Việt Nam nằm trong số các nước được dự báo tăng trưởng cao nhất năm 2022

03/06/2022
huyennt
Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 6,0% trong năm 2022, nằm trong số những nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.
Theo dự báo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 6,0% trong năm 2022, nằm trong số những nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

Từ đầu năm đến nay, chúng ta đã chứng kiến một số dự báo lạc quan từ các tổ chức quốc tế, như Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi ở mức 6,5% năm 2022 và đạt 6,7% năm 2023. Trong khi đó, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam năm 2022 đạt 5,3%, sau đó sẽ ổn định trở lại quanh mức 6,5%.

Lạc quan hơn, giới chuyên gia kinh tế dự báo, tăng trưởng kinh tế quý III sẽ là điểm nhấn, tạo đà cho tăng trưởng kinh tế cả năm nay vượt mục tiêu đặt ra là 6 - 6,5%, thậm chí còn cao hơn mức 7%.

Mới đây nhất, theo dự báo của IMF, Việt Nam sẽ đạt mức tăng trưởng kinh tế 6,0% trong năm 2022, nằm trong số những nước có mức tăng trưởng cao nhất thế giới.

Các chuyên gia cho rằng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu và địa chính trị nhiều rủi ro, sự thu hẹp các chính sách tài khóa, tiền tệ của nhiều nền kinh tế lớn khiến tăng trưởng toàn cầu chậm lại. Trong khi đó, tại Việt Nam, nền kinh tế đang phục hồi khá nhanh nhờ Chính phủ đã kịp thời thay đổi chiến lược phòng chống dịch phù hợp, đẩy mạnh thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

cafef.vn

0 bình luận, đánh giá về Việt Nam nằm trong số các nước được dự báo tăng trưởng cao nhất năm 2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.66516 sec| 950.102 kb