DÒNG TIỀN "ĐI CHƠI" 20.10 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/10/2022

20/10/2022
huyennt
DÒNG TIỀN "ĐI CHƠI" 20.10

DÒNG TIỀN "ĐI CHƠI" 20.10

Điểm nhấn giao dịch

Một vài thông tin về việc lợi tức trái phiếu Mỹ gia tăng đã ảnh hưởng bất lợi đến Vn-Index trong phiên giao dịch hôm nay. Chỉ số mở cửa giảm điểm ngay đầu phiên, lan toả tâm lý bi quan khiến lực cung gia tăng, có lúc đẩy chỉ số giảm gần 12 điểm. Tuy nhiên khi Vn-Index điều chỉnh xuống vùng suport 1,050 với biên độ nhỏ, các “tay to” VIC, VHM, VCB, BID đã thay nhau gia tăng, nâng đỡ thị trường hồi phục. Đà giảm được thu hẹp đáng kể về cuối phiên với chỉ số đóng cửa chỉnh nhẹ -1.62 điểm (-0.15%), tại mốc 1,058.45 điểm. 

11/21 nhóm ngành vẫn tiếp tục gặp áp lực điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay. Trong đó Hóa chất, Phân bón vẫn thuộc top bán mạnh với mức sụt giảm lần lượt là (-2.64%) và (-1.92%). Sự tích cực của dòng tiền đối với DHG cũng tiếp tục giúp cho nhóm Dược (+4.65%) đạt mức tăng cao nhất trong phiên hôm nay. 

Thanh khoản thị trường tiếp tục điều chỉnh với GTGD đạt 8,385.44 tỷ đồng, giảm 0.46 % trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu đã tham gia mạnh mẽ trong phiên chiều giúp đà giảm được thu hẹp đáng kể, tuy nhiên, sự tích cực ấy được đóng góp chủ yếu từ mức gia tăng GTGD của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn như VIC, VHM, VCB, BID... Do đó, nếu xét chung tâm lý toàn thị trường, dòng tiền vẫn đang thể hiện sự thận trọng ở thời điểm hiện tại.

Mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, khối ngoại cũng phấn khởi đảo chiều mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay, với giá trị đạt 185.97 tỷ đồng (HOSE). Trong đó, tâm điểm giao dịch của khối ngoại đó là nhóm Tiêu dùng VNM (+63.93 tỷ đồng), MSN (+57.82 tỷ đồng), cùng nhóm nhà băng như STB (+52.94 tỷ đồng), VCB (+32.56 tỷ đồng). Mặc dù mua ròng trên toàn sàn nhưng nhà đầu tư nước ngoài vẫn kiên định tẩy chay, xả lũ đối với HPG (-72.57 tỷ đồng).  

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến Doji với mức thanh khoản điều chỉnh, cho thấy tâm lý NDT vẫn khá dè chừng trong thời điểm hiện tại. Mức phục hồi của chỉ số trong phiên chiều chủ yếu đến từ sự nâng đỡ của nhóm vốn hóa lớn, do đó không thể loại trừ khả năng trả điểm của nhóm này trong phiên ngày mai. Sự thận trọng NDT trong phiên giao dịch hôm nay chưa thể hiện rõ xu hướng thị trường vào các phiên tới, vì vậy chỉ số có khả năng sẽ tiếp tục đi ngang quanh vùng (1,055 – 1,070).

Quan điểm thị trường

Vn-Index có phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp, nhưng giống như hôm qua, biên độ biến động không lớn và thanh khoản vẫn duy trì ở mức thấp trong một tháng trở lại đây. Dù hôm nay là phiên đáo hạn HĐTL nhưng biến động của chỉ số chủ yếu đi ngang với thanh khoản trong phiên sáng ở mức thấp nhất trong 2 năm qua.

Không có nhiều diễn biến đáng chú hoặc gây bất ngờ lớn cho giới đầu tư trong phiên đáo hạn hôm nay. Mức tăng giá của các nhóm ngành như Dầu khí, Dược phẩm, Dệt may… khá khiêm tốn, còn mức giảm của các nhóm Hóa chất, Chứng khoán, Thép, Xây dựng… cũng không quá sâu, khiến Vn-Index duy trì xu hướng Sideway trong phiên. Dù giảm điểm, nhưng mốc hỗ trợ 1,050 vẫn giữ vững nên xu hướng hồi phục theo quan điểm của chúng tôi vẫn đang còn. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ và từ tốn tăng thêm tỷ trọng ở những CP đang có lợi nhuận.

Một số mã bứt phá mạnh đáng chú ý trong phiên hôm nay: VNS, CAP…

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/10/2022

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về DÒNG TIỀN "ĐI CHƠI" 20.10 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.45815 sec| 968.664 kb