Ngân hàng tỏa sáng kéo Vn-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp - Thị trường chứng khoán 06/11/2023

06/11/2023
CSI Research Center
CSI Research Center

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 06/11/2023

Điểm nhấn giao dịch

  • Báo cáo việc làm Mỹ công bố cuối tuần trước cho thấy thị trường lao động đã hạ nhiệt, tạo cơ sở cho FED ngừng tăng lãi suất trong giai đoạn sắp tới. Nhờ vậy, sắc xanh nở rộ trên chứng trường thế giới và cả tại khu vực châu Á. Đà tăng từ chứng tường toàn cầu cũng tiếp thêm động lực giúp chỉ số VN-Index vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay đã mở GAP tăng tới hơn 5 điểm. Sắc xanh tích cực duy trì xuyên suốt cả phiên sáng, tuy có đôi lúc chịu sự đe doạ của áp lực chốt lời ngắn hạn, song sự toả sáng của nhóm Ngân hàng đã giúp chỉ số VN-Index thành công đóng cửa ở mốc cao nhất ngày tại 1,089.66 điểm (+1.2%), tăng 12.88 điểm so với phiên cuối tuần trước.
  • Thanh khoản thị trường suy giảm nhẹ trong phiên hôm nay với giá trị giao dịch trên sàn HSX chỉ đạt mức 14,044.31 tỷ đồng (-8.73%), tương ứng có 630.11 triệu cổ phiếu (-10.32%) được nhà đầu tư mua bán trong phiên. Sự sụt giảm của thanh khoản cho thấy nhiều nhà đầu tư vẫn còn tỏ ra khá dè chừng trước xu hướng tăng điểm lần này của chỉ số.
  • Sắc xanh tiếp tục lan toả mạnh mẽ trên thị trường khi có tới 20/21 nhóm ngành đồng thuận tăng giá, duy chỉ còn 1 chấm đỏ nhẹ xuất hiện ở nhóm ngành Bán lẻ (-0.17%). Ở chiều ngược lại, công đầu dẫn dắt thị trường tăng điểm phiên hôm nay phải kể đến sự toả sáng của nhóm trụ, đặc biệt là nhóm Ngân hàng (+1.46%) với sự đóng góp của hàng loạt các mã như VPB, VCB, MBB, CTG ... Theo sau đó, nhiều nhóm ngành nhanh nhạy với thị trường như Thép (+2.53%), Đường (+2.74%) hay Hoá chất (+2.46%) tiếp tục ghi nhận một phiên tăng giá hết sức ấn tượng.
  • Hoà cùng với tâm lý tích cực của thị trường chung, khối ngoại tiếp tục mua ròng 356.1 tỷ đồng giá trị cổ phiếu trên sàn HSX phiên thứ hai liên tiếp. Trong đó, họ tập trung mua ròng ở một số mã tiêu biểu như STB (+159.15 tỷ đồng), HPG (+119.66 tỷ đồng) và HSG (+39.88 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, MWG (-45.49 tỷ đồng), VIX (-33.49 tỷ đồng) và VRE (-29.86 tỷ đồng) là ba mã bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất trong phiên.

Quan điểm thị trường

  • Được hỗ trợ từ xu hướng hồi phục tích cực của các chỉ số lớn trên thế giới, đặc biệt là sự bùng nổ của thị trường chứng khoán khu vực châu Á sáng nay đã giúp tâm lý của giới đầu tư trở nên lạc quan hơn về triển vọng tăng điểm. VN-Index có phiên tăng điểm thứ 4 liên tiếp với sắc xanh lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành (20/21 nhóm ngành tăng điểm). Đặc biệt xu hướng tăng điểm hôm nay được hỗ trợ bởi nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn, tập trung chủ yếu ở nhóm VN30, cho thấy dòng tiền lớn cũng đã bắt đầu nhập cuộc.
  • Điểm trừ hôm nay là thanh khoản chưa bùng nổ để hỗ trợ và xác định tín hiệu tích cực. VN-Index đang tiến tới vùng kháng cự (1,090 – 1,100 điểm) và khả năng cao sẽ xuất hiện áp lực chốt lời. Rung lắc có xác suất cao sẽ xuất hiện trong phiên ngày mai. Tuy nhiên, những tín hiệu tích cực từ thị trường trong mấy phiên gần đây đang dần cho thấy một xu hướng hồi phục dần hình thành. Chúng tôi kỳ vọng VN-Index tiến tới vùng kháng cự quanh 1,100 điểm, sau đó tích lũy, tìm điểm cân bằng và tiếp tục xu hướng hồi phục. Vì vậy, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm nắm giữ danh mục, thậm chí tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đã có lợi nhuận khi thị trường rung lắc ở những vùng điểm kháng cự trên

----------------

Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam

Zalo group: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về Ngân hàng tỏa sáng kéo Vn-Index tăng điểm phiên thứ 4 liên tiếp - Thị trường chứng khoán 06/11/2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36440 sec| 962.219 kb