BANK – CHỨNG – BĐS BỪNG TỈNH, XÓA TAN NỖI LO ĐIỀU CHỈNH : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/08/2022

23/08/2022
huyennt
BANK – CHỨNG – BĐS BỪNG TỈNH, XÓA TAN NỖI LO ĐIỀU CHỈNH : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/08/2022

BANK – CHỨNG – BĐS BỪNG TỈNH, XÓA TAN NỖI LO ĐIỀU CHỈNH

Điểm nhấn giao dịch

“Ngạc nhiên chưa!” là sắc thái mà Vn-Index gửi gắm đến NĐT khi liên tục tạo sự bất ngờ trong các phiên giao dịch gần đây. Tâm lý lo ngại về động thái gia tăng lãi suất của FED vào tháng 9 tới đã khiến cho giới đầu tư thêm phần quan ngại, Vn-Index mở cửa với Gap giảm 7 điểm. Tuy nhiên, lực cầu đã lấy lại thế chủ đạo ngay sau đó, khiến đà giảm thu hẹp dần. Tưởng chừng chỉ số sẽ vẫn “là đà” như những phiên giao dịch trước khi không xuất hiện quá nhiều tin tức khả quan hỗ trợ, thì bỗng nhiên, sự bùng nổ của các nhóm trụ đã giúp sắc xanh quay lại với hầu hết các nhóm ngành và cổ phiếu. Thị trường đóng cửa trong trạng thái tích cực, Vn-index kết phiên tăng mạnh 10.4 điểm (+0.8%), lên mốc 1,270.81 điểm.

Khởi đầu cho những tín hiệu lạc quan của thị trường là mức tăng điểm mạnh mẽ của nhóm Dầu khí (+4.5%) và KCN (+1.9%). Trụ chính Ngân hàng, BĐS, Chứng khoán cũng bật dậy tiếp nối đà tăng và giúp lực cầu hào hứng hơn vào cuối phiên giao dịch. Chỉ duy nhất nhóm Dược phẩm (-1.2%) vẫn chịu áp lực trong phiên hôm nay.

Thanh khoản có sự điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay với GTGD đạt 14,028 tỷ đồng (-5.26%). Tuy nhiên sự gia tăng mạnh mẽ của lực cầu vào cuối phiên đã áp đảo hoàn toàn lực bán, điều này dường như đã báo hiệu xác suất điều chỉnh thị trường đang giảm dần, xu hướng tích cực sẽ quay trở lại trong các phiên giao dịch tiếp theo.

Khối ngoại bán ròng nhẹ 74.54 tỷ đồng trong phiên giao dịch hôm nay (HOSE), tập trung chủ yếu tại cổ phiếu họ nhà Vin với những mã nổi bật là VHM (-45.15 tỷ đồng) và VIC (-32.64 tỷ đồng). Ngược lại, khối ngoại vẫn tiếp tục gia tăng mua ròng tại VNM với giá trị đạt: 161.97 tỷ đồng.

Phân tích kỹ thuật: Sự trở lại của cây nến Bullish Marubozu đã cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ của phe mua trong phiên giao dịch hôm nay. Đặc biệt, Vn-Index cũng test thành công đường MA(20) với chỉ số tăng mạnh. Xu hướng tích cực của dòng tiền có khả năng sẽ diễn ra trong thời gian tới. Mốc kháng cự được kỳ vọng tiếp theo là 1,300 điểm.


Quan điểm thị trường

Thường thì tâm lý của giới đầu tư bị ảnh hưởng rất lớn bởi diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, không phải chứng khoán Mỹ giảm điểm sâu thì chứng khoán Việt cũng cắm đầu lao dốc, minh chứng cho điều này là phiên đảo ngược vị thế, tăng điểm rất ấn tượng của chứng khoán Việt hôm nay trong bối cảnh thị trường Mỹ, châu Âu và cả châu Á đều giảm khá sâu.

Mở cửa, Vn-Index chịu sự tác động từ xu hướng thế giới, với mức giảm gần 7 điểm và là mức giảm sâu nhất trong phiên. Sự hoảng loạn chỉ thoáng qua, dòng Dầu khí nhanh chóng bùng nổ và nâng đỡ thị trường với hàng loạt mã bốc đầu bứt phá (PVC, PVG, PVS, PLX...). Tiếp nối sau đó là dòng Chứng khoán, Xây dựng hay BĐS lên tiếng kéo sự hưng phấn lan tỏa ra hấu hết các nhóm ngành giúp Vn-Index có phiên tăng điểm rất ngoạn mục. Tuy tăng rất tốt về điểm số, song thanh khoản là điều đáng chú ý trong phiên hôm nay khi không hỗ trợ cho nỗ lực phục hồi, mà lại còn sụt giảm, tỏ rõ dấu hiệu chưa chịu đồng hành cùng. Và đây chính là điều chúng tôi lo ngại cho xu hướng tăng điểm. Vì vậy, để an toàn hơn, chúng tôi vẫn tiếp tục duy trì quan điểm thận trọng, chưa nóng vội quay lại thị trường, nếu có thì chỉ ưu tiên mở vị thế mua thăm dò ở một vài nhóm CP bứt phá mạnh hơn thị trường.

Một số mã CP bùng nổ đáng chú ý phiên hôm nay: HAX, PLX, VNM…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về BANK – CHỨNG – BĐS BỪNG TỈNH, XÓA TAN NỖI LO ĐIỀU CHỈNH : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 23/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.39311 sec| 969.438 kb