Frontalk Số 8: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Mã CK: VPB)

01/12/2022
huyennn
Ngày 25/11/2022, đoàn thực địa của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank, một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Ngày 25/11/2022, đoàn thực địa của chương trình Frontalk đã đến thăm và làm việc với Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank, một trong những ngân hàng thương mại uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Đoàn khảo sát Frontalk và phía đại diện VPBank

Triển khai từ tháng 8 năm 2022, chương trình Frontalk dưới sự triển khai của CTCP Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam – CSI đã nhận được nhiều sự quan tâm từ giới tài chính nói chung và các nhà đầu tư nói riêng. Frontalk trở thành cầu nối giữa doanh nghiệp và giới đầu tư trong và ngoài nước, cung cấp những thông tin hữu ích về doanh nghiệp như tình hình hoạt động và các kế hoạch phát triển kinh doanh.

Chương trình lần này với điểm đến là Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPBank. Theo công bố từ VPBank, kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2022 của ngân hàng ghi nhận nhiều điểm tích cực với lợi nhuận trước thuế hợp nhất quý III/2022 đạt hơn 4,514 tỷ VND (tăng trưởng hơn 67% so với quý III/2021), luỹ kế 9 tháng tổng lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt hơn 19,837 tỷ VND, đứng thứ 3 toàn ngành.

Tham gia đoàn thực địa gồm chuyên gia phân tích CSI phối hợp cùng đối tác FireAnt – Nhà cung cấp giải pháp thông tin, dữ liệu tài chính hàng đầu Việt Nam cùng Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Kirin Capital chuyên cung cấp các dịch vụ tư vấn niêm yết, mua bán sáp nhập, đầu tư cổ phần. Tại buổi trao đổi, đoàn thực địa và các nhà đầu tư đã được đại diện VPBank chia sẻ các nội dung về những bước chuẩn bị cho kế hoạch 5 năm của ngân hàng trong bối cảnh kinh tế vĩ mô trong nước và thế giới khá nhiều bất lợi.  

Phía VPBank đưa ra những minh chứng cụ thể khẳng định cho tham vọng trong 5 năm tới hoàn toàn khả thi như: Phát triển mạnh mảng bán lẻ thông qua việc phục vụ mọi phân khúc khách hàng từ phổ thông (với mảng tài chính tiêu dùng – FE Credit) đến phân khúc trung lưu (với thương hiệu VPBank Prime) và thượng lưu (với VPBank Diamond); Vốn chủ sở hữu và tỷ lệ CAR (an toàn vốn) ở mức 15%, nằm trong nhóm dẫn đầu thị trường, cho phép ngân hàng nắm bắt được những cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai; Tỷ lệ CIR ở mức thấp nhất toàn ngành thông qua tối ưu hóa chi phí và đẩy mạnh đầu tư vào số hóa; thu nhập ngoài lãi đứng đầu ngành, với động lực chính từ lãi thuần từ hoạt động dịch vụ. Bên cạnh đó, thông qua việc hoàn tất mua lại công ty chứng khoán và bảo hiểm, ngân hàng đang tiến gần hơn tới việc hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, VPBank chia sẻ thêm về 2 ứng dụng nổi bật như Race Car (cho vay mua ô tô) và Race Home (cho vay mua nhà), ngân hàng đang tiến hành tập hợp các dữ liệu để hoàn thiện ứng dụng, nâng cấp hệ thống định giá tài sản bảo đảm, góp phần củng cố và hoàn thiện tự động hóa quy trình cho vay thế chấp. Đây là một dự án trọng điểm của VPBank trong chiến lược số hóa toàn diện các sản phẩm cho vay từ tín chấp đến thế chấp.

Qua buổi trao đổi, đoàn thực địa đã có cơ hội được tìm hiểu sâu hơn về doanh nghiệp, đưa ra những nhận định và phân tích chuyên sâu kết hợp với những dữ liệu thu nhập được để phục vụ cho bản báo cáo doanh nghiệp, quý khách vui lòng đọc bản phân tích mới nhất tại đây, cập nhật tháng 20/12/2022.

Để đón đọc báo cáo của CSI và không bỏ lỡ các thông tin quan trọng, hãy cập nhật thường xuyên tại Website CSI: vncsi.com.vn hoặc theo dõi fanpage: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam https://www.facebook.com/chungkhoanCSI .

Thông tin về những buổi gặp gỡ doanh nghiệp được đăng tải trên website của Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI: vncsi.com.vn

------------------
* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về Frontalk Số 8: Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (Mã CK: VPB)

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.41397 sec| 966.773 kb