Việt Nam đã mở lại đường bay đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

23/02/2022
huyennt
6 hãng hàng không đã khai thác 56 đường bay nội địa với tần suất 2.570 chuyến/tuần/chiều, giảm 2 đường bay và 217 chuyến/tuần/chiều so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19. Hiện Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế đi và đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ít hơn 8 đường bay so với thời điểm chưa có dịch Covid-19.

6 hãng hàng không đã khai thác 56 đường bay nội địa với tần suất 2.570 chuyến/tuần/chiều, giảm 2 đường bay và 217 chuyến/tuần/chiều so với thời điểm trước khi có dịch Covid-19.
Hiện Việt Nam đã nối lại đường bay quốc tế đi và đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ít hơn 8 đường bay so với thời điểm chưa có dịch Covid-19.

Về việc mở lại hoàn toàn hoạt động vận tải, đặc biệt là vận tải hành khách nội địa và quốc tế bằng đường hàng không, ông Trần Bảo Ngọc, Vụ trưởng Vụ Vận tải (Bộ Giao thông vận tải) vừa cho biết các loại hình vận tải hành khách đã hoạt động trở lại từ ngày 13/10/2021 và tăng dần tần suất hoạt động, đáp ứng được nhu cần đi lại của hành khách.

 

Các biện pháp quản lý trong hoạt động vận tải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ đúng chỉ đạo của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cụ thể, với vận tải hàng không nội địa, lượng hành khách đi lại bằng đường hàng không đã tăng đáng kể. Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động quyết định tần suất khai thác đường bay nội địa đảm bảo nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân.

Đến nay, 6 hãng hàng không (Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Bamboo Airways, Vietravel Airlines và Vasco) khai thác 56 đường bay nội địa, với tổng tần suất 2.570 chuyến/tuần/chiều (tương đương 367 chuyến/chiều/ngày), tương ứng giảm 2 đường bay và 217 chuyến/tuần/chiều (tương đương với 31 chuyến bay/chiều/ngày) so với lịch bay mùa Đông năm 2019 - thời điểm trước khi có dịch Covid-19.

Đối với vận tải quốc tế, Bộ Giao thông vận tải đã giao Cục Hàng không Việt Nam chủ động đánh giá, tổ chức trao đổi với Nhà chức trách hàng không các đối tác để quyết định nối lại chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với những thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam trước khi xảy ra dịch Covid-19.

Ngày 15/2 vừa qua, Cục Hàng không Việt Nam đã gửi thư thông báo đến các Nhà chức trách hàng không các nước và phát NOTAM thông báo đến các hãng hàng không về việc giỡ bỏ những hạn chế khai thác trên các đường bay quốc tế thường lệ và thuê chuyến quốc tế.

Ông Ngọc cho biết tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã mở lại các đường bay quốc tế đi, đến 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, ít hơn 8 đường bay so với thời điểm trước dịch Covid-19. Trong số đó bao gồm Campuchia, Hongkong (Trung Quốc), Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Philipines, Qatar, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Lào, Trung Quốc, Pháp, Đức, Anh, Australia, Nga và Mỹ, còn 8 quốc gia chưa mở lại các đường bay là Brunei, Ấn Độ, Indonesia, Myanma, Macao, Phần Lan, Ý, Thụy Sỹ.

Về tần suất, các đường bay quốc tế đi, đến Việt Nam là 370 chuyến/tuần/chiều, tương đương 53 chuyến bay/chiều/ ngày. Trong khi tần suất khai thác các đường bay quốc tế theo lịch bay mùa Đông năm 2019 là 4.185 chuyến/tuần/chiều, tương đương 598 chuyến/chiều/ ngày.

Ngoài ra, bề vận tải đường bộ, đường sắt, ông Trần Bảo Ngọc cho biết đến nay cơ bản đã trở về trạng thái bình thường mới, nhưng do tâm lý phòng chống dịch nên lượng hành khách chưa hồi phục.

ndh.vn

0 bình luận, đánh giá về Việt Nam đã mở lại đường bay đến 20 quốc gia, vùng lãnh thổ

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39509 sec| 963.273 kb