FED VÀ LẠM PHÁT, NHÀ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG ,THỊ TRƯỜNG QUAY ĐẦU GIẢM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/05/2022

04/05/2022
huyennt
FED VÀ LẠM PHÁT, NHÀ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG ,THỊ TRƯỜNG QUAY ĐẦU GIẢM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/05/2022

TẢI VỀ BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/05/2022

FED VÀ LẠM PHÁT, NHÀ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG ,THỊ TRƯỜNG QUAY ĐẦU GIẢM

 

Điểm nhấn giao dịch

Phiên giao dịch hôm nay - ngày đầu tiên sau khi kết thúc kỳ nghỉ lễ đã chứng kiến sự xuất hiện trở lại của lực bán khiến chỉ số Vn-Index có sự giảm điểm khá mạnh ngay từ đầu phiên. Trong phiên, một số thời điểm Vn-Index có lực hồi khá tốt, thu hẹp lực giảm đáng kể, tuy nhiên áp lực bán ngày càng tăng dần về cuối phiên. Trong đó, nhóm ngành CP bị bán mạnh như: Thép, Phân bón; BĐS, Ngân hàng... mà không có lực đỡ khiến chỉ số Vn-Index đóng cửa giảm 18,12 điểm (-1,33%) về mốc 1.348,68 điểm là mốc thấp nhất trong ngày. Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm, chỉ đạt 14.439,21 tỷ là một trong những phiên có giá trị giao dịch thấp nhất trong 1 năm gần đây.

Sắc đỏ bao trùm thị trường trong phiên giao dịch hôm nay nhưng cũng chỉ có 12/21 ngành giảm điểm. Một số ngành giảm mạnh như: Phân bón (-5,7%), Chứng khoán (-4,3%), Nhựa (- 3,3%)...,bên cạnh đó, một số nhóm ngành có mức tăng tốt gồm Cảng biển (+1,8%), Dầu khí (+1,5%)..., về độ rộng thị trường trên sàn HOSE có 140 mã tăng, 38 mã tham chiếu và 301 mã giảm trong đó có 13 mã tăng trần và 16 mã giảm sàn.

Khối ngoại bán ròng hơn 304,38 tỷ trên HSX trong phiên hôm nay, chủ yếu đến từ các cổ phiếu như KDH(-46 tỷ), DGC (-29,76 tỷ), VHC (-22,21 tỷ). Ở chiều mua ròng, họ mua mạnh các cổ phiếu như NLG (+45,6 tỷ), HPG (+31,79 tỷ), BCG (+ 20,77 tỷ).

Quan điểm thị trường

Phiên giao dịch đầu tiên sau kỳ nghỉ lễ, cũng là phiên đầu tiên của tháng 5 diễn trong bối cảnh khá ảm đạm. Nhà đầu tư gần như đều nín thở để chờ kết quả cuộc họp của Fed đêm nay, mà khả năng tăng lãi suất ít nhất 0,5 điểm % là rất cao. Vì vậy thanh khoản của thị trường phiên hôm nay cũng ở mức rất thấp.

Lạm phát đang ở mức rất cao, việc thắt chặt chính sách tiền tệ để kìm hãm lạm phát đang tác động rất lớn đến thị trường tài chính trong thời gian gần đây. Chứng trường Việt Nam mở cửa phiên giao dịch hôm nay cũng đang hướng tới những bước đi lãi suất tiếp theo của Fed sẽ được công bố trong sáng ngày mai. Vì vậy sự thận trọng cao độ của giới đầu tư, cũng như những lo lắng về bối cảnh tăng lãi suất đã khiến thị trường có phiên giao dịch kém tích cực. Áp lực bán đổ dồn mạnh lên nhóm CP Chứng khoán, BĐS, Ngân hàng... đẩy thị trường có phiên giảm khá sâu. Nhưng điểm tích cực là thanh khoản vẫn ở mức thấp, cộng với một số nhóm ngành bật tăng mạnh như Cảng biển, Xây dựng, Thủy sản...nên xu hướng hồi phục trong các phiên trước chưa bị phá vỡ.

Thời điểm tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm thận trọng, ưu tiên vị thế bán khi thị trường tăng điểm hướng tới ngưỡng kháng cự quanh mốc 1.420 điểm và hạn chế việc bắt đáy hay mở thêm vị thế mua mới. CP bứt phá mạnh đáng chú ý hôm nay theo quan điểm của chúng tôi có thể mua thăm dò: VSC.

 

------------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 
0 bình luận, đánh giá về FED VÀ LẠM PHÁT, NHÀ ĐẦU TƯ THẬN TRỌNG ,THỊ TRƯỜNG QUAY ĐẦU GIẢM: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/05/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36939 sec| 998.125 kb