CUNG - CẦU DỬNG DƯNG, XÂY DỰNG TỐC TIẾN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/08/2022

16/08/2022
huyennt
CUNG - CẦU DỬNG DƯNG, XÂY DỰNG TỐC TIẾN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/08/2022

CUNG - CẦU DỬNG DƯNG, XÂY DỰNG TỐC TIẾN 

Điểm nhấn giao dịch

Chỉ số Vn-Index dao động trong khung giá khá hẹp quanh mốc tham chiếu trong phiên giao dịch hôm nay, điều này là do lực bán đã được tiết chế lại và có vài thời điểm lực cầu tham gia đẩy giá nhưng không tạo được đà lan tỏa mạnh mẽ cho thị trường. Kết phiên, Vn-Index đóng cửa tại mốc 1,274.69 điểm, chỉ số nhỉnh hơn tham chiếu 0.5 điểm (+0.05%).

Thanh khoản thị trường có sự điều chỉnh nhẹ với GTGD đạt 14,928 tỷ đồng, giảm gần 3.64% so với phiên giao dịch hôm trước. Lực cung - cầu cũng không có nhiều sự đột biến trong phiên, cộng thêm sự dao động trong biên độ hẹp của chỉ số cho thấy sự phân vân của cả 2 phe. Tâm lý NĐT cũng thận trọng hơn khi Vn-Index tiến gần các ngưỡng tiếp theo (1,280 – 1,300). 

Thị trường cũng chứng kiến sự lưỡng lự giữa 2 phe khi phân nửa nhóm ngành tăng giá và nửa còn lại giảm giá với mức độ (tăng/giảm) khá thấp. Trong đó, nhóm Thép (+1.7%) có một diễn biến khá bất ngờ khi nhận được sự gia tăng liên tục của dòng vốn ngoại. Khối ngoại cũng dành sự ưu ái đặc biệt đối với cổ phiếu đầu ngành Thép khi mua HPG với GTGD đạt 451 tỷ đồng trên tổng mua ròng 531.75 tỷ đồng (HOSE) trong phiên giao dịch hôm nay. Ngoài ra, các cổ phiếu nhóm Xây dựng (+1%) cũng nhận được sự thu hút tốt của dòng tiền khi đầu tư công liên tục được thúc đẩy trong thời gian gần đây. Ở chiều ngược lại, nhóm Đường (-0.8%) vẫn tiếp tục bị điều chỉnh trong phiên giao dịch hôm nay.

Phân tích kỹ thuật: Sự xuất hiện của cây nến Doji ngay sau nến Bullish Marubozu của phiên hôm trước đang thể hiện sự phân vân, lưỡng lự của lực cầu. Tuy nhiên mức suy giảm của thanh khoản kết hợp với chỉ số đóng cửa xanh điểm cho thấy lực cung cũng đã được tiết chế phần nào. Xu hướng tăng điểm vẫn đang chiếm ưu thế trong thời điểm hiện tại.
Quan điểm thị trường

Vn-index dập dìu quanh mốc tham chiếu, nhưng điểm tích cực là đóng cửa vẫn giữ được sắc xanh. Biên độ biến động hôm nay không cao, chủ yếu là Sideway trong biên độ hẹp, nhưng quán tính tăng điểm của 2 phiên trước tiếp tục thúc đẩy chỉ số lầm lỳ tiến về phía trước, tiếp cận mốc kháng cự phía trên của Gap (1,280 – 1,285) điểm.

Thép, Dệt may, Xây dựng và một số CP BĐS là những nhóm ngành tăng điểm ấn tượng trong phiên, nhưng thanh khoản chưa bùng nổ nên xung lực bứt phá chưa thực sự mạnh mẽ. Phiên tăng nhẹ hôm nay vẫn duy trì được tín hiệu tích cực trong xu hướng hồi phục và có xác suất cao sẽ kéo Vn-Index lên ngưỡng kháng cự trên. Ở thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn duy trì quan điểm cũ, NĐT nên hạn chế giải ngân mới, thay vào đó ưu tiên quan điểm căn bán chốt lời sau 5 tuần tăng điểm liên tiếp của Vn-Index.

Một số CP bứt phá đáng chú ý trong phiên hôm nay: CTD, BCC…

 

TẢI BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/08/2022

 

-----------------

* Công ty Cổ phần Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Zalo group: 
Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Facebook: Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam
Hotline: 0886 998 288
Email: online@vncsi.com.vn

 

0 bình luận, đánh giá về CUNG - CẦU DỬNG DƯNG, XÂY DỰNG TỐC TIẾN : BẢN TIN THỊ TRƯỜNG NGÀY 16/08/2022

TVQuản trị viênQuản trị viên

Xin chào quý khách. Quý khách hãy để lại bình luận, chúng tôi sẽ phản hồi sớm

Trả lời.
Thông tin người gửi
Bình luận
Nhấn vào đây để đánh giá
Thông tin người gửi
Đăng ký thông tin để nhận tin tức và cập nhật mới nhất hàng ngày từ chúng tôi
0.47748 sec| 964.938 kb