THỪA THẮNG XÔNG LÊN, DÒNG TIỀN Ồ ẠT CHẢY VÀO THỊ TRƯỜNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/11/2022

29/11/2022
huyennn
THỪA THẮNG XÔNG LÊN, DÒNG TIỀN Ồ ẠT CHẢY VÀO THỊ TRƯỜNG

THỪA THẮNG XÔNG LÊN, DÒNG TIỀN Ồ ẠT CHẢY VÀO THỊ TRƯỜNG

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/11/2022

Điểm nhấn giao dịch

Thuận theo đà bùng nổ 2 phiên trước đó, nhà đầu tư tiếp tục thừa thắng xông lên đẩy chỉ số Vn-Index  kéo dài nhịp hồi phục mạnh mẽ. Mặc dù trong phiên có xuất hiện áp lực chốt lời ngắn hạn khiến thị trường có thời điểm chớm đỏ, thế nhưng ngay sau đó, lực cầu áp đảo lập tức khiến Vn-Index đảo chiều tăng mạnh trở lại. Đặc biệt, nổi bật nhất phiên hôm nay có lẽ tới từ việc NVL và PDR sau 15, 16 phiên sàn liên tục, lại một lần nữa làm cả thị trường bất ngờ khi quay đầu tăng trần ngay từ đầu phiên giao dịch. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số Vn-Index tiếp tục tiến lên mốc mới tại 1032.16 điểm (+2.63%), tăng 26.47 điểm so với hôm qua.

Thanh khoản thị trường đang lấy lại những ngày tháng huy hoàng, giá trị giao dịch trên sàn HSX tiếp tục tăng trưởng vượt bậc lên tới 18,242 tỷ đồng (+14.45%), cùng với đó là 1.133 tỷ cổ phiếu (+23.20%) được các nhà đầu tư trao qua tay nhau. Chỉ số Vn-Index hồi phục như vũ bão, các chứng sỹ giờ đây giống như những con thú săn mới phi qua được lớp hàng rào “tiêu cực” cuối cùng mà lao lên tranh cướp các con mồi béo bở ngoài thị trường.

Dòng tiền tích cực lan toả mạnh mẽ toàn thị trường khi có tới cả 21/21 mã ngành đồng thuận tăng giá. Trong đó, trên sàn HSX có 350 mã cổ phiếu tăng điểm với 51 mã đua nhau khoe tím, 60 mã giữ mức tham chiếu, và 102 mã giảm điểm. Thép (+6.04%), Bán lẻ (+5.68%), BĐS (+5.59%), Chứng khoán (+5.45%) và Hoá chất (+5.21%) vẫn duy trì ngọn lửa hi vọng bùng cháy trên thị trường nhiều tuần qua. Động lực lớn nhất hôm nay không gì khác tới từ bộ 3 nhà Vingroup (VIC,VHM,VRE), khi riêng bản thân đã đóng góp tới hơn 8 điểm cho Vn-Index. Bên cạnh đó, Phân bón (+4.28%) và Xây dựng (+2.82%) cũng góp sức không nhỏ tô đậm hơn màu xanh của chỉ số.

Không chỉ nhà đầu tư trong nước cảm thấy hưng phấn, khối ngoại hôm nay cũng đứng ngồi không yên khi thấy thị trường tăng mạnh, buộc phải lao ra tranh cướp với giới chứng sỹ trong nước. Họ tiếp tục giải ngân mạnh tay trên sàn HSX khi mua ròng tới 2,646.38 tỷ đồng. Trong đó, khối ngoại tiếp tục tận dụng cơ hội để giải ngân vào nhóm cổ phiếu vốn hoá lớn như VHM (+328.18 tỷ đồng), HPG (+275.66 tỷ đồng), MSN (+273.70 tỷ đồng), SSI (+152.02 tỷ đồng)... Ngạc nhiên hơn nữa, hôm nay khối ngoại cũng chung tay góp sức với nhà đầu tư trong nước để giải cứu cổ phiếu cuối cùng còn chịu áp lực bán giải chấp là PDR với giá trị mua ròng tới 238.56 tỷ đồng. Ở chiều ngược lại, khối ngoại chỉ bán ròng nhẹ ở 1 số mã tiêu biểu như BCM (-22.92 tỷ đồng), SAB (-20.53 tỷ đồng).

Phân tích kĩ thuật: Vn-Index chính thức phá vỡ xu hướng giảm điểm trước đó trên đồ thị ngày bằng một cây nến tăng mạnh, xanh đặc, cùng khối lượng bùng nổ gần gấp đôi so với trung bình 25 phiên giao dịch gần đây. Tuy nhiên do đã trải qua 3 phiên tăng điểm mạnh mẽ liên tiếp, rất khó để tránh khỏi những cú rung lắc của thị trường trong thời gian sắp tới.

Quan điểm thị trường

Sau phiên bùng nổ theo đà xác nhận xu hướng tăng điểm hôm qua, tâm lý của giới đầu tư trở nên cởi mở hơn rất nhiều. Sự thận trọng đã không còn cản trở giới đầu tư xuống tiền, thay vào đó là sự kỳ vọng tăng giá nhiều hơn. Thị trường có xuất hiện nhịp điều chỉnh trong phiên, nhưng là thời điểm tốt để nhà đầu tư đã có sự chuẩn bị trước gia tăng thêm tỷ trọng một cách an toàn, đúng thời điểm.

Rất nhiều CP thuộc nhóm BĐS, Chứng khoán, Xây dựng, Thép… duy trì được phong độ bứt phá, liên tiếp bùng nổ với thanh khoản cao, mang lại cho nhà đầu tư sự hưng phấn tột độ sau một thời gian rất ngắn. Điểm nhấn đáng chú ý trong phiên hôm nay là khối lượng khớp lệnh bùng nổ mãnh liệt, cao nhất trong 9 tháng trở lại đây. Dòng tiền đã được khai mở trong mấy phiên trước và hôm nay chỉ là sự củng cố cho những kỳ vọng đi lên một mốc cao hơn nữa.

Tín hiệu tích cực rất rõ ràng và hầu như nhà đầu tư nào cũng dễ dàng nhận ra, tuy nhiên việc gồng lãi để ăn trọn một con sóng hồi phục là điều không dễ gì làm được. Thị trường không thể tránh khỏi những cú rung lắc bật ngửa, mà nếu không kiên định thì rất dễ mất hàng. Chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ, kiên trì ôm thật chặt và có thể tăng thêm tỷ trọng ở những cú điều chỉnh. Mục tiêu kỳ vọng trước mắt vẫn là mốc kháng cự 1,080 điểm.

 

*Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam

Zalo group: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về THỪA THẮNG XÔNG LÊN, DÒNG TIỀN Ồ ẠT CHẢY VÀO THỊ TRƯỜNG: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/11/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.40773 sec| 969.703 kb