VN-INDEX PHỤC HỒI TÍCH CỰC TỪ SUPPORT TÂM LÝ 1,000 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2022

12/10/2022
huyennt
VN-INDEX PHỤC HỒI TÍCH CỰC TỪ SUPPORT TÂM LÝ 1,000

VN-INDEX PHỤC HỒI TÍCH CỰC TỪ SUPPORT TÂM LÝ 1,000

Điểm nhấn giao dịch

Lực cầu bắt đáy quanh ngưỡng support 1,000 điểm đã dâng cao ngay đầu phiên sáng, giúp chỉ số phục hồi hoàn toàn mức giảm của ngày hôm qua. Những tín hiệu tích cực từ trụ chính Ngân hàng đã đã lan tỏa ra hầu hết các nhóm ngành và cổ phiếu, trạng thái lạc quan được duy trì đến tận cuối phiên giao dịch kéo chỉ số lên mốc 1034.81 điểm,
Vn-Index kết phiên tăng 28.61 điểm (+2.84%) so với tham chiếu. 

Hầu hết các nhóm ngành đều tăng điểm, sắc xanh – tím lan tràn khắp cả thị trường. Trong đó sự gia tăng mạnh từ nhóm cổ phiếu Bluechips cùng Ngân hàng (+4.3%), Chứng khoán (+4,3%) và Thép (+6.7%) đã kéo theo sự tích cực cho các nhóm khác. Hóa chất (+4.4%), Phân bón (+6.5%) cũng đạt mức phục hồi tốt ngay từ đầu phiên sáng, đây cũng hai nhóm ngành thu hút “tiền ngoại” tích cực trong thời gian gần đây.

Thanh khoản có sự điều chỉnh với GTGD đạt 11,466 tỷ đồng, giảm 10.85% so với phiên trước đó. Diễn biến của thanh khoản cho thấy, phe mua đã gia tăng tốt và áp đảo hoàn toàn phe bán trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài ra sự gia tăng mạnh của chỉ số đi cùng với thanh khoản ở mức vừa phải cho thấy lực cung đã được tiết chế đáng kể. Vì vây, xu hướng tăng của Vn-Index có khả năng sẽ được trở lại trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Sự phấn chấn của toàn thị trường đã kéo giá trị mua ròng của khối ngoại tăng cao nhất trong 5 tháng giao dịch gần đây, đạt 1,235.45 tỷ đồng (HOSE). Trong đó, HPG (+131.5 tỷ đồng) đã được khối ngoại tập trung gia tăng trở lại sau nhiều phiên bán ròng trước đó; KBC, DGC, SSI cũng thuộc top mua ròng mạnh. Ở chiều ngược lại, khối ngoại bán ròng nhẹ TPB (-14.6 tỷ đồng) và VND (-12.7 tỷ đồng) trong phiên giao dịch hôm nay.

Quan điểm thị trường

Phiên tăng, phiên giảm đan xen lẫn nhau trong 4 phiên gần đây, khiến tâm lý của giới đầu tư chao đảo. Tuy nhiên, hôm nay tín hiệu tích cực đã trở nên khả quan hơn sau nhiều phiên bán tháo hoảng loạn trước đó. Cụ thể, lực mua nhập cuộc ngay từ đầu phiên và càng giao dịch càng hưng phấn hơn, đặc biệt khi Vn-Index đã về vùng trũng tâm lý ngưỡng xung quanh 1,000 điểm - rất hấp dẫn về mặt định giá.

Bứt phá mãnh liệt trong phiên hôm nay là nhóm CP vốn hóa lớn nhất thị trường với hàng loạt các mã tăng trần và dư mua cuối phiên như: ACB, BID, CTG, MBB, STB, LPB… Khi đàn anh thức giấc, tâm lý như được cởi trói, hàng loạt các nhóm ngành khác nối đuôi nhau trỗi dậy như Thép, Phân bón, Hóa chất... tăng trên 5%; Chứng khoán, Thủy Sản, BĐS Khu công nghiệp… tăng trên 4%. Thanh khoản phiên hôm nay dù chưa bùng nổ nhưng cũng là điều tích cực khi không ở mức quá thấp.

Về xu hướng, phiên tăng hôm nay là tín hiệu lạc quan cho thấy xu hướng giảm trước đó đang bị chững lại với mẫu hình nến đảo chiều tăng điểm “Piercing Pattern” - dấu hiệu đầu tiên cho vị thế mua thăm dò. Một số CP có tín hiệu đảo chiều tăng điểm đáng chú ý như: VCI, NLG, SSI, OCB…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX PHỤC HỒI TÍCH CỰC TỪ SUPPORT TÂM LÝ 1,000 : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 12/10/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.40751 sec| 965.203 kb