5 tỷ đồng); E1VFVN30 (-18.2 tỷ đồng) thuộc top bán ròng khối ngoại trong phiên giao dịch hôm nay.

Vn-Index kết phiên bằng cây nến xanh có bóng dưới gần bằng với thân nến, cho thấy trong giai đoạn đầu phe bán đã cố gắng đẩy giá đi xuống, tuy nhiên ngay sau đó phe mua đã kiểm soát được tình hình và thành công đẩy giá lên. Tuy nhiên sự suy giảm của thanh khoản cũng thể hiện tâm lý thận trọng của NDT trong phiên giao dịch hôm nay. Xu hướng tăng điểm của Vn-Index có thể tiếp tục trong thời gian tới, tuy nhiên chỉ số có khả năng gặp phải sự điều chỉnh khi tiếp đến ngưỡng kháng cự tiếp theo (1,060–1,070).

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến xanh có bóng dưới gần bằng với thân nến, cho thấy trong giai đoạn đầu phe bán đã cố gắng đẩy giá đi xuống, tuy nhiên ngay sau đó phe mua đã kiểm soát được tình hình và thành công đẩy giá lên. Lực cầu gia tăng tốt ở ngưỡng 1,000-1,030 điểm, trùng với nhiều mốc kỹ thuật hỗ trợ quan trọng. Do đó, vùng này sẽ tiếp tục là hỗ trợ mạnh trong thời gian tới. Những tín hiệu kỹ thuật đã cho thấy xu hướng thị trường đang khá tích cực ở hiện tại, tuy nhiên Vn-Index sẽ cần vượt qua khoảng Gap ngưỡng kháng cự tiếp theo (1,060–1,070) để xác lập xu hướng tăng điểm chắc chắn hơn.

Quan điểm thị trường

Phiên hồi phục tăng điểm thứ 2 liên tiếp của Vn-Index, nhờ sự dẫn dắt của nhóm CP vốn hóa lớn như VNM, HPG, SAB, VRE… đặc biệt là nhóm Ngân hàng tiếp tục mang lại tâm lý phấn khởi cho giới đầu tư. Tuy nhiên, thanh khoản của phiên hồi phục hôm nay lại sụt giảm khá mạnh, cho thấy các nhà đầu tư vẫn mang trong mình sự thận trọng cao độ.

Thanh khoản sụt giảm hôm nay phần lớn là do giới đầu tư đang ngóng chờ công bố số liệu “Chỉ số giá tiêu dùng CPI tháng 9 của Mỹ” sẽ công bố trong đêm nay, đây là điều sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quyết định tăng thêm lãi suất trong tháng 11 tới của Fed.

Xét về xu hướng, nhịp hồi phục là khá tích cực, và trước mắt Vn-Index cần vượt qua ngưỡng kháng cự 1,075 để hình thành tín hiệu lạc quan. Sau khi mở vị thế mua thăm dò ở ngưỡng hỗ trợ (980 – 1,030) trong mấy phiên vừa qua và hiện tại đang có chút thành quả, chúng tôi ưu tiên quan điểm giữ nguyên danh mục và có thể tăng thêm tỷ trọng khi thị trường có nhịp điều chỉnh.

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX TIẾP ĐÀ BẬT TĂNG TRƯỚC THỀM BÁO CÁO LẠM PHÁT MỸ : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 13/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.41743 sec| 971.273 kb