BÁN LẺ ĐẢO CHIỀU MẠNH MẼ, THÉP RA SỨC GỒNG GÁNH THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11/2022

24/11/2022
huyennn
BÁN LẺ ĐẢO CHIỀU MẠNH MẼ, THÉP RA SỨC GỒNG GÁNH THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11/2022

BÁN LẺ ĐẢO CHIỀU MẠNH MẼ, THÉP RA SỨC GỒNG GÁNH THỊ TRƯỜNG

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11/2022

Điểm nhấn giao dịch

Trước thông tin mới nhất về FED phát tín hiệu giảm tốc độ tăng lãi suất, phố Wall đắm mình trong sắc xanh hy vọng. Thế nhưng trái ngược lại với thị trường Mỹ, Việt Nam hôm nay tiếp tục hứng chịu những đợt rung lắc ngắn hạn. Sắc đỏ bao trùm gần như cả phiên giao dịch, cho tới đầu phiên chiều lực cầu bất ngờ gia tăng do thông tin tích cực từ phía anh bạn láng giềng Trung Quốc tiếp tục ra tay cứu giúp các doanh nghiệp BĐS. Nhờ thế mà đến cuối phiên, chỉ số Vn-Index đã cứu vớt được những điểm số quan trọng. Đóng cửa ngày 24/11/2022, Vn-Index tăng nhẹ 1.71 điểm lên mốc 947.71 điểm (+0.18%).

Thanh khoản hôm nay trên Vn-Index có hồi phục nhẹ so với phiên trước đó khi giá trị giao dịch đạt 8,352.66 tỷ đồng (+6.31%), nhưng chỉ có 512.02 triệu CP (-1.56%) được giao dịch. Phiên hôm nay vẫn duy trì lượng thanh khoản thấp, đồng thời biên độ rung lắc không lớn. Điều đó tiếp tục cho thấy tâm lý nhà đầu tư đang rất vững vàng mặc cho thị trường chưa có dấu hiệu ngừng điều chỉnh.

Khối ngoại bắt đầu có những động thái mới trong phiên hôm nay với giá trị giải ngân ròng đạt 290.64 tỷ đồng trên sàn HSX. Trong đó, cổ phiếu quỹ FUEVFVND (+81.57 tỷ đồng) và BID (+27.88 tỷ đồng) được nhà đầu tư nước ngoài mua ròng không ngừng nghỉ hơn 10 phiên liên tiếp. Bên cạnh đó, VNM (+71.89 tỷ đồng) cũng được họ mua ròng 5 phiên đổ lại đây. Ở chiều ngược lại, không có nhiều cổ phiếu bị khối ngoại xả ra thị trường. Trong đó tiêu biểu như GAS (-19.91 tỷ đồng), FUESSV50 (-25.76 tỷ đồng), KDH (-15.97 tỷ đồng).

Thị trường hôm nay ở trạng thái tương đối cân bằng với 218 mã tăng giá trên sàn HSX, 72 mã giữ ở tham chiếu và có 214 mã giảm giá. Tương ứng với đó, 11/21 nhóm cổ phiếu giữ được sắc xanh. Sau 2 phiên điều chỉnh, nhóm cổ phiếu ngành Thép (+4.7%) lại tiếp tục chạy đà dẫn dắt chỉ số tăng điểm trong ngày hôm nay. Bên cạnh đó, Chứng khoán (+2.1%) và nhóm cổ phiếu BĐS (+1.2%) cũng hồi phục khá tích cực trong phiên, động lực chính của ngành BĐS đến từ bộ đôi Vingroup là VHM, VIC. Cân bằng lại với những tích cực của ngày hôm nay thì Bán lẻ (-5.1%) lại hứng chịu một nhịp điều chỉnh mạnh mẽ với tâm điểm nằm ở MWG và FRT. Thêm vào đó, Dầu khí (-3.2%) cũng bất ngờ quay xe trong phiên chiều nay khiến Vn-Index mất đi những điểm số không đáng có.

Quan điểm thị trường

Đứt mạch điều chỉnh 3 phiên liên tiếp, Vn-Index lấy lại sắc xanh nhẹ trong bối cảnh thanh khoản chưa có sự đột phá. Dù phần lớn thời gian trong phiên, chỉ số giao dịch trong sắc đỏ, nhưng quan sát, chúng tôi nhận thấy áp lực bán không quá lớn, thay vào đó, lực cầu cũng có sự gia tăng, đặc biệt khi Vn-Index điều chỉnh về vùng quanh 930 điểm. Nổi bật trong phiên hôm nay là sự hồi xuân của dòng Thép và một số CP BĐS, Chứng khoán… giúp Vn-Index thắp sáng lên xu hướng hồi phục đã thiết lập trong tuần trước đó.

Phiên tăng hôm nay với biên độ nhỏ, thanh khoản thấp nên không mang nhiều dấu hiệu cho thấy sự bùng nổ tích cực, nhưng cũng là tín hiệu cho thấy tâm lý của giới đầu tư không quá bi quan sau 3 phiên giảm trước đó. Chúng tôi vẫn kỳ vọng nhịp hồi đã thiết lập từ tuần trước chưa bị phá vỡ nên những nhịp chỉnh về các vùng hỗ trợ (920 – 930) là thời điểm để chúng ta có thể mở thêm vị thế mua mới, hoặc tăng thêm tỷ trọng ở những CP đã có lợi nhuận trong danh mục.

Một số mã biến động tích cực đáng chú ý hôm nay: GMD, STB…

 

​*Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam

Zalo group: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam CSI
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về BÁN LẺ ĐẢO CHIỀU MẠNH MẼ, THÉP RA SỨC GỒNG GÁNH THỊ TRƯỜNG : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 24/11/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.48648 sec| 969.516 kb