TIẾP TỤC KIẾM TÌM HỖ TRỢ MỚI : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/11/2022

07/11/2022
huyennt
TIẾP TỤC KIẾM TÌM HỖ TRỢ MỚI

TIẾP TỤC KIẾM TÌM HỖ TRỢ MỚI

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/11/2022

Điểm nhấn giao dịch

Tiếp nối đà giảm của phiên cuối tuần trước, Vn-Index tiếp tục pha điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cung chiếm ưu thế ngay từ đầu phiên sáng, đẩy chỉ số có lúc giảm hơn 28 điểm. Đà giảm phần nào được thu hẹp khi nhận được trợ lực của dòng tiền bắt đáy tại support 96x điểm về cuối phiên. Dừng chân tại mốc 975.15 điểm, Vn-Index giảm 21.96 điểm (-2.2%) so với tham chiếu.

Thanh khoản thị trường có sự điều chỉnh với GTGD đạt 10,545.64 tỷ đồng (-18.27%) cùng KLGD đạt 602.96 tr.CP (-13.07%). Thanh khoản tuy có sự sụt giảm, nhưng lực cung vẫn ở thế áp đảo trong phiên giao dịch hôm nay. Những nỗ lực của lực cầu bắt đáy của phiên cuối tuần trước dường như đã bị phá bỏ hoàn toàn trong phiên hôm nay khi chỉ số kết phiên sụt giảm về mốc thấp nhất của phiên hôm trước, điều này cho thấy tâm lý NĐT đang khá bi quan ở thời điểm hiện tại. Điểm tích cực về thanh khoản hôm nay là có sự tham gia mua ròng mạnh mẽ từ dòng vốn ngoại, nếu diễn biến mua ròng trên được duy trì tốt trong các phiên kế tiếp, thị trường hoàn toàn có cơ sở để kỳ vọng kịch bản Vn-Index quay lại xu hướng tăng được diễn ra trong tuần này.

Thị trường nhuốm màu máu và nước mắt của NĐT khi có đến 19/21 nhóm ngành chìm trong biển lửa, toàn sàn có 75 mã tăng giá, 383 mã giảm giá và 49 mã giữ mức tham chiếu. Trong đó, Chứng khoán (-6.8%) là nhóm ngành ghi nhận mức giảm điểm sâu nhất với hàng loạt mã cổ phiếu lau sàn. Duy chỉ có 2 nhóm ngành ngược dòng tăng điểm đó là Tiêu dùng (+0.9%)  – nhờ cổ phiếu vốn hoá lớn VNM đã thu hút được sự gia tăng của dòng tiền và đóng cửa ở mức cao nhất phiên. Nhóm tăng điểm còn lại đó là Dầu khí (+0.7%) với sự góp sức tích cực của GAS. 

Khối ngoại mở màn tuần mới bằng một phiên mua ròng đầy phấn khởi (+519.06 tỷ đồng) trên sàn HSX. Với kỳ vọng lợi nhuận sẽ cải thiện dần từ quý IV khi giá nguyên vật liệu có xu hướng giảm, VNM đã thu hút giới đầu tư nước ngoài gom vào 96.11 tỷ đồng. DGC cùng kết quả kinh doanh tươi sáng cũng được giới ngoại mua vào 79.68 tỷ đồng. Nhóm ngành Chứng khoán hôm nay có sự phân hoá khá mạnh khi họ tập trung mua ròng 2 mã VND (+46.75 tỷ đồng) và SSI (+46.06 tỷ đồng), tuy nhiên lại bán tháo VCI (-37.13 tỷ đồng).

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index kết phiên bằng cây nến đỏ với lực cung tiếp tục áp đảo cho thấy trạng thái thị trường đang kém lạc quan ở thời điểm hiện tại. Chỉ số cũng đã có sự phản ứng nhẹ khi chạm ngưỡng RSI 30 - vùng quá bán, nhưng lực hồi hôm nay là chưa đủ lớn. Do vậy, Vn-Index có khả năng sẽ back test lại ngưỡng support 96x điểm trước khi xác lập xu hướng tiếp theo.

Quan điểm thị trường

Nối tiếp xu hướng bán của phiên thứ 6 vừa qua, chứng trường Việt tiếp tục phiên giảm điểm khá mạnh trước áp lực bán giải chấp vẫn còn khá lớn, đặc biệt tại các nhóm ngành BĐS, Xây dựng, Thép, Chứng khoán, đẩy Vn-Index thủng luôn ngưỡng hỗ trợ cứng 980 điểm. Thanh khoản phiên hôm nay sụt giảm nhẹ so với phiên cuối tuần trước, trong khi số CP dư bán sàn tăng mạnh hơn cho thấy áp lực bán còn rất mạnh.

Phiên thứ 6 và phiên giảm mạnh hôm nay đã cho thấy những tín hiệu đáng lo ngại. Hàng loạt các CP BĐS nằm sàn và dư bán hàng triệu CP cho thấy lực bán giải chấp chưa hết, và khả năng cao sẽ còn tiếp diễn trong phiên tới. Dòng Chứng khoán hay Xây dựng cũng không ngoại lệ nên xu hướng giảm đang chiếm ưu thế hơn. Mốc hỗ trợ 980 điểm đã bị phá thủng trong phiên hôm nay, nên không loại trừ khả năng Vn-Index sẽ đi tìm mốc hỗ trợ mới. Mọi thứ đang khá xấu và tiềm ẩn rủi ro, vì vậy cần phải ưu tiên việc kiểm soát rủi ro, kiên quyết cắt lỗ những danh mục đã mua ở mốc quanh 980 điểm.

Thủng 980 điểm, Vn-Index có thể hướng tới mốc (890-910) điểm, vì vậy ở thời điểm hiện tại không vội vàng giải ngân, bắt đáy. Áp lực bán giải chấp chưa xong thì việc tăng điểm chưa thể lên ngay được.

-------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về TIẾP TỤC KIẾM TÌM HỖ TRỢ MỚI : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 07/11/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.50476 sec| 968.672 kb