XUA TAN NỖI LO TRẦN NỢ CÔNG, CHỈ SỐ VN-INDEX KHỞI SẮC - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/05/2023

29/05/2023
huyennt

XUA TAN NỖI LO TRẦN NỢ CÔNG, CHỈ SỐ VN-INDEX KHỞI SẮC

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/05/2023

Điểm nhấn giao dịch

• Mở cửa với tâm lý đầy hứng khởi sau khi các nhà lãnh đạo Mỹ đạt thoả thuận dự kiến về nâng trần nợ công, chỉ số VN-Index đã ngay lập tức mở GAP xanh nhẹ 2 điểm. Đà tăng cứ thế lớn dần cùng dòng tiền ồ ạt chảy vào thị trương chứng khoán đẩy chỉ số tăng vọt, có thời điểm tâm lý hưng phấn dâng cao đã kéo chỉ số chạm tới mốc 1,077.18 điểm. Khá đáng tiếc rằng tới phiên ATC, sự hưng phấn ấy đã suy yếu đôi chút khiến chỉ số không thể đóng cửa ở mức cao nhất ngày. Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần đầy sôi nổi, chỉ số VN-Index bật tăng 11.22 điểm vượt ra khỏi vùng tích luỹ trước đó, tiến lên mốc 1,074.98 điểm (+1.05%).
• Thanh khoản thị trường hôm nay gia tăng mạnh mẽ khi giá trị giao dịch trên sàn HSX lên tới 13,779.15 tỷ đồng (+26.61%), đồng thời khối lượng giao dịch trong phiên cũng lên tới mức 832.95 triệu cổ phiếu (+32.1%). Đà bùng nổ của chỉ số kết hợp với thanh khoản tăng cao cho thấy phần lớn giới đầu tư trên thị trường đang kỳ vọng vào xu hướng tăng điểm lần này của chỉ số.
• Phiên chợ chứng đầu tuần vô cùng sôi động, người người nô nức chen nhau đi “lựa hàng”, trong đó hầu như không một ai bỏ qua nhóm Chứng khoán (+4.03%) khi luôn là nhóm thu hút sự chú ý nhất thị trường mỗi lần chỉ số bật tăng mạnh mẽ. Theo sau đó là 18/21 nhóm ngành khác cũng hoà cùng sự náo nhiệt của toàn thị trường, tiêu biểu như BĐS KCN (+2.57%), Thuỷ sản (+2.09%), Hoá chất (+1.83%), Ngân hàng (+1.01%)... Duy nhất chỉ còn hai nhóm ngành là Dược phẩm (-0.45%) và Thực phẩm tiêu dùng (-0.02%) vẫn chịu áp lực điều chỉnh nhẹ trong phiên hôm nay.
• Khối ngoại bất ngờ “quay xe” sau nhiều phiên bán ròng mạnh mẽ. Hôm nay họ bắt đầu giải ngân thăm dò nhẹ trở lại với giá trị mua ròng trên sàn HSX đạt 125.14 tỷ đồng. Trong đó, họ giải ngân tập trung chính ở một số mã như KBC (+57.24 tỷ đồng), STB (+50.74 tỷ đồng), BID (+41.3 tỷ đồng). Ở chiều ngược lại, vẫn có một số mã chịu áp lực xả hàng của khối ngoại, tiêu biểu như CTG (-62.44 tỷ đồng) và DPM (-25.46 tỷ đồng).
 

Quan điểm thị trường

• Dù không giữ được mức tăng cao nhất khi kết phiên, song vẫn là một tín hiệu rất tích cực của chứng trường Việt trong ngày giao dịch đầu tuần mới hôm nay. Trong đó biên độ tăng điểm ở mức cao với thanh khoản lớn nhất trong 7 phiên gần đây cho thấy tín hiệu lạc quan cho xu hướng hồi phục. Nhóm ngành đầu tàu vẫn là các CP Chứng khoán (+4.03%) dẫn dắt các nhóm ngành khác bùng nổ theo như BĐS Khu công nghiệp (+2.57%), Thủy sản (2.09%)…
• Quan sát trong phiên hôm nay, chúng tôi nhận thấy nhiều mã CP thuộc nhiều nhóm ngành khác nhau đồng loạt bứt phá với khối lượng lớn, cho thấy lực cầu đang có chiều hướng áp đảo so với lực mua. Tín hiệu này đang ủng hộ cho quan điểm của chúng tôi suốt mấy tuần qua với kỳ vọng thị trường sẽ zích-zắc hồi phục. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục duy trì quan điểm nắm giữ, thậm chí tăng thêm tỷ trọng sau phiên xác nhận tín hiệu bùng nổ hôm nay, ưu tiên nhóm CP đã có lợi nhuận trong tài khoản.
• Phiên hôm nay theo tín hiệu lọc xu hướng, chúng tôi nhận thấy rất nhiều mã có bứt phá tăng điểm khá tốt và có thể tiếp tục duy trì trong nhiều phiên tiếp theo: CMX, CSV, PHC, VGC, VND, MBS, SZC, GVR, HCM…

----------------

Công ty cổ phần Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam

Zalo group: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

0 bình luận, đánh giá về XUA TAN NỖI LO TRẦN NỢ CÔNG, CHỈ SỐ VN-INDEX KHỞI SẮC - BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 29/05/2023

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36750 sec| 968.406 kb