PHIÊN TĂNG ĐIỂM THIẾU ĐI SỰ QUYẾT ĐOÁN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/08/2022

04/08/2022
huyennt
PHIÊN TĂNG ĐIỂM THIẾU ĐI SỰ QUYẾT ĐOÁN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/08/2022

PHIÊN TĂNG ĐIỂM THIẾU ĐI SỰ QUYẾT ĐOÁN 

Điểm nhấn giao dịch

Sự lạc quan trong các phiên giao dịch gần đây vẫn tiếp tục được duy trì trong phiên giao dịch ngày 4.8 hôm nay khiến Vn-Index mở cửa tăng 2 điểm. Lực cầu gia tăng kéo chỉ số tăng điểm tích cực sau đó, tuy nhiên áp lực điều chỉnh đã bắt đầu xuất hiện khi Vn-Index tiến gần đến mốc kháng cự 1,260. Phe bán đã gần như chi phối thế trận với lực cung dâng cao, đẩy chỉ số về dưới mốc tham chiếu. Trong tình hình đó, một lần nữa, nhóm CP Bluechips (VIC; VHM; VCB; BID…) lại ra tay nghĩa hiệp, vực dậy tâm lý lạc quan, giúp thị trường tăng điểm trở lại. Kết phiên, Vn-Index tăng hơn 4 điểm (+0.35%), lên mốc 1,254.15, hình thành phiên tăng thứ 4 liên tiếp.

Sự gia tăng của nhóm cổ phiếu Bluechips giúp cho sắc xanh lan toả đến 11/21 nhóm ngành và cổ phiếu, trong đó Bán lẻ (+1.7%) có mức phục hồi khá tốt trong phiên hôm nay. Một số cổ phiếu nhóm thép như HSG,  POM..  cũng có sự cải thiện về điểm số tuy nhiên đà tăng đã bị thu hẹp khi về đến cuối phiên. Ở chiều ngược lại, mặc dù đa phần cổ phiếu KCN (-0.2%) xuất hiện lực bán mạnh, nhưng BCM, IDC, SIP hay NTC vẫn nhận được sự tham gia tích cực của dòng tiền. Thêm vào đó, sự điều chỉnh vẫn diễn biến khá mạnh ở nhóm Đường và Phân bón với đồng mức suy giảm là 1%.

Thanh khoản thị trường vẫn khá tốt với GTGD đạt hơn 16.98 tỷ đồng, giảm nhẹ 3.2% so với phiên giao dịch hôm trước. Tuy nhiên, sự gia tăng của thanh khoản khi thị trường tiến về mốc kháng cực 1,260 làm chỉ số suy giảm nhanh chóng đã phát ra những dấu hiệu thận trọng hơn của giới đầu tư. Xu hướng tăng điểm của Vn-Index vẫn đang khá tích cực, nhưng khả năng điều chỉnh sẽ diễn ra mạnh hơn khi chỉ số chạm đến các ngưỡng kháng cự kế tiếp là [1,260-1,280]. Khối ngoại tiếp tục mua ròng 58.06 tỷ trong phiên hôm nay trên sàn HOSE. Trong đó, VHM (+185.39 tỷ đồng), HPG (+91.45 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều mua ròng. Ở chiều ngược lại, quỹ FUEVFVND (-225.32 tỷ đồng) tiếp tục dẫn đầu ở chiều bán ròng.

Phân tích kỹ thuật: Mô hình nến Spinning top được hình thành trong phiên giao dịch hôm nay đã thể hiện sự do dự của thị trường, cả bên mua và bên bán đều không chiếm được ưu thế dẫn đến giá đóng cửa khá gần với giá mở cửa. Đặc biệt mô hình này được hình thành khi Vn-Index tiến gần đến các ngưỡng kháng cự quan trọng [1,260 – 1,280] cho thấy tâm lý NĐT đang khá thận trọng trong thời điểm hiện tại.

Quan điểm thị trường

Vn-Index duy trì mạch tăng phiên thứ 4 liên tiếp với thanh khoản ở mức cao. Tuy nhiên, phiên hôm nay đã có sự chững lại của đà tăng, áp lực chốt lời bắt đầu xuất hiện, khiến Vn-Index có nhiều nhịp rung lắc trong phiên.

Dù chưa xuất hiện tín hiệu đảo chiều giảm giá, song sự hồi phục của Vn-Index đang tiến gần mức kháng cự rất mạnh là mốc [1,262 – 1,280] điểm và theo quan điểm của chúng tôi, xác suất cao tại ngưỡng này sẽ có sự điều chỉnh. Vì vậy, mặc dù xu hướng vẫn đang lạc quan, nhưng đây là thời điểm chúng ta cần thận trọng hơn trong chiều hướng mua và có thể căn bán chốt lời một phần danh mục khi Vn-Index tiến vào khoảng kháng cự này.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về PHIÊN TĂNG ĐIỂM THIẾU ĐI SỰ QUYẾT ĐOÁN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 04/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.54977 sec| 968.984 kb