CSI - Báo Người lao động: Chứng khoán tuần 27-11 đến 1-12: VN-Index đã tạo 2 đáy thành công?

27/11/2023
CSI
CSI

(NLĐO) – Các công ty chứng khoán đều có cái nhìn tích cực khi cho rằng thị trường đã tạo đáy 2 thành công tại vùng 1.070 -1.080 điểm trong ngắn hạn.

Các công ty chứng khoán khuyến nghị nhà đầu tư có thể tận dụng những nhịp điều chỉnh trong xu thế đi lên của thị trường để gia tăng tỉ trọng cổ phiếu tốt. 

Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam - CSI nhận định:

Quán tính giảm điểm của phiên hôm qua vẫn kéo dài và tiếp diễn trong phần lớn thời gian giao dịch của ngày cuối tuần hôm nay. Tuy nhiên, điểm tích cực là lực cầu có xu hướng gia tăng về cuối phiên giúp thị trường đóng cửa đảo chiều tăng điểm với sự góp công của nhiều nhóm ngành với thị trường như: Chứng khoán (+3.4%), Thép (+2.16%), Bán lẻ (+2.11%), BĐS KCN (+1.07%)… qua đó kéo VN-Index kết phiên ở mức cao nhất.
Dù tăng điểm trong phiên cuối tuần, nhưng tổng kết lại là một tuần giảm điểm nhẹ của VN-Index, trong đó sắc đỏ chủ yếu ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ như: Bán lẻ (-3.34%), Hàng không (-2.89%), Đường (-2.85%)… Tuy nhiên, tuần qua lại là một tuần biến động khá mạnh của chứng trường Việt, đặc biệt trong ngày giao dịch thứ 5 (23.11.2023) khi áp lực bán bất ngờ đổ bộ rất lớn trong phiên ATC, khiến thị trường giảm rất sâu và là tác nhân chính khiến VN-Index đứt mạch tăng điểm của 2 tuần trước đó và hình thành nên xu hướng Sideway trên biểu đồ tuần.
Quay trở lại diễn biến trong phiên cuối tuần, những tín hiệu tích cực đã xuất hiện sau khi bị bán mạnh trong ATC trước đó. Đầu tiên, VN-Index đã test ngưỡng hỗ trợ (1,063 -1,075) điểm và nhanh chóng lấy lại sắc xanh, hình thành cụm nến đảo chiều “Hammer và Bullish Harami” cho thấy áp lực bán của phiên trước đó đã có phần kiệt sức. Thanh khoản phiên cuối tuần cũng duy trì ở mức cao, vượt mức trung bình 20 phiên, ngụ ý dòng tiền bắt đáy cũng sẵn sàng gia nhập ở vùng này.
Chúng tôi đã khuyến nghị gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã cổ phiếu đang có lợi nhuận khi VN-Index test ngưỡng hỗ trợ (1,063 -1,075) điểm, vì vậy ở thời điểm hiện tại, chúng tôi ưu tiên vị thế nắm giữ danh mục. Trong trường hợp rung lắc, khả năng VN-Index có thể test lại ngưỡng hỗ trợ trên một lần nữa trong tuần tới, thì chúng ta tiếp tục mạnh dạn gia tăng thêm vị thế mua.

Chứng khoán tuần 27-11 đến 1-12: VN-Index đã tạo 2 đáy thành công? - Ảnh 1.

0 bình luận, đánh giá về CSI - Báo Người lao động: Chứng khoán tuần 27-11 đến 1-12: VN-Index đã tạo 2 đáy thành công?

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.38873 sec| 944.883 kb