Thị trường mở ra cơ hội lớn với mức định giá hấp dẫn nhất trong vòng 10 năm, chuyên gia CSI khuyến nghị những nhóm cổ phiếu tiềm năng

13/10/2022
huyennt
Tại hội thảo chiến lược đầu tư quý IV/2022, các chuyên gia của Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) cho rằng thị trường đang mở ra cơ hội lớn với mức định giá hấp dẫn khi VN-Index ở ngưỡng 980 điểm. Các nhóm cổ phiếu tiềm năng được đưa ra như dầu khí, điện, bán lẻ, công nghệ, đầu tư công, hóa chất, thực phẩm.

Tại hội thảo chiến lược đầu tư quý IV/2022, các chuyên gia của Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) cho rằng thị trường đang mở ra cơ hội lớn với mức định giá hấp dẫn khi VN-Index ở ngưỡng 980 điểm. Các nhóm cổ phiếu tiềm năng được đưa ra như dầu khí, điện, bán lẻ, công nghệ, đầu tư công, hóa chất, thực phẩm.

Chiều (11/10), Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI) tổ chức Hội thảo chiến lược đầu tư quý IV/2022 “Bất động sản – Cơ hội và thách thức”. Sự kiện được tổ chức trực tuyến trên Fanpage của CSI để nhà đầu tư dễ dàng theo dõi và đưa ra các câu hỏi cho diễn giả.

Tham gia sự kiện, về phía CSI có ông Đỗ Bảo Ngọc, Phó Tổng Giám đốc; ông Lưu Chí Kháng – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu cùng chuyên viên phân tích cấp cao của công ty.

Hội thảo lần này còn là sự kết hợp giữa CSI và doanh nghiệp Top đầu trong lĩnh vực bất động sản – Tập đoàn Đất Xanh (Mã: DXG) nhằm đem đến cho nhà đầu tư góc nhìn sâu xa, nhận định “đắt giá” về ngành bất động sản.

Hội thảo chiến lược đầu tư nằm trong chuỗi sự kiện định kỳ hàng quý của CSI, đưa đến thị trường góc nhìn từ chuyên gia của CSI về dự báo xu hướng sắp tới và chiến lược lựa chọn nhóm cổ phiếu đầu tư tiềm năng.

Thời điểm hiện tại, chứng khoán Việt Nam diễn biến khó lường khi VN-Index bước vào nhịp giảm sâu kể từ đầu quý II/2022. Trong phiên giao dịch 11/10, chỉ số có thời điểm xuống dưới ngưỡng 1.000 điểm. Đóng cửa phiên, VN-Index ở 1.006,2 điểm, giảm 32,8% so với thời điểm đầu năm và 34,5% kể từ đỉnh 1.536,45 điểm.

Những phiên giảm điểm với cổ phiếu nằm sàn hàng loạt đè nặng lên tâm lý của nhà đầu tư. Bởi vậy hội thảo của CSI đã thu hút một lượng lớn nhà đầu tư theo dõi, đỉnh điểm ghi nhận hơn 3.000 người theo dõi trực tuyến trên Fanpage.

Chuyên gia CSI: Định giá hấp dẫn thị trường mở ra cơ hội đầu tư dài hạn ở vùng 980 điểm

Thanh khoản TTCK đã có sự sụt giảm khi VN-Index điều chỉnh. Chỉ số giảm sâu trong hai tuần gần đây liên quan thông tin xử lý vi phạm của tập đoàn kinh tế lớn lĩnh vực bất động sản, tài chính, ngân hàng. Ông Đỗ Bảo Ngọc cho rằng việc sụt giảm chủ yếu đến từ yếu tố tâm lý, sự hoảng loạn khiến thị trường giảm quá đà.

Nhưng kịch bản trong nguy luôn có cơ, nhịp điều chỉnh lại mang đến cơ hội cho nhà đầu tư khi định giá được đưa về mức hấp dẫn. Theo ông Lưu Chí Kháng, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu CSI cho biết mức P/E hiện tại của VN-Index dưới 11 lần (10,77 lần kết phiên 11/10/2022), chỉ cao hơn 5,2% so với P/E đáy Covid19(10,23 lần), mở ra cơ hội đầu tư lớn cho thị trường.

Nói thêm, ông Kháng cho rằng khi VN-Index xuống đến vùng hỗ trợ quanh 980 điểm, P/E của thị trường khoảng 10,5 lần, là cơ hội đầu tư dài hạn trong 2 – 3 năm. So với P/E của tiền gửi hiện nay với lãi suất 7%-8% nằm trong khoảng (12,5 – 14,3) lần, thì tỷ suất sinh lợi của kênh đầu tư chứng khoán đang cao hơn so với lãi suất gửi ngân hàng khoảng 16 – 26,5%.

Đâu là những nhóm ngành đầu tư hấp dẫn trong giai đoạn tới?

Một nội dung khác được nhà đầu tư đặc biệt quan tâm trong hội thảo lần này của CSI đó là phân tích của các chuyên gia về nhóm ngành đầu tư triển vọng giai đoạn tới.

Góc nhìn từ câu chuyện khủng hoảng năng lượng, ông Lưu Chí Kháng cho rằng ngành điện, dầu khí có thể là một ý tưởng đầu tư. Còn khi lãi suất tăng lên, những nhóm CP nắm giữ tỷ trọng tiền mặt lớn cũng sẽ được hưởng lợi; trong đó nhóm Bảo hiểm đáng chú ý hơn. Ngoài ra là nhóm hưởng lợi từ đầu tư công như vật liệu xây dựng, thi công.

Theo ông Kháng, ngành chứng khoán, ngân hàng, bất động sản khi thị trường đưa về mức định giá như hiện nay cũng là một cơ hội đầu tư tuyệt vời trong dài hạn.

Ông Đỗ Bảo Ngọc đưa ra một số nhóm ngành tăng trưởng đều đặn trong quá khứ và tích cực trong 9 tháng đầu năm nay trong khi chiết khấu với mức giá khá sâu như công nghệ, điện, bán lẻ. “Tôi thấy chưa bao giờ cổ phiếu ngân hàng rẻ như thế trong hai năm trở lại đây. Tăng trưởng lợi nhuận ngành ngân hàng trong năm nay trên mức 30%, rất nhiều ngân hàng công bố kết quả kinh doanh quý III khả quan. Đây là cơ hội vàng để sở hữu cổ phiếu ngân hàng tròng vòng 1 năm tới”, Phó Tổng Giám đốc CSI đánh giá.

Còn với ngành bất động sản, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng thị trường đứng trước một số cơ hội như kinh tế tăng trưởng, xu hướng phát triển cơ sở hạ tầng, nút thắt pháp lý dẫn được tháo gỡ, hoạt động M&A sôi động. Nhưng nhà đầu tư cần chú ý đến việc quản trị rủi ro và phân bổ tài sản.

Sau phần chia sẻ về quan điểm, dự báo thị trường chứng khoán giai đoạn sắp tới và khuyến nghị ngành nghề tiềm năng trong tương lai, các chuyên gia của Chứng khoán CSI còn tập trung giải đáp lượng lớn câu hỏi của nhà đầu tư tại hội thảo. Nhà đầu tư có thể theo dõi lại sự kiện trên kênh Fanpage của CSI. Link: https://fb.watch/g69pEcKq9J/

Tại hội thảo này, 10 phần quà đặc biệt được CSI trao cho nhà đầu tư may mắn là bộ quà tặng Tự học đầu tư chứng khoán của FireAnt trị giá 1 triệu đồng. Bộ quà tặng bao gồm sách lý thuyết, sách thực hành, hướng dẫn học chi tiết đến từng giờ, thẻ hội viên chuyên nghiệp của FireAnt.

Theo dõi lại buổi hội thảo tại link:  https://fb.watch/g5P61uduzT/

 
0 bình luận, đánh giá về Thị trường mở ra cơ hội lớn với mức định giá hấp dẫn nhất trong vòng 10 năm, chuyên gia CSI khuyến nghị những nhóm cổ phiếu tiềm năng

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.42153 sec| 982.359 kb