VN-INDEX THIẾT LẬP XU HƯỚNG TĂNG MỚI SAU BAO NGÀY "PHÂN VÂN’’: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/07/2022

20/07/2022
huyennt
VN-INDEX THIẾT LẬP XU HƯỚNG TĂNG MỚI SAU BAO NGÀY "PHÂN VÂN’’: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/07/2022

VN-INDEX THIẾT LẬP XU HƯỚNG TĂNG MỚI SAU BAO NGÀY "PHÂN VÂN’’

Điểm nhấn giao dịch

Đi cùng với gia tăng mạnh mẽ của thị trường chứng khoán quốc tế, Vn-Index khởi động một phiên giao dịch đầy hưng phấn trong ngày 20.7 với gap tăng gần 10 điểm. Sự tích cực ở đầu phiên đã lan toả đến toàn thị trường ngay sau đó, kéo điểm số có lúc đi lên hơn 20 điểm. Tuy có sự điều chỉnh nhẹ khi gần tiến tới mốc kháng cự (1,200) nhưng nhìn chung sắc thái tích cực của thị trường vẫn chiếm ưu thế cho đến cuối phiên. Kết phiên giao dịch, Vn-Index đóng cửa tại mốc 1,194.14 tăng gần 16 điểm (+1.34%) so với phiên giao dịch hôm trước.

Sắc xanh bao phủ toàn thị trường, lan toả đến 20/21 nhóm ngành và cổ phiếu. Đặc biệt phải kể đến vai trò dẫn dắt của các nhóm trụ chính Chứng Khoán (+4.0%); BĐS (+2.3%) Ngân Hàng (+1.8%) đã giúp cho thị trường liên tục bứt phá. Cổ phiếu Bán lẻ (+4.7%); Thép(+3.1%); Nhựa (+3,5%) và Xây dựng (+2.5%) là các ngành có mức phục hồi tốt nhất trong phiên giao dịch hôm nay; tiếp đến là Cảng biển (+2.2%) cùng 1 vài nhóm ngành xuất khẩu như Thuỷ sản (+2.3%); Dệt May (+3%). Chỉ duy nhất 1 nhóm ngành bị điều chỉnh nhẹ là Dược phẩm (-0,1%)

Thanh khoản đạt 14,153 tỷ đồng, đạt giá trị giao dịch cao nhất trong một tháng trở lại đây. Diễn biến giao dịch cho thấy, lực cầu chiếm ưu thế ngay đầu phiên, giúp chỉ số bứt phá trong phiên và gia tăng mạnh nhất vào lúc cuối phiên, áp đảo hoàn toàn lực bán chứng tỏ xu hướng tăng điểm mới của Vn-Index đã được xác lập trong phiên hôm nay. Khối ngoại mua ròng 193.56 tỷ trong phiên hôm nay trên sàn HOSE. Trong đó, SSI (+56.29 tỷ đồng), GAS (+45.09 tỷ đồng), VHM (+44.3 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều mua ròng. Ở chiều ngược lại, FPT (-60.52 tỷ đồng), STB (-34.14 tỷ đồng), MWG (-26.72 tỷ đồng) dẫn đầu ở chiều bán ròng.

Tiêu điểm thị trường: Tin tức thị trường chứng khoán quốc tế 20.7: Dow Jones bật tăng 750 điểm trước dự báo thị trường đã chạm đáy; chứng khoán châu Á đồng loạt đi lên sau phiên tăng điểm mạnh trên phố Wall. Những tin tức trên đã tác động tích cực đến tâm lý NĐT Việt Nam trong phiên giao dịch hôm nay. Cùng với đó là những ước tính khả quan về kết quả kinh doanh ngành ngân hàng trong quý 2/2022 cũng thúc đẩy nhóm ngành có vốn hoá lớn nhất thị trường này tăng điểm trong phiên.

Góc nhìn kỹ thuật: Vn-Index đóng cửa hôm nay hoàn toàn đã vượt lên đường trung bình MA(20) với gap tăng 10 điểm cùng khối lượng bùng nổ là một tín hiệu tích cực cho thấy lực cầu đã hoàn toàn áp đảo lực cung. Chỉ số gặp áp lực điều chỉnh khi gần tiến tới mốc kháng cự 1.200, tuy nhiên biên độ điều chỉnh lại không quá lớn chứng tỏ xu hướng tăng điểm đã được thiết lập khá rõ ràng sau phiên tăng mạnh hôm nay.

Quan điểm thị trường

Diễn biến trầm lắng đã được thay thế bằng sự sôi động tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Tâm lý của giới đầu tư được cởi trói sau phiên tăng mạnh trên chứng trường Mỹ đêm qua, cũng như sự sắc của thị trường khu vực châu Á sáng nay.

Vn-index tạo Gap và bật tăng mạnh ngay khi mở cửa, càng giao dịch, sự hưng phấn càng được đẩy lên cao, khiến sắc xanh lan tỏa ra hết tất cả các nhóm ngành. Ngoài ra thanh khoản phiên hôm nay cũng ghi lại dấu ấn khó quên khi có sự bùng nổ tăng mạnh và là phiên có khối lượng khớp lệnh cao nhất trong một tháng trở lại đây. Phiên hôm nay có thể xem là phiên bùng nổ theo đà, rất tích cực cả về điểm số lẫn thanh khoản, và là tín hiệu cho thấy sự hồi phục trong ngắn hạn rất cao.
Điểm trừ là biên độ tăng điểm bị thu hẹp khi kết phiên, nên ưu tiên chờ nhịp chỉnh trong phiên kế tiếp để mở thêm vị thế mua mới. Chúng tôi kỳ vọng với tín hiệu khởi sắc trong phiên hôm nay chúng ta có thể mạnh dạn gia tăng thêm tỷ trọng CP nắm giữ, cũng như mở thêm vị thế mua mới.

Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên hôm nay: TPB; SGP; CEO...

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/07/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

 

 

0 bình luận, đánh giá về VN-INDEX THIẾT LẬP XU HƯỚNG TĂNG MỚI SAU BAO NGÀY "PHÂN VÂN’’: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 20/07/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.37961 sec| 973.625 kb