CƠN BÃO SỐ 2 ĐỔ BỘ ĐẾN VN-INDEX: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/08/2022

11/08/2022
huyennt
CƠN BÃO SỐ 2 ĐỔ BỘ ĐẾN VN-INDEX: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/08/2022

CƠN BÃO SỐ 2 ĐỔ BỘ ĐẾN VN-INDEX

Điểm nhấn giao dịch

Vừa hay tin cơn bão số 2 kéo đến, NĐT lại tiếp tục được đón nhận sự đổ bộ của "bão VN-INDEX’’ trong phiên giao dịch ngày hôm nay. Tinh thần hứng khởi khi tin tức về lạm phát Mỹ lạc quan hơn những lời dự đoán giúp cho chỉ số bay cao ngay đầu phiên với Gap tăng gần 11 điểm. Áp lực bán gia tăng sau đó khiến thị trường đảo chiều giảm điểm. Cơn hoảng loạn thực sự xảy đến trong phiên giao dịch chiều - khi lực đỡ tại các trụ chính không còn đủ mạnh, kéo chỉ số kết phiên trong sắc đỏ về mốc 1,252.07 điểm, giảm 4.4 (-0.35%) so với phiên giao dịch hôm qua.

Thanh khoản thị trường tiếp tục bứt phá với GTGD tăng cao nhất kể từ đầu tháng 8 trở lại đây, đạt mức 18,760 tỷ đồng. Không giống như tín hiệu tích cực trước đó, sự gia tăng của thanh khoản lần này chủ yếu đến từ lực cung mạnh, áp đảo hoàn toàn lực cầu nâng đỡ. Sự suy giảm của chỉ số cùng với thanh khoản dâng cao dường như đang báo hiệu những điều chỉnh của thị trường trong các phiên giao dịch kế tiếp.

Sự suy yếu của các trụ chính như BĐS (-1.7%), Chứng khoán (-2.5%), Thép (-2.6%) khiến thị trường gần như mất xu hướng tăng trước đó, sắc đỏ lan tỏa đến 19/21 nhóm ngành, trong đó nhóm Xây dựng (-2.2%) & Khu CN (-1.2%) cũng gặp áp lực bán mạnh. Ở chiều ngược lại, cổ phiếu ngành Tiêu dùng (+1.9%) lại nhận được sự gia tăng tích cực của dòng tiền trong phiên giao dịch ngày hôm nay.

Đi ngược với tâm lý bi quan của NĐT trong nước, khối ngoại tiếp tục mua ròng trong phiên giao dịch hôm nay với giá trị đạt 75.17 tỷ (HOSE), tuy nhiên dòng vốn ngoại đã có sự phân hóa đối với các cổ phiếu ngành chứng khi tập trung mua SSI (+67.72 tỷ đồng), VND (+47.1 tỷ đồng) và bán mạnh VCI (-73.15 tỷ đồng). Cổ phiếu VNM (-104.97 tỷ đồng) cũng nằm trong top đầu bán ròng của khối ngoại trong phiên giao dịch ngày 11.8.

Phân tích kỹ thuật: Vn-Index đóng cửa với cây nến Bearish Marubozu lấn át hoàn toàn so với 2 thân nến nhỏ trước đó, cộng với thanh khoản tăng cao cho thấy bên bán đang có chiều hướng thắng thế trong phiên giao dịch hôm nay. Gần cuối phiên, phe mua cố gắng đẩy giá lên cao, làm xuất hiện bóng nến dưới nhưng rất ngắn, thể hiện lực cầu không mạnh. Điều này cho thấy phe bán vẫn có khả năng chiếm ưu thế ở những phiên sau.

Tiêu điểm thị trường: Lạm phát Mỹ hạ nhiệt xuống mức 8.5% trong tháng 7 đã giúp tâm lý thị trường lạc quan hơn trong đầu phiên giao dịch hôm nay.

Quan điểm thị trường

Đón nhận thông tin tích cực từ thị trường Mỹ đêm qua (Lạm phát tháng 7 thấp hơn kỳ vọng của giới đầu tư giúp chứng khoán Mỹ bật tăng mạnh), chứng khoán Việt Nam cũng có một khởi đầu rất ấn tượng. Mở cửa Vn-Index tăng mạnh tới gần 11 điểm, sắc xanh lan tỏa đến hầu hết các nhóm ngành và đây có lẽ là điều tốt nhất Vn-Index làm được trong phiên hôm nay.

Sau phút thăng hoa đầu phiên, lực cầu tiếp tục chiếm thế thượng phong, nhưng càng giao dịch thì áp lực chốt lời càng gia tăng và bất ngờ trong cuối phiên chiều Vn-Index đột ngột đảo chiều giảm điểm trong sự nuối tiếc của những người mua. Áp lực bán gia tăng ở hầu hết các nhóm ngành, trái ngược hoàn toàn trong phiên sáng, khiến thanh khoản phiên hôm nay tăng đột biến, lớn nhất trong khoảng gần 4 tháng trở lại đây.

Vn-Index vượt mốc kháng cự đầu tiên 1,262 điểm trong ngưỡng (1,262-1,280), lên mốc 1,268 nhưng không thể giữ vững trước lực bán chốt lời dâng cao khiến thị trường phải đảo chiều giảm điểm. Phiên giảm hôm nay là tín hiệu đầu tiên cho thấy sự chững lại của xu hướng hồi phục đã tồn tại 4 tuần trước đó. Hiện tại, Vn-Index đã tiệm cận ngưỡng kháng cự kỳ vọng và áp lực bán đang có dấu hiệu tăng cao, nên chúng tôi cho rằng khả năng cao sẽ xuất hiện nhịp chỉnh sau khoảng thời gian hồi phục trước đó. Vì vậy, tạm thời đứng ngoài quan sát, hạn chế giải ngân và có thể tiếp tục căn bán, thực hiện hóa lợi nhuận.

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về CƠN BÃO SỐ 2 ĐỔ BỘ ĐẾN VN-INDEX: BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 11/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.36122 sec| 973.172 kb